Tư vấn tuyển sinh

Du học Nga 2022: Tất tần tật thông tin quan trọng!

Bạn đang tìm hiểu tất tần tật về du học Nga năm 2022 như: có nên du học Nga không, du học Nga tốn bao nhiêu tiền, du học Nga cần chuẩn bị những gì, có những ngành gì, điều kiện du học Nga, ở Nga Du học, làm gì, ở đâu? Visa có khó hay không và còn hàng ngàn câu hỏi khác về du học Nga, con người Nga, v.v.

Vậy thì bài viết này thực sự dành cho bạn, tôi đã thu thập rất nhiều thông tin và kinh nghiệm của mình từ Hội sinh viên Việt Nam sang Nga học tập. Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn của bạn khi du học Nga.

Bạn đang xem: Du học nga ngành gì

| & gt; & gt; & gt; Bạn có cần tiền để đi du học không? Có thật không? – & gt; Đăng ký ngay để tìm hiểu thêm – Hội thảo vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 11 năm 2022

Có nên du học Nga vào năm 2022 không?

Thuận lợi khi du học Nga

Những bất lợi khi du học Nga

Du học Nga hấp dẫn và được giáo dục tốt

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế khi học tập tại Nga là học phí. Học phí ở Nga rất hấp dẫn, đặc biệt là khi so sánh với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Thông thường, học phí có thể dao động từ $ 2.000 đến $ 8.000 mỗi năm, hoặc khoảng $ 50-200 triệu mỗi năm, tùy trường, và chi phí sinh hoạt bổ sung, chẳng hạn như nhà ở, có thể từ $ 1.500 đến $ 5.000 mỗi năm, khá trong 1 năm chỉ 30 -120 triệu đô la Mỹ. Như vậy kinh phí khoảng 80 – 300 triệu / 1 năm tùy tường. Bạn đã có thể tận hưởng loại hình giáo dục xuất sắc ở Châu Âu.

Khí hậu của Nga vô cùng khắc nghiệt

Mùa đông kéo dài từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 3, khoảng một nửa thời gian trong năm. Khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nhiều nơi luôn ở mức dưới 0 độ C và thấp nhất là -60 độ C. Đây có thể coi là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất Châu Âu. Điều này có thể khiến một số bạn khó chịu, nhưng trải qua cơn giông bão ở Snow Country cũng có thể là một trong những điều khó quên của cuộc đời. Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng một số cách, chẳng hạn như đầu tư vào nhiều quần áo ấm.

Đa văn, đa tài.

Dân số của Nga bao gồm hơn 160 nhóm dân tộc khác nhau nói hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và sống hòa thuận. Ngoài các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Tatar và tiếng Ukraina, ngôn ngữ chính thức là tiếng Nga, được đa số dân chúng sử dụng. Vì vậy học tập và sinh sống tại đây giúp bạn có thể hòa mình vào một vùng đất đầy lịch sử và văn hóa vô cùng đa dạng và rộng mở.

Cần thị thực để đi du lịch vòng quanh Châu Âu

Nga có quan hệ phức tạp với các nước Châu Âu, đặc biệt là một số nước Đông Âu thuộc Liên Xô cũ và một số nước hiện thuộc Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Schengen. Vì vậy, bạn không thể tự do di chuyển xung quanh khu phố này như các du học sinh du học châu Âu khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin visa đi Châu Âu, tuy thủ tục khó hơn một chút nhưng vẫn rất dễ dàng cho bạn nếu bạn tự tin vào khả năng chứng minh tài chính của mình.

Các trường đại học danh tiếng với nền tảng học thuật cao trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau

Nga là một điểm đến lý tưởng cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật, vì Nga từ trước đến nay được biết đến với sự xuất sắc về văn học, múa ba lê, hội họa và âm nhạc cổ điển. Sinh viên quốc tế học văn học tại Nga sẽ có cơ hội nghiên cứu một số nhà văn nổi tiếng nhất trên thế giới, chẳng hạn như Alexander Pushkin, Dostoevsky, Chekhov và Leo Tolstoy trong số các tác giả bản địa này.

Một lĩnh vực học tập phổ biến khác của sinh viên quốc tế ở Nga là học tiếng Nga, ngôn ngữ được lựa chọn ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Biết tiếng Nga có thể giúp bạn có rất nhiều cơ hội việc làm trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận,… trên khắp thế giới và họ rất thích tuyển dụng những sinh viên mới ra trường biết tiếng Nga.

Du học Nga ngày nay đã trở thành một xu hướng, vào thời điểm mà sự cạnh tranh để được vào ngành y của nước này rất khốc liệt. Ngoài việc có tấm bằng của một trường đại học Y danh tiếng của Nga, sau khi du học Nga về nước giúp các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội việc làm rộng mở hơn, mức lương cao hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Rất thích hợp để nghiên cứu lịch sử, khảo cổ học, văn hóa Nga. Vì Nga là nơi có Quảng trường Đỏ của Moscow cũng như Điện Kremlin, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Nga có một lịch sử văn hóa phong phú và là nơi lý tưởng cho những sinh viên quan tâm đến việc nghiên cứu lịch sử hoặc các môn học liên quan.

Có rất nhiều ngành học khác sẽ được đề cập trong bài viết này.

Hệ thống giáo dục được thế giới công nhận của Nga

Nga có một trong những hệ thống giáo dục đại chúng tốt nhất trên thế giới và có truyền thống lâu đời trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho mọi công dân. Tỷ lệ biết chữ của hệ thống giáo dục Nga cao tới 98%, vượt xa hầu hết các nước Tây Âu. Các trường đại học hàng đầu của Nga nằm ở Moscow và St. Petersburg, Đại học Quốc gia Moscow và St.Petersburg là những nơi phổ biến nhất. Yêu cầu đầu vào của các trường đại học hàng đầu của Nga rất cạnh tranh, và các kỳ thi tuyển sinh đặc biệt được tổ chức hàng năm, giúp sinh viên có bằng cấp danh giá này có thêm rất nhiều điểm sau khi tốt nghiệp. Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

| & gt; & gt; & gt; Nếu bạn có ước mơ du học, hãy đọc bài viết quan trọng hơn này: Học bổng Du học Úc 2022: 16+ Điều kiện, Thời hạn cập nhật!

Giáo dục ở Nga

Học tiếng Anh

  • Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (mipt) – Cung cấp các chương trình dạy bằng tiếng Anh về kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh và khoa học máy tính. Học phí cho các chuyên ngành này là 400.000 rúp (tương đương 6.100 USD) mỗi năm.
  • Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Bang Murphy (Viện Vật lý Kỹ thuật Moscow) – cung cấp các khóa học song ngữ tiếng Anh / tiếng Nga về các môn học khác nhau. Chi phí khoảng mỗi năm (khoảng $ 3,230).
  • Trường Kinh tế Đại học Nghiên cứu Quốc gia (hse) – Bằng cử nhân được dạy bằng tiếng Anh về các môn học như toán học, chính trị, nghiên cứu tiếng Nga, kinh doanh, quản lý và kinh tế, một số là chương trình cấp bằng kép được cung cấp cùng với Đại học London.
  • Đại học Hữu nghị Nhân dân Nga (đại học rudn) – một trong số ít các trường đại học Nga cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh về nhân văn (lịch sử, chính trị) cũng như ngôn ngữ học, nghiên cứu khu vực và quản lý đô thị và quốc gia. Học phí khoảng $ 3,300 / năm
  • Peter the Great St. Petersburg – Cung cấp bằng Cử nhân tiếng Anh cho Kinh doanh Quốc tế với mức học phí hàng năm là 262.000 bảng Anh (~ 4.000 đô la Mỹ) cho sinh viên nước ngoài.
    • Đại học Tổng hợp Moscow Lomonosov – cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh tại Khoa Sinh học, Khoa học Chính trị, Kinh tế, Trường Kinh doanh, v.v.
    • Viện Vật lý và Công nghệ Mátxcơva (mipt) – Các bằng thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh về toán học, khoa học máy tính, khí động học và hơn thế nữa, hiện có giá 400.000 bảng Anh (~ 6.100 đô la Mỹ).
    • Đại học Kinh tế Nghiên cứu Quốc gia (hse) – có 31 bằng thạc sĩ về giảng dạy tiếng Anh.
    • Đại học Khoa học và Công nghệ National Mises – Các khóa học sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm các khóa học vật lý công nghệ lượng tử và công nghệ lượng tử, mở trong các lĩnh vực vật lý, thiên văn học và công nghệ vật liệu.
    • Đại học Bang Novosibirsk – cung cấp năm bằng thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh về Kinh điển, Khoa học Vật liệu và Quản lý Tài chính. Học phí bắt đầu từ $ 3,800 mỗi năm.
    • Đại học Hữu nghị Nhân dân Nga (đại học rudn) – các chương trình thạc sĩ khác nhau về nông nghiệp hữu cơ, hóa học, kinh tế, luật và quan hệ quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh. Phí bắt đầu từ $ 3,500 mỗi năm.
    • Peter Đại đế St. Petersburg – cung cấp bằng thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên và quản lý. Học phí bắt đầu từ $ 8,080,800 (khoảng $ 4,300) mỗi năm.
    • Đại học Bang St Petersburg – Trong năm học 2019/20, Đại học Bang St Petersburg sẽ cung cấp 14 bằng thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng như một số khóa học khác bằng tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.
    • Học viện Bách khoa Tomsk – Các bằng thạc sĩ về các chuyên ngành như y học hạt nhân, giải pháp dữ liệu lớn và vật lý được giảng dạy bằng tiếng Anh. Phí bắt đầu từ 227.490 bảng Anh (khoảng 3.500 đô la) mỗi năm.
    • Đại học Liên bang Ural – cung cấp 13 chương trình thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và một chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh. Phí bắt đầu từ £ 222,900 (~ US $ 3,400) mỗi năm, mặc dù ở mức cao
    • | & gt; & gt; & gt; Đọc bài viết quan trọng hơn này: Học bổng Du học 2022 tại Hoa Kỳ [MỚI]: Hơn 72 hạng mục, Thời gian trải nghiệm, Điều kiện.

     Du học Nga năm 2022 nên chọn chuyên ngành nào? trường nào?

     Xem thêm: Học phí Trường Đại học Sư phạm – Thái Nguyên (TNUE) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

     Tôi nên làm gì để đi du học ở Nga? Sau đây là các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng ở Nga:

      1. Khoa học: Vật lý, Toán học, Hóa học, Sinh học …
      2. Công nghệ và Kỹ thuật: Tòa nhà, Máy bay
      3. Nghề y và y học
      4. Kinh tế & Tài chính, Quản lý
      5. Quan hệ Công chúng và Pháp luật
      6. Học toán và khoa học tự nhiên tại các trường đại học Nga

       • Toán học Ứng dụng và Khoa học Máy tính
       • Toán học và Vật lý ứng dụng
        • Khoa học máy tính lý thuyết và Công nghệ thông tin
        • Cơ bản về Kỹ thuật Cơ khí
        • Học kỹ thuật, kiến ​​trúc, công nghệ, máy bay ở Nga

         Học y khoa tại một trường đại học ở Nga

         & gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Học Y ở Nga

         Học Kinh tế, Tài chính, Quản trị, Quan hệ Công chúng tại Đại học Nga

         • Chương trình Bằng kép Kinh tế và Chính trị Châu Á
         • Chương trình cấp bằng quản lý và đổi mới kỹ thuật số
         • Chương trình Cấp bằng Quan hệ Quốc tế
         • Đến Nga để lấy bằng Thạc sĩ Luật

          Luật tư nhân quốc tế

          Luật tư nhân quốc tế

          Danh sách các chương trình đào tạo trong top 10 trường đại học tốt nhất ở Nga

          Đọc thêm: Royal Holloway, London (rhul)

          Học phí Du học 2022 ở Nga

          Tìm hiểu thêm về chi phí du học ở Nga, bao gồm chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, chi phí thuê nhà, chi phí đi lại … Tại Nga, hãy cùng xem bảng dưới đây:

          Học bổng du học Nga

          Học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Nga 2022

          Học bổng Chính phủ Liên bang của Liên bang Nga – Đây là học bổng có giá trị rất cao mang lại nhiều giải thưởng cho sinh viên quốc tế. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chỗ ở cho sinh viên và trợ cấp hàng tháng lên đến 1.500 rúp (khoảng $ 24) mỗi tháng trong một năm học tại Nga. Lên đến 15.000 sinh viên quốc tế xuất sắc về học tập tại các quốc gia đoạt giải thưởng cho năm học 2022

          Tìm hiểu thêm về Học bổng Hiệp định Liên bang Nga (còn được gọi là Học bổng Chính phủ Nga) tại liên kết bên dưới

          Đọc thêm: Trường Kinh doanh Rotterdam Hà Lan (rbs)

          Học bổng NGO dành cho sinh viên quốc tế tại Nga 2022

           • Tổ chức Nghiên cứu Nga và Châu Á (sras) – Nhiều học bổng dành cho sinh viên các nước có quan hệ tốt với Liên Xô cũ, trong đó có Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại đây
           • Học bổng Benjamin Scholarshipsgilman – Hơn 2.900 học bổng lên đến $ 5.000 cho sinh viên quốc tế học tập tại Nga. Các ứng viên học ngoại ngữ (chẳng hạn như tiếng Nga) ở nước ngoài sẽ tự động nhận được giải thưởng ngôn ngữ quan trọng với tổng trị giá 8.000 đô la. la.
           • Học bổng nghiên cứu bp ở Nga – Học bổng của Nga trị giá 15.000 – 35.000 rúp (khoảng $ 240-560 USD) để học tập tại Nga với một trong những đối tác của Nga trong các lĩnh vực như năng lượng và kinh tế cho sinh viên đại học. Ứng viên phải có nền giáo dục liên quan do nhà nước tài trợ với điểm số tốt và cam kết phát triển trong tương lai trong khóa học mà họ đã chọn.
           • Học bổng Hội đồng Hoa Kỳ – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các môn học liên quan đến đào tạo và nghiên cứu tiếng Nga tại Nga, bao gồm Học bổng Nghiên cứu Chương trình Title viii, học bổng dành cho sinh viên thực hiện nghiên cứu độc lập ba trong Một của các quốc gia được chọn ở Trung Á hoặc Đông Âu, bao gồm cả Nga, trong tối đa 8 tháng. Giải thưởng có giá trị từ $ 7.000 đến $ 25.000 và thường bao gồm vé máy bay, tiền trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, v.v.
           • Open Doors – Chương trình Học bổng Nga – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ bất kỳ quốc gia nào theo học chương trình thạc sĩ toán học, vật lý, khoa học máy tính hoặc kinh tế tại Nga. Học bổng này do Hiệp hội các trường đại học toàn cầu của Nga cung cấp và bao gồm toàn bộ học phí. d
           • Học bổng đại học dành cho sinh viên quốc tế đến Nga học tập

             • Viện Vật lý và Công nghệ Matxcova (mipt) – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc đã nhận ra tiềm năng về thành tích học tập.
             • Đại học Nghiên cứu Quốc gia – Đại học Kinh tế St. Petersburg (hse) – Một số học bổng có sẵn để theo học tại cơ sở St. Petersburg, dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc với mức học phí từ 25% đến 100% học phí mức học phí.
             • Misis Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Cung cấp học phí cho sinh viên quốc tế bắt đầu các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh Trung cấp, bao gồm tiền dành cho sinh viên được nhận thông qua Chương trình Học bổng Chính phủ Nga và học phí tự trả.
             • Học viện Công nghệ St. Petersburg – cung cấp các cơ hội học bổng cá nhân cho các chương trình cấp bằng thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại trường đại học. Học bổng có thể bao gồm học phí cho một học kỳ hoặc chỗ ở trong ký túc xá của trường đại học.
             • Đại học Bang Tomsk – Nhiều hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên quốc tế.
             • Đại học Olympic Quốc tế Nga – Chương trình Học bổng Olympic của Quỹ Vladimir Potanin cung cấp 20 học bổng Nga để theo học chương trình thạc sĩ về quản lý thể thao tại trường đại học, cung cấp học phí, chỗ ở và trợ cấp hàng tháng.
             • Đại học Y bang Bắc Nga (nsmu) cũng cung cấp nhiều học bổng khác nhau để hỗ trợ sinh viên quốc tế muốn học y khoa tại Nga vào năm 2021
             • | & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về chi phí sinh hoạt khi du học Ý chỉ từ 120 – 150 triệu mỗi năm và có nhiều học bổng hấp dẫn

              Hỏi học bổng Nga

              Cơ hội nghề nghiệp ở Nga

              Không giống như đất nước chúng tôi, nơi mà giờ làm việc và học tập rất nghiêm ngặt từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, các lớp học ở Nga bắt đầu rất muộn, họ bắt đầu từ 10 giờ sáng và đi từ 1 giờ chiều đến 1 giờ chiều. Nghỉ trưa nhẹ lúc 2 giờ chiều và 6 giờ chiều. : 00 p.m là kết thúc ngày học. Tuy nhiên, theo cách sắp xếp thời gian biểu của nhiều trường đại học ở Nga, nhiều trường kết thúc giờ học rất sớm lúc 3 giờ chiều. Tuy nhiên, trong vài năm tới, tôi chỉ cần đến trường 4 ngày một tuần, 3 ngày còn lại có thể được nghỉ ngơi, hoặc có thể đến thư viện tự học. Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều không gian trong lịch trình mà không biết phải sử dụng những gì.

              Vì thời gian học không nhiều nên du học sinh Việt Nam có nhiều thời gian rảnh rỗi và luôn có thể đi làm thêm, theo thống kê hơn 90% du học sinh Việt Nam sang Nga làm thêm. Đặc biệt các công việc làm thêm ở Nga rất đa dạng, bạn có thể làm việc bằng tiếng Việt như phục vụ nhà hàng Việt Nam, phụ bếp,… nếu có tiếng Anh bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch. , Giáo viên tiếng Anh trẻ em, … nếu bạn có thể nói tiếng Nga, cơ hội việc làm của bạn còn đa dạng hơn nữa! ! ! !

              Làm việc tại Nga trong thời gian học tập

              Tôi cần lưu ý điều gì khi du học Nga?

              Đối với những người theo học ngành y ở Nga, có rất nhiều cơ hội rộng mở khi trở về nước. Với sự thiếu hụt nhân lực y tế của Việt Nam như hiện nay, những nhân tài trình độ cao, công ty tốt có thể đi du học. Vì vậy, du học Nga ngành Y khoa và về nước sẽ có những cơ hội vô song. cùng mở.

              Tham khảo: Ngành Học trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

              Đối với những bạn theo học ngành kỹ thuật, điện tử,… tại Nga,… Về Việt Nam, các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội, vì Nga được biết đến là quốc gia đào tạo các ngành này, nên lượng sinh viên đến từ Nga có rất nhiều lợi thế so với các ứng viên học cùng ngành nhưng chỉ có bằng cấp Việt Nam.

              Sinh viên chuyên ngành văn hóa, nhân văn và quan hệ quốc tế ở Nga có thể có cơ hội vào các bộ, ban, ngành và tổ chức của nước này liên quan đến văn hóa, ngoại giao và ngoại giao sau khi trở về Trung Quốc. Vì Nga là quốc gia có quan hệ ngoại giao rất tốt với Việt Nam nên việc bạn được đào tạo tại Nga về các khía cạnh văn hóa, chính trị và ngoại giao sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin việc của bạn. Rất cao khi bạn muốn xin việc ở những nơi này.

              Cần những giấy tờ gì để xin visa du học Nga năm 2022?

              Thông thường, các giảng viên quốc tế của trường đại học sẽ giúp bạn làm tất cả các thủ tục liên quan đến thị thực và đăng ký. Sau khi đến Nga, bạn sẽ nhận được thị thực mới cho phép nhập cảnh nhiều lần và có giá trị mỗi năm một lần. Thị thực đầu tiên của bạn được gọi là thị thực nhập cảnh và có giá trị trong ba tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ thiết lập một thị thực mới. Bạn nên gia hạn thị thực hàng năm và đăng ký của bạn yêu cầu điền vào tất cả các tài liệu theo yêu cầu của Cơ quan cư trú Nga.

              Tuy nhiên, để sống hợp pháp ở nước ngoài, bạn phải hiểu luật do nhà nước Nga ban hành. Sau đây là các quy định về việc lưu trú của sinh viên nước ngoài tại Liên bang Nga theo Luật địa vị pháp lý của người nước ngoài tại Liên bang Nga ngày 2 tháng 11 năm 2004:

               1. Công dân nước ngoài theo học tại các cơ sở giáo dục của Nga được hưởng các quyền và nghĩa vụ của sinh viên một cách hợp pháp.
               2. Người nước ngoài có thể di chuyển trong lãnh thổ Liên bang Nga nếu được cơ quan chức năng của nước sở tại thông báo. Để đến một thành phố của Nga, sinh viên phải nộp đơn cho Trưởng khoa, trong đó nêu rõ lý do rời đi, địa chỉ nơi mình sẽ ở và thời gian lưu trú tại thành phố.
               3. Để xin thị thực sinh viên, bạn phải:
                  • Điền tất cả các thông tin cần thiết cho đơn xin thị thực
                  • Với 4 ảnh (3,4 x 4,5cm), không bóng, đen trắng
                  • Thanh toán phí xin thị thực 400 rúp
                  • Mang nó đến Văn phòng Trưởng khoa để lấy hộ chiếu quốc gia và thẻ nhập cư.
                  • Bạn sẽ nhận được thư chấp thuận / nhập học / hỗ trợ từ trường đại học, thư này được nhiều lãnh sự quán yêu cầu khi nộp đơn xin thị thực vào nước thứ ba. Đây là cách các trường đại học giúp sinh viên trong quá trình xin thị thực, nhưng bạn sẽ tự xử lý quy trình này. Sinh viên ra nước ngoài xuất trình thẻ nhập cảnh khi đăng ký tại hải quan, khi quay trở lại Nga sẽ nhận được thẻ nhập cảnh trống (mới) mà không cần đăng ký. Sinh viên phải đăng ký trong vòng 3 ngày kể từ ngày trở lại, bất kể những ngày đăng ký trước đó.

                   Xin lưu ý rằng khi đi qua biên giới Liên bang Nga, cơ quan hải quan biên giới có thể không tự động cung cấp cho bạn thẻ nhập cư mới để điền vào. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một và được đóng dấu!

                   Nếu một sinh viên trở lại Nga mà không có thẻ nhập cư, sinh viên đó phải rời đi và nộp tiền phạt cho hải quan. Nếu thẻ di động bị mất, học sinh có thể sao chép lại. Kết xuất lại càng sớm càng tốt. Sau đây là hai bước để đăng ký lại thẻ cư trú phòng trường hợp bị mất:

                    • Mang đến Văn phòng Trưởng khoa để nhận hộ chiếu quốc gia và thẻ nhập cư của bạn
                    • Viết đơn đăng ký (có mẫu cho trường Cao đẳng Quốc tế) Nếu sinh viên không gia hạn đăng ký cư trú sau khi thẻ hết hạn / hoặc bị mất, cảnh cáo / hình phạt sẽ được đưa ra và sau đó sẽ bị gửi đến bộ phận thị thực và đăng ký và sẽ bị phạt 3000-7000 rúp
                    • 5) Công dân nước ngoài phạm tội hành chính hoặc các hành vi bất hợp pháp khác trên lãnh thổ Liên bang Nga sẽ phải đối mặt với pháp luật theo các điều kiện chung của công dân Liên bang Nga. 6) Thời gian lưu trú của người nước ngoài tại Liên bang Nga có thể bị rút ngắn mà không cần phải lưu trú thêm lý do. 7) Để bảo vệ sức khoẻ và đạo đức của người dân và quyền và lợi ích hợp pháp của công dân địa phương, người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Liên bang Nga nếu cần thiết. 8) Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 1995, trong Liên bang Nga, có luật liên bang liên bang về ngăn chặn sự lây lan của HIV ở Liên bang Nga. Khi đến Liên bang Nga, người nước ngoài xuất trình giấy tờ xác nhận rằng họ không nhiễm HIV. 9) Người nước ngoài có quyền kết hôn và ly hôn với công dân Nga và những người khác theo quy định của pháp luật. 10) Công dân nước ngoài được nhận vào các cơ sở giáo dục của Nga chỉ được quyền phục vụ tạm thời trong thời gian do họ chỉ định và chỉ trong cơ sở giáo dục mà họ đăng ký.

                     Hành trang du học Nga năm 2022

                     Ở nhà, mọi người thường nghĩ rằng Nga siêu lạnh và tôi phải mang theo áo ấm nếu không sẽ chết cóng ở đó. Nhưng sự thật là bạn chỉ mang vừa đủ thôi, vì bạn có thể mua được một chiếc áo thật ấm và thật “mát” để chống chọi với tuyết và chống thấm nước ở đây, và thành thật mà nói, một chiếc áo khoác mùa đông ở Việt Nam, không gì có thể so sánh được ở đây. Một chiếc áo khoác mùa đông chịu được thời tiết -30 độ, tuyết rơi ở đây chỉ cần 7-900.000 đồng. Vì vậy, nếu dự định du học Nga năm 2022, bạn không cần mang quá nhiều quần áo lạnh, chỉ cần vừa đủ, đến đây để mua những thứ phù hợp, bao gồm ủng chống thấm nước, găng tay rám nắng, mũ, khăn, chất lượng thì càng tốt. tốt hơn nhiều so với Việt Nam.

                     Tiếp theo, bạn sợ không ăn được cơm ở Nga nên bỏ vài ký gạo vào vali. Nhưng sự thật là họ có cơm mặc dù họ không ăn cơm thường xuyên như tôi. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại gạo khác nhau trong siêu thị như gạo Ấn Độ, gạo Nhật Bản, gạo Thái Lan… nên không lo hết đồ ăn nhé. Xung quanh các thành phố lớn cũng có nhiều chợ châu Á, có thể mua nước mắm, mì gói và các thứ khác nhưng hơi đắt.

                     Về chúng tôi

                     Du học hisa, đại diện tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Nga tại Việt Nam, đã và đang là đối tác nổi tiếng của trường, cung cấp những thông tin mới nhất và cập nhật nhất về chi phí đi lại. Học tiếng Anh, Học bổng du học và Thông tin các trường đào tạo hàng đầu của Nga.

                     Tư vấn du học Nga

                     Đến HISA, có VISA

                     Du học Nga 2022 với hisa, bạn sẽ nhận được

                      • Lời khuyên và thông tin, tài liệu du học Nga năm 2022
                      • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và hoài bão của bạn
                      • Tranh giành học bổng bán phần và học bổng toàn phần
                      • Bằng chứng về sự hướng dẫn và hỗ trợ cho việc học tập ở nước ngoài.
                      • Phỏng vấn trước khi nộp đơn xin thị thực
                      • Hướng dẫn về phong tục địa phương.
                      • Giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian.
                      • Đăng ký miễn phí cho sinh viên với ngân sách nhà nước và tổ chức.
                      • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học tập.
                      • Hướng dẫn thăm gia đình, du lịch và định cư.
                      • Hỗ trợ sinh viên trong hành trình du học của họ. __________________________________________________
                      • Công ty TNHH Du học Quốc tế Hà Nội (hisa co)

                       Hotline: +84 98 310 4430 Fan Page: facebook.com/duhochisa Skype: hisa_education Trụ sở: c20204, tầng 2, tòa nhà c2 d’capitale, trần duy hưng, phường trung hòa, quận cau, hà nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 hoặc (+84) 243 640 1997 Email: [email protected] TP.HCM: Lầu 2, tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 phan xích long. Q.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98 Email: [email protected]

                       Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

                       Xem thêm: Học phí Đại học Vinh 2022 – 2023

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button