Tư vấn tuyển sinh

Du học Tây Ban Nha 2022: 12 điều bắt buộc cần biết!

Tây Ban Nha), một quốc gia ở Nam Âu, trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu, là một nơi có lịch sử lâu đời và chủ nghĩa đa văn hóa độc đáo. Du học Tây Ban Nha cho phép bạn trải nghiệm nhiều thứ, từ văn hóa, lịch sử đến kiến ​​trúc, ẩm thực, lễ hội và những bãi biển tuyệt đẹp. Khi nghĩ đến Tây Ban Nha, chúng ta nghĩ ngay đến thơ ca của Lorca, những kiệt tác kiến ​​trúc của Gaudí, những trận đấu bóng đá kịch tính, những trận đấu bò sôi động, vũ điệu flamenco mê hoặc, lễ hội ném cà chua, đồ ăn ngon, món cơm thập cẩm, và nhiều nét văn hóa độc đáo khác. Ngoài việc thu hút nhiều khách du lịch với nền văn hóa phong phú và phong cảnh đẹp, Tây Ban Nha còn là điểm đến của nhiều du học sinh, đứng thứ 3 trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều khách du lịch và có nhiều du học sinh nhất.

Vì ngày nay du học Tây Ban Nha đi du học 2022-2023 có thể rất nhiều việc, vì hiện nay có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy và nhiều câu hỏi đặt ra như du học Tây Ban Nha có khó du học Tây Ban Nha không? nó có thể? Việc làm thêm, khi du học Tây Ban Nha có được đi làm thêm không, ở lại Tây Ban Nha có được không,… Bài viết này giúp giải đáp rất nhiều thắc mắc. Du học Tây Ban Nha và lý do bạn nên du học Tây Ban Nha 2022-2023. Bài viết này chỉ mang tính chất tạm thời. Thông tin chung cho bạn đọc, nhưng hisa hiện đang ngừng dịch vụ tư vấn du học Tây Ban Nha. Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khác với chi phí và chất lượng như: du học Bỉ, du học Ba Lan, du học Úc, du học Singapore, du học Canada, du học Anh, du học Hà Lan. Ở Thụy Sĩ, ..

Bạn đang xem: Du học tây ban nha nên học ngành gì

| & gt; & gt; & gt; Bạn có cần tiền để đi du học không? Có thật không? – & gt; Đăng ký ngay để tìm hiểu thêm – Hội thảo vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 11 năm 2022

Nội dung chính

Tổng quan về Du học Tây Ban Nha 2022-2023

Tại sao nên du học Tây Ban Nha ? Có nên du học Tây Ban Nha không?

Tây Ban Nha là một quốc gia châu Âu phát triển với bề dày lịch sử và văn hóa, là sự kết hợp của các nền văn minh Castilian, Catalan, Basque, La Mã và Ả Rập, hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới và nhiều loại hình học lựa chọn các khóa học tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Khoảng 60.000 sinh viên quốc tế đến học tại Tây Ban Nha hàng năm, và số lượng sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha để lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

| & gt; & gt; & gt; Nếu bạn có ước mơ du học, hãy đọc bài viết quan trọng hơn này: Học bổng Du học Úc 2022: 16+ Điều kiện, Thời hạn cập nhật!

Các trường đại học ở Tây Ban Nha là nơi sinh viên có thể học hỏi, khám phá văn hóa và sống. Các trường đại học Tây Ban Nha rất cởi mở và chào đón sinh viên, tổ chức nhiều sự kiện sinh viên trong suốt cả năm, mang đến cơ hội khám phá thành phố, thưởng thức văn hóa và hòa nhập với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin ngắn gọn về Tây Ban Nha (Spain)

Madrid

Tiếng Tây Ban Nha

Khoảng 45 triệu người

505,990 km vuông

1.800.000 (khoảng 60.000 sinh viên quốc tế)

Từ tháng 10 đến tháng 6 (tùy trường học)

Euro

+34

cet (utc + 1)

Chậm hơn Việt Nam 5-6 giờ

Ưu điểm & amp; Nhược điểm khi du học Tây Ban Nha năm 2022

Không chỉ có thời tiết dễ chịu và những bãi biển đẹp, Tây Ban Nha còn thu hút nhiều sinh viên quốc tế với các trường đại học đẳng cấp thế giới và nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí vừa phải. Giá cả. Tuy nhiên, du học Tây Ban Nha có thể không phù hợp với một số người, vì vậy hãy xem so sánh trực quan dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

 1. Tây Ban Nha có nhiều trường đại học chất lượng trong môi trường quốc tế
 2. Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha bao gồm 76 trường đại học, trong đó 45 trường công lập và phần còn lại là trường tư thục. Để vào một trường đại học Tây Ban Nha, sinh viên phải có chứng chỉ bachillerato và vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học được gọi là “selectividad”. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha mang đến cho sinh viên nhiều lợi ích, chuẩn bị đầy đủ cho họ những kỹ năng thực tế để cạnh tranh trên thị trường lao động, đồng thời cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

  Đại học Tây Ban Nha theo Hệ thống Đại học Bologna, nơi mỗi sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ect) trong vòng một năm học đại học. Học phí được tính toán và trình bày theo giờ tín chỉ.

  Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới. Trong các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu, bạn thường sẽ tìm thấy hàng chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 thế giới và hàng chục trường khác trong top 1000 thế giới. Nhiều trường cao đẳng nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất Tây Ban Nha: Madrid (thủ đô) và Barcelona (trung tâm kinh tế).

  1. Giao tiếp có thể khó khăn nếu bạn không nói được tiếng Tây Ban Nha
  2. So với hầu hết các nước châu Âu, trình độ tiếng Anh của người Tây Ban Nha không cao. Hầu hết mọi người đổ lỗi cho hệ thống giáo dục địa phương và thực tế là các bộ phim và bộ phim trong nước và nước ngoài luôn được lồng tiếng bằng tiếng Tây Ban Nha; nhưng sự thật là hầu hết người gốc Tây Ban Nha (ở mọi lứa tuổi) đều có trình độ tiếng Anh hạn chế.

   Mặc dù hầu hết các trường đại học ở Madrid đều cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài, bạn có thể khó giao tiếp hoặc làm quen trên đường phố nếu bạn không có trình độ tiếng Tây Ban Nha tốt.

   Đây là lý do tại sao bạn có thể nên học một chút tiếng Tây Ban Nha cơ bản để biết các chủ cửa hàng, hỏi đường hoặc nghe / đọc thông báo về nhà ga trước khi đến Tây Ban Nha. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha, vì vậy rào cản ngôn ngữ này có thể được xem là động lực để bạn học tiếng Tây Ban Nha – một ngôn ngữ quốc tế ngoài tiếng Trung và tiếng Anh.

   1. Tây Ban Nha là một điểm đến du học chi phí tương đối thấp
   2. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Châu Âu, nơi bạn có thể đi du học mà không phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt.

    Tây Ban Nha là nước xuất khẩu tự nhiên rau, trái cây và các sản phẩm thực phẩm sang các nước châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha đã phát triển nền nông nghiệp hiện đại nên đồ ăn ở đây rất rẻ và tươi ngon.

    Thông thường, chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha vào khoảng 300-400 EUR / tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ từ 60-80 EUR / tháng.

    Chi phí sinh hoạt trung bình: 3600-4800 EUR / năm (khoảng 100-130 triệu đồng) cho nhà ở, ăn uống, đi lại và giải trí (chi phí này sẽ thay đổi tùy theo thói quen tiêu dùng và sinh hoạt của mỗi người)

    p>

    Nếu bạn dùng bữa bên ngoài nhà hàng, thì việc ăn uống trong nhà hàng sẽ có giá 10-30 euro

    1. Sống chậm như người Tây Ban Nha
    2. Tây Ban Nha, giống như các quốc gia Nam Âu khác, có khái niệm về thời gian lỏng lẻo hơn nhiều. Người Tây Ban Nha thường đến muộn hàng chục phút cho các cuộc tụ họp xã hội, và bạn nên biết điều đó. Đừng mong đợi tất cả mọi người đều đến đúng giờ, ngoại trừ lịch trình tàu / chuyến bay và các cuộc hẹn với bác sĩ.

     Ngay sau khi đến Tây Ban Nha, bạn sẽ khám phá ra tâm lý “mañana” của người Tây Ban Nha. Mañana được dịch là “ngày mai”, và ngày mai là khái niệm rằng luôn có thời gian để làm một việc khác, có thể là một thời gian sau, khi mọi thứ có thể được hoàn thành vào ngày mai. Mọi thứ diễn ra chậm rãi ở Tây Ban Nha và không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng người dân địa phương không bận tâm và bạn không nên cố gắng sống nhanh – đặc biệt là khi thời tiết đẹp và có sangria. Mọi người sống một cuộc sống nhàn nhã, chậm rãi, và bạn nên cố gắng hiểu và áp dụng cách sống đó, nếu không bạn sẽ hoàn toàn thất vọng với nhịp sống ở Tây Ban Nha.

     1. Cơ hội khám phá và thưởng thức ẩm thực Địa Trung Hải
     2. Tây Ban Nha chiếm 85% bán đảo Iberia và có chung biên giới với Bồ Đào Nha, Gibraltar và Công quốc Andorra ở Tây Nam Châu Âu. Nó hướng ra Đại Tây Dương ở phía tây và biển Địa Trung Hải ở phía đông. Cách eo biển Gibraltar chưa đầy 16 km về phía nam, Bắc Phi là lãnh thổ cực nam của Ceuta và Melilla. Quần đảo Balearic và Canary, một phần của 17 cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha, cách đây không xa, trong khi Pháp ở phía đông bắc, kết nối nó với phần còn lại của lục địa bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Chỉ riêng vị trí của Tây Ban Nha đã khiến nó trở thành một địa điểm lý tưởng cho các chuyến du ngoạn trong châu Âu và các chuyến du ngoạn trong nước

      1. Mua sắm
      2. Các tín đồ thời trang đổ xô đến Tây Ban Nha để tham dự Tuần lễ thời trang Madrid cuối mùa của thương hiệu. Nhưng cho dù bạn là người yêu thích hàng hiệu, cửa hàng bán lẻ đường phố hay đang tìm kiếm sự độc đáo, hoài cổ, phóng túng hay sang trọng thanh lịch, bạn sẽ tìm thấy tất cả ở Tây Ban Nha – từ các cửa hàng sang trọng đến các cửa hàng nhỏ nằm rải rác khắp các thị trấn chính hoặc các quầy hàng trong chợ ở thành phố hoặc trên toàn quốc.

       Các nhãn hiệu sang trọng như manolo blahnik, paco rabanne và adolfo dominguez đều là những nhà thiết kế sinh ra ở Tây Ban Nha. Sinh viên du học tại Tây Ban Nha có thể biết đến thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng zara, nhưng ít ai biết đến các sản phẩm thiết kế, massimo dutti, stradivarius, pull & amp; bear, xoài và springfield – nguồn cung cấp các xu hướng mới nhất cho nhiều người trong chúng ta Chuỗi cửa hàng – Và người Tây Ban Nha ? Với giờ mở rộng cửa hàng trong thành phố và một khu chợ phong phú vào Chủ Nhật và những ngày khác, sinh viên có thể thỏa sức mua sắm trong khi học. tại Tây Ban Nha!

       Theo luật, sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần với mức lương trung bình từ 8-15 EUR / giờ. Các công việc bán thời gian phổ biến mà sinh viên Tây Ban Nha thường làm bao gồm: bồi bàn, dọn dẹp theo giờ, chăm sóc trẻ em / người già theo giờ, hái trái cây mùa hè, thủ thư trong thư viện trường học hoặc bán thời gian trong công ty / nhà máy.

       Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều công ty lớn và nổi tiếng như inditex, banco santander, telefónica, repsol, acs, bbva, iberdrola .. và cả các công ty đa quốc gia: amazon, carrefour, lilly, kiabis, vodafone, novartis, meradona – Những người luôn cần những nhân viên có tay nghề cao, có trình độ học vấn và trình độ cao đang ở Tây Ban Nha. Đây là cơ hội để bạn xin việc tại Tây Ban Nha.

       Nhiều trường đại học Tây Ban Nha cũng có liên kết với các doanh nghiệp, sắp xếp việc thực tập cho sinh viên và thực tập thường được yêu cầu và đáng tin cậy, vì vậy trong quá trình học, bạn có thể làm việc với các công ty hàng đầu của Tây Ban Nha và quốc tế và thực hiện bước đầu tiên để tìm kiếm một công việc toàn thời gian Từng bước làm việc tại đây và đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

       Lưu ý: Hiện hisa chỉ hỗ trợ hồ sơ du học Tây Ban Nha với các khóa học tiếng Anh, tuy nhiên chúng tôi hỗ trợ đến 100% hồ sơ xin học bổng khi du học: du học Úc, du học Mỹ, du học Canada, du học Anh. Nhiều ưu đãi hấp dẫn được áp dụng trong mùa phổ biến.

       Năm 2021 QS xếp hạng các trường đại học công lập chất lượng hàng đầu của Tây Ban Nha, minh họa thêm cho lợi thế đầu tiên:

       Một lý do tuyệt vời khác để du học ở Tây Ban Nha là Tây Ban Nha cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về khóa học và nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

       p>

       Nếu bạn đang cân nhắc học MBA, Tây Ban Nha có thể là nơi dành cho bạn. Ba trong số 10 trường kinh doanh hàng đầu ở Châu Âu nằm ở Tây Ban Nha: trường kinh doanh iese, trường kinh doanh và trường kinh doanh esade. Những trường kinh doanh được đánh giá cao này đã đào tạo ra nhiều giám đốc điều hành hàng đầu thế giới

       | & gt; & gt; & gt; Đọc các bài viết quan trọng hơn sau: Học bổng MỸ 2022 [MỚI]: Hơn 72 hạng mục, Thời hạn trải nghiệm, Điều kiện.

       Các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu của Tây Ban Nha cung cấp hơn 500 khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm luật, quản trị kinh doanh, kinh tế, kỹ thuật, khách sạn, nghệ thuật ẩm thực, điều dưỡng, nghệ thuật và thiết kế, tiếp thị, kỹ thuật công nghiệp, ngân hàng và tài chính, nhân văn, khoa học xã hội, du lịch, khoa học máy tính, các khóa học tiếng Tây Ban Nha và hơn thế nữa.

       Sau khi đọc bài viết này, tôi hy vọng rằng học sinh và phụ huynh có thể đưa ra quyết định của riêng mình sau khi tham khảo ý kiến. Nếu bạn đã quyết định đi du học Tây Ban Nha 2022-2023 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì dưới đây sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà hisa dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

       Du học Tây Ban Nha vào năm 2022-2023 sẽ tốn bao nhiêu tiền và điều kiện đầu vào là gì?

       Về học phí:

       Học phí du học Tây Ban Nha vào năm 2022 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại hình cơ sở giáo dục đại học (tư nhân hoặc công lập), loại bằng cấp, số lượng tín chỉ, khu vực nơi bạn theo học. trình độ học vấn và quốc tịch của bạn.

       – Trường tư thục: 5.500 – 18.000 EUR / năm

       Tôi nên chọn học chuyên ngành gì ở Tây Ban Nha?

        • Pháp lý
        • Quản trị Kinh doanh / Kinh tế
        • Nhà hàng, Khách sạn
        • Du lịch
        • Tiếp thị
        • Tài chính
        • Điều dưỡng
        • Khoa học
        • Công nghệ
        • Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Tây Ban Nha

         Dưới đây là một số trường đại học Tây Ban Nha có chi phí hợp lý nhất:

          1. Đại học Granada – Học phí trung bình là 821 EUR / năm
          2. Đại học Valencia – Học phí trung bình là 2.600 EUR / năm
          3. Đại học Santiago de Compostela – học phí trung bình là 1.600 EUR / năm
          4. Universalitat rovira i virgili – học phí trung bình là 2.900 EUR / năm
          5. Học phí đại học Công ng đầu

           Xem thêm: Muốn Làm Thông Dịch Viên Thì Học Ngành Gì? Phiên Dịch Viên Học Trường Nào Tốt?

           Dưới đây là danh sách học phí trung bình tại các trường đại học công lập hàng đầu ở Tây Ban Nha:

            1. Đại học Tự trị Madrid – học phí trung bình từ 2.000 đến 3.000 EUR / năm
            2. Đại học Barcelona – Học phí trung bình là 2.900 EUR / năm
            3. Đại học Pompeu Fabra – Học phí dao động từ 3.000 đến 4.000 EUR / năm
            4. Đại học Tự trị Barcelona – Học phí trung bình là 3.500 EUR / năm
            5. Xin thị thực du học tbn

             Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào?

             Nếu bạn còn đang đắn đo chưa biết chọn trường nào phù hợp với chi phí và tình hình tài chính của gia đình để du học Tây Ban Nha năm 2022 thì bảng dưới đây sẽ cho bạn những lựa chọn tốt nhất:

             Đọc thêm: Đại học Công giáo Saint Anthony ucam sa, Murcia, Tây Ban Nha

             Chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha 2022

             Nhìn chung, Tây Ban Nha là một quốc gia tiết kiệm chi phí và sinh viên quốc tế không gặp nhiều áp lực về tài chính.

             Bạn cần 500 – 900 euro mỗi tháng để sống ở Tây Ban Nha. Nếu bạn chọn Madrid hoặc Barcelona, ​​chi phí sẽ cao hơn, đây là những thành phố đắt đỏ nhất ở Tây Ban Nha.

             Ở các thành phố nhỏ hơn như Valencia, Seville hoặc Cadiz, bạn có thể tận hưởng chi phí sinh hoạt rẻ hơn, trung bình khoảng 400 – 700 euro mỗi tháng.

             Lưu ý: Các số liệu trên chỉ là ước tính và chi phí sinh hoạt của sinh viên sẽ khác nhau do thói quen chi tiêu khác nhau và các thành phố khác nhau.

             Tây Ban Nha

             yêu cầu đầu vào cho chương trình

             Tôi cần bao nhiêu IELTS để học ở Tây Ban Nha? Tổng điểm là bao nhiêu?

             – Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, ưu tiên chứng chỉ ngoại ngữ

             – Ngoại ngữ: Tiếng Tây Ban Nha b1 hoặc Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

             – Ngoại ngữ: Tiếng Tây Ban Nha b2 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 -6.5

             – Yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc khác nhau tùy theo trường học.

             – Tiếng Anh IELTS> = 5.0, một lợi thế là tiếng Tây Ban Nha

             – Nếu bạn chưa hoàn thành năm thứ ba, bạn có thể chuyển điểm và tín chỉ của mình để trường xem xét

             – Tiếng Anh tương đương ielts> = 6.5, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế

             – Cam kết làm việc ít nhất 9 tháng và trở về Việt Nam sau khi hoàn thành dự án

             – 18-21 tuổi, sức khỏe tốt

             -gpa & gt; = 6,5

             – Kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế

             – Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc dự án

             Đọc thêm: New South Wales, Úc – Biết trước khi bạn đến

             Tôi có thể làm việc khi đi du học không?

             Theo quy định làm việc của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian với thị thực du học Tây Ban Nha với các điều kiện sau:

              • Tối đa 80 giờ mỗi tháng hoặc 20 giờ mỗi tuần
              • Mức lương: 8-15 EUR / giờ
              • Việc làm bán thời gian ở Tây Ban Nha

               Sinh viên Tây Ban Nha có thể làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường với tư cách là thủ thư, thời gian hành chính hạn chế hoặc các công việc ngoài khuôn viên trường như bồi bàn, giao hàng, phụ bếp, bán hàng, hái trái cây, trông trẻ theo giờ, chăm sóc người già theo giờ ……

               Lời khuyên dành cho bạn là hãy lập ngân sách đầy đủ trước khi đi và đừng trông chờ quá nhiều vào thu nhập để trang trải chi phí khi đi làm thêm. Ngoài ra, khi đi làm thêm, bạn phải có sức khỏe và biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến việc học.

               Trang web giúp tìm việc làm

                1. linkedin.com
                2. thực sự.com
                3. infojobs.com
                4. infoempleo.com
                5. adecco.com
                6. milanuncios.com
                7. randstad.com
                8. trabajos.com
                9. jobtoday.com
                10. empleate.gob.es
                11. Quy trình đăng ký du học Tây Ban Nha 2022

                 Để tìm hiểu những điều bạn cần du học Tây Ban Nha trong năm 2022-2023 nhằm giúp bạn chuẩn bị, hãy đọc quy trình đăng ký du học Tây Ban Nha vào năm 2022-2023 bên dưới:

                 Chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha năm 2021-2022

                 Khả năng đậu visa ở Tây Ban Nha là khá cao, tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng. Về cơ bản, xin visa du học Tây Ban Nha cần một bộ hồ sơ:

                 – Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu còn hạn trên 1 năm – Đơn xin thị thực – Ảnh gần đây, phông nền trắng, mặt trước, kích thước 4 x 6 strong> – Thư mời nhập học và nội dung khóa học từ các trường Tây Ban Nha – Kế hoạch học tập – Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp trung học / cao đẳng / đại học, học thuật hồ sơ), chứng chỉ ngoại ngữ – Phiếu lý lịch tư pháp (giấy xác nhận không có tiền án tiền sự) – Hồ sơ tài chính đủ chi trả học phí, nhà ở, đi lại – Xác nhận mua bảo hiểm y tế – CV xin visa (theo mẫu do Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp) – Đơn xin visa du học Tây Ban Nha – Giấy khám sức khỏe

                 Lưu ý : Đối với những giấy tờ cần công chứng thì phải công chứng bản gốc, công chứng hợp pháp tại lãnh sự quán Tây Ban Nha và đại sứ quán.

                 Phí thị thực khoảng 60 EUR (1,7 triệu Rp)

                 Thời hạn nộp đơn

                 Cao đẳng – Các trường đại học ở Tây Ban Nha thường khai giảng vào tháng 10 hàng năm. Vì vậy, hồ sơ xin visa cần được hoàn thành trước ngày nhập học ít nhất 2 tháng.

                 Đặc biệt, bạn cần ước tính thời gian hoàn thành hồ sơ để đặt trước hồ sơ xin thị thực du học qua trang web https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php

                 Có nên đi du học Tây Ban Nha qua Trung tâm tư vấn du học không?

                 Thông thường, trung tâm tư vấn du học uy tín đã hoạt động từ 10 năm trở lên, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, đội ngũ tư vấn viên trình độ cao, am hiểu thông tin, dịch vụ và chi phí minh bạch. 2022-2023 Lợi ích khi du học Tây Ban Nha qua Trung tâm Tư vấn Du học:

                 Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp

                 Bạn không biết mình muốn học chuyên ngành nào? Ngành nào dễ kiếm việc làm ở Tây Ban Nha? Không chắc trường nào là tốt nhất cho bạn? Tất cả sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn có năng lực, am hiểu thị trường Tây Ban Nha để hoạch định lộ trình du học phù hợp nhất với bạn

                 Tiết kiệm thời gian chuẩn bị

                 Khi tìm đến trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh không khỏi bỡ ngỡ khi làm thủ tục, hồ sơ. Thời gian và sự chuẩn bị cũng từ đó mà giảm đi đáng kể. Do đó, hành trình du học của học sinh cũng thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm thông tin qua nhiều kênh.

                 Thông tin đầy đủ, chính xác và được cập nhật liên tục

                 Do tính chất đặc biệt của chuyên ngành, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Trung tâm tư vấn du học có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin mới như chính sách visa, học bổng và các trường khác, yêu cầu nhập học, hồ sơ chuẩn bị, cơ hội việc làm, định cư và thông tin mới khác … ở Tây Ban Nha. Do đó, họ có thể phân tích toàn diện và hiệu quả năng lực học tập, tình hình tài chính cho phụ huynh và học sinh, lựa chọn trường phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của mình. mọi gia đình.

                 Ngoài ra, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh chính thức của trường nên tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh tham gia hội thảo trực tiếp với đại diện các trường tham gia. Họ cũng sẽ thường xuyên được các trường và các tổ chức giáo dục quốc tế mời tham gia các khóa đào tạo, trao đổi và cập nhật thông tin mới nhất. Phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật những thông tin mới nhất về du học thông qua các buổi tư vấn trực tiếp.

                 Ngoài những ưu điểm trên, Trung tâm còn có nhiều chính sách nhằm duy trì hoạt động dạy kèm tạo động lực và hỗ trợ cho phụ huynh, học sinh và sinh viên khi học tập tại Tây Ban Nha. Đồng thời hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc thăm con, sắp xếp chỗ ở, xin visa, giúp các gia đình tiết kiệm được nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc.

                 Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội-Xisa được thành lập năm 2009. Công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cn-sgd & amp; dt do Bộ Giáo dục Hà Nội cấp, sẵn sàng đồng hành cùng học sinh Việt Nam thực hiện ước mơ du học. Du học Hisa là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường cao đẳng và đại học Tây Ban Nha tại Việt Nam, luôn là đối tác danh tiếng của trường, chịu trách nhiệm cung cấp thông tin học phí mới nhất và cập nhật nhất. Chi phí Du học Tây Ban Nha 2021-2022, Học bổng Du học 2022-2023 và Thông tin về các Trường Đào tạo Hàng đầu tại Tây Ban Nha.

                 Tham khảo: Thông tin về Cookies

                 Nếu bạn ở xa, bạn không thể đến trực tiếp văn phòng của hisa. Bạn có thể scan (hoặc chụp ảnh) và gửi về địa chỉ [email protected] để có thể hoàn thiện thủ tục đăng ký du học Tây Ban Nha với mức phí ưu đãi.

                 Học bổng Tây Ban Nha dành cho sinh viên Việt Nam

                 Mặc dù 90% học phí tại các trường công lập Tây Ban Nha được chính phủ tài trợ nhưng sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha vẫn có cơ hội nhận nhiều học bổng: Miễn 5% -30% học phí khi đăng ký sớm, học bổng eramus toàn phần nếu bạn đang ở Tây Ban Nha Một năm đạt loại khá trở lên (học bổng bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và toàn bộ học phí cho năm thứ hai) và bạn có thể đi học ở nước khác.

                 2022-2023 Sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận một số học bổng từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như:

                 Những chương trình này được cung cấp cho sinh viên quốc tế để họ có thể học tập ở Tây Ban Nha và cho sinh viên Tây Ban Nha để họ có thể đi du học

                 Học bổng bao gồm chi phí học tập và ăn ở của bạn (bao gồm học phí, phí thư viện và phòng thí nghiệm, bảo hiểm toàn phần và bất kỳ khoản phí bắt buộc nào khác liên quan đến việc bạn tham gia chương trình). để theo đuổi bằng thạc sĩ); chi phí đi lại, bao gồm cả tiền trợ cấp hàng tháng trong toàn bộ thời gian của chương trình.

                 | & gt; & gt; & gt; Đọc bài viết quan trọng hơn bên dưới: Cách Viết Thư Động Lực Cho Đơn Xin Học Bổng Du Học: Đầy Đủ Nhất!

                 2022-2023 Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha

                 – Là sinh viên ở Tây Ban Nha, bạn sẽ được giảm giá vé cho các dịch vụ khác nhau trong thành phố: vé giao thông công cộng, vé bảo tàng, vé tham quan, vé xem phim, ca nhạc, v.v., vì vậy hãy nhớ mang theo thẻ sinh viên / Học sinh của bạn Ảnh chứng minh nhân dân.

                 – Về đồ ăn, có một số cửa hàng Trung Quốc ở Tây Ban Nha bán đồ ăn Châu Á với giá cả phải chăng: mì gói, nước mắm, nước tương, rau, trái cây … nên bạn sẽ không lo bị lỡ hương vị của món ăn. Món ăn Việt Nam

                 Chi phí Sinh hoạt của Sinh viên Tây Ban Nha

                 2022-2023 Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Tây Ban Nha

                 Các gia đình bản xứ trên khắp Tây Ban Nha ( Ở nhà dân ) chào đón sinh viên đến sống và mang đến trải nghiệm vô cùng bổ ích và phong phú khi học tập tại Tây Ban Nha. Sống với gia đình, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha trong môi trường tự nhiên và tận mắt trải nghiệm cuộc sống trong văn hóa Tây Ban Nha là như thế nào. Chi phí: 650 – 800 EUR / tháng (bao gồm ăn uống)

                 Căn hộ studio là một lựa chọn nhà ở độc lập hơn, nhưng có xu hướng đắt hơn các hình thức nhà ở khác. Chúng thường nhỏ hơn và bạn không phải ở chung phòng với các sinh viên khác. Tuy nhiên, như đã nói, chúng thường đắt hơn, đặc biệt là càng gần trung tâm thành phố.

                 Nhà ở chung cũng là một lựa chọn tuyệt vời và giá cả phải chăng cho những sinh viên muốn sống cùng nhau. Nhiều sinh viên chọn phương án này vì nó tiết kiệm tiền và bạn chắc chắn sẽ làm cho việc gặp gỡ những người mới dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một người bạn cùng phòng cho ít tiền hơn, bạn có thể giữ phong cách chia sẻ.

                 Thuê toàn bộ căn hộ cũng là một lựa chọn cho chỗ ở của sinh viên. Tuy nhiên, những thứ này rất khó kiếm và thường đắt hơn. Nếu bạn muốn chọn điều này, tốt nhất là liên hệ với một đại lý.

                 Chỗ ở cho sinh viên thường do các trường đại học Tây Ban Nha cung cấp dưới dạng ký túc xá (colegios mayores) hoặc nhà ở sinh viên. Chi phí thuê và chỗ ở phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn, cơ sở vật chất được cung cấp và các yếu tố khác. Nói chung, chỗ ở ở Madrid và Barcelona sẽ đắt hơn các thành phố khác.

                 Có nhiều lựa chọn về chỗ ở, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu nghiên cứu càng sớm càng tốt và xem xét tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

                 Giá thuê phòng trong ký túc xá là bao nhiêu?

                 Chi phí thuê phòng trong ký túc xá khác nhau tùy thuộc vào trường bạn theo học. Nhìn chung, chi phí trung bình của ký túc xá trường học Tây Ban Nha: 360 650 eur / năm strong> Bao gồm điện nước, tiết kiệm, tiện nghi tốt, đủ cho việc học và nghỉ ngơi, đủ tiện nghi

                 Hỗ trợ từ quản lý ký túc xá và nhân viên để cải thiện sự an toàn

                 Sống trong ký túc xá, bạn có thể dễ dàng kết bạn mới

                 Chi phí thuê chỗ ở

                 Chi phí thuê căn hộ ngoài khuôn viên trường khi du học Tây Ban Nha vào năm 2022 là 20 0 – 10 00 / tháng

                 Chi phí nhà ở trung bình ở một số thành phố:

                 – Valencia: 180 – 350 EUR / tháng

                 – Madrid: 250 – 500 EUR / tháng

                 – Barcelona: 200 – 600 EUR / tháng

                 Barcelona sẽ có giá cao hơn ở các thành phố lớn hoặc các thành phố lớn như Madrid. Ở các thành phố nhỏ hơn như Valencia, Seville hay Cádiz, phí thường thấp hơn và giá phòng cũng rẻ hơn.

                 Tìm nhà khi du học Tây Ban Nha?

                 Bạn nên tham gia các nhóm trên facebook, vd: Hội du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha, kết bạn với các bạn sinh viên khác để tìm nhà, tìm phòng trên các trang sau: casita.com, housinganywhere.com, uniplaces.com, Student Mạng

                 Hãy dành thời gian nghiên cứu và kết nối với các sinh viên khác, vì có thể bạn sẽ tìm được bạn cùng phòng ở Tây Ban Nha.

                 Đề xuất cho bạn:

                 – Không tìm kiếm nhà thông qua các trang web nổi. Thông qua một người bạn, thông qua một trường học hoặc một cơ quan nhà đất có uy tín

                 – Nếu bạn không ở địa điểm cho thuê, vui lòng đến xem nhà và làm việc trực tiếp hoặc nhờ bạn bè xem giúp

                 -Không cung cấp thông tin cá nhân của bạn khi thuê hoặc giao dịch trực tuyến

                 – Khi nhận được email, hãy kiểm tra xem địa chỉ email đó có thật không? Bạn có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ đó hoặc chuyển từ gmail

                 <3 tháng tiền thuê nhà. Ở Tây Ban Nha bạn phải chú ý đến các yếu tố sau: lò sưởi, giường, nước nóng và internet.

                 – Sau khi ký hợp đồng thuê nhà, chủ nhà sẽ gọi cảnh sát để đăng ký tạm trú. Bạn phải đặt cọc cho chủ nhà, và mục đích chính của phần này là nếu bạn hủy hợp đồng trước thời hạn đã hứa thì bạn sẽ mất tiền cọc, hoặc nhà bạn có đồ cần sửa thì dùng. số lượng này. Lưu ý chính khi du học Tây Ban Nha thuê phòng là bạn không bao giờ được để người khác ở chung phòng với mình nếu bạn phải gọi cảnh sát và ký lại một hợp đồng rất phức tạp.

                 – Hầu hết các chủ nhà đều có thỏa thuận rõ ràng về thời hạn thuê và các điều khoản về quyền sử dụng tài sản trong hợp đồng. Vì vậy, đừng quên đọc kỹ hợp đồng và đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng trước khi ký hợp đồng với tư cách là người thuê.

                 – Hãy cẩn thận với những trò gian lận cho thuê. Có rất nhiều trò lừa đảo cho thuê nhà trực tuyến trên mạng và chúng thường nhắm mục tiêu đến những người nước ngoài đến Tây Ban Nha. Mọi người sẽ liên hệ với bạn qua email với thông tin cá nhân của họ (ảnh, hộ chiếu) và thông tin về chỗ nghỉ. Sau đó, tôi sẽ giải thích rằng vì lý do cá nhân, tôi không ở Tây Ban Nha và tôi không thể xem nhà trực tiếp, sau đó đề nghị chuyển tiền vào tài khoản của người b ở quốc gia xxx – tên người dùng khó hiểu và dài nên có vẻ như tên của một tổ chức hoặc công ty). Bạn cũng cần gửi hóa đơn chuyển tiền có ghi người gửi, người nhận tiền, mã giao dịch, v.v. để chứng minh

                 Với thông tin của người chuyển tiền (hộ chiếu) và biên lai chuyển tiền, bạn có thể yêu cầu ngân hàng rút tiền. Hoặc người b cũng là người trong dây chuyền lừa đảo.

                 Tóm tắt: Bạn sẽ không thể theo dõi ai đó vì: bạn thuê nhà ở Tây Ban Nha, liên hệ với người a ở quốc gia m, sau đó chuyển tiền cho người b ở quốc gia xxx. Vì vậy, bạn nên tìm thuê ở những trang cho thuê uy tín, chủ nhà nên có những đánh giá tích cực từ những người thuê trước, và cẩn thận trong việc phân công ngay từ đầu.

                 – Ở những khu vực gần trường đại học, có thể khó tìm thuê nhà vào tháng 10 vì đây là năm học bắt đầu và nhiều sinh viên đang tìm nhà trọ, vì vậy bạn nên bắt đầu tìm kiếm, nhận nhà ngay khi khả thi.

                 Du lịch Tây Ban Nha đi bằng phương tiện gì?

                 Tại Tây Ban Nha, bạn có thể chọn từ nhiều phương tiện giao thông khác nhau để đi lại một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất, chẳng hạn như xe điện, tàu điện ngầm, xe buýt, máy bay.

                 Xe lửa là phương thức đi lại phổ biến ở Tây Ban Nha. Thực sự thuận tiện để đi bằng tàu hỏa, mặc dù có rất ít dịch vụ trên tuyến tàu cao tốc chính của Tây Ban Nha (ave), chỉ đi từ Catalonia đến Andalusia và sau đó qua Madrid. Ave đắt hơn các lựa chọn tàu khác, mặc dù hầu hết sinh viên đều có thể mua được. Thêm vào đó, các chuyến tàu rất yên tĩnh, sạch sẽ và thoải mái, vì vậy bạn có thể đi xe một cách thoải mái.

                 metro (tàu điện ngầm) nhanh, đi được nhiều nơi và có thể được sử dụng ở các thành phố lớn. Cảnh giác với nạn móc túi và trộm cắp trên tàu điện ngầm, đặc biệt là vào giờ cao điểm, khi đông đúc

                 Xe buýt: Xe buýt cũng rất phổ biến ở Tây Ban Nha. Xe buýt có các tuyến đường mà xe lửa không có, cung cấp các dịch vụ thường xuyên hơn và nhiều điểm đến hơn. Có rất nhiều công ty xe buýt khác nhau cung cấp xe buýt trên khắp Tây Ban Nha với giá rất tốt, tất cả đều rất hợp túi tiền của sinh viên

                 Taxi : Dịch vụ taxi có sẵn ở hầu hết các thành phố ở Tây Ban Nha. Taxi rất tiện lợi và có thể đưa bạn đến bất cứ đâu bạn muốn. Taxi hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Giá taxi có thể đắt hơn các phương tiện công cộng khác và các công ty taxi tính theo đồng hồ tính theo điểm đến. Giá cố định đến và đi từ sân bay có thể được cung cấp.

                 Máy bay : Tây Ban Nha có khoảng 70 sân bay khác nhau có thể giúp bạn đến và ra khỏi đất nước một cách nhanh chóng. Các hãng hàng không giá rẻ: Ryanair, vueling, Iberia …

                 Chi phí đi lại khi học tập ở Tây Ban Nha khác nhau. Đối với những người sử dụng phương tiện công cộng để đi lại sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chỉ tốn 1,5 euro (tương đương 36.000 đồng) mỗi chuyến. Trong một tháng, bạn mất tổng cộng khoảng 50-70 euro. Tất nhiên, số tiền này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tần suất di chuyển, hoặc bạn có thể mua vé cả tháng / năm.

                 Chi phí đi lại sẽ cao hơn đối với những người đi tàu tốc hành. Giá mỗi tuyến tàu tốc hành giảm còn 75 EUR / lượt. Để tiết kiệm chi phí đi lại, bạn có thể chọn ở ký túc xá, hoặc sống ngoài khu học xá gần khu học xá.

                 Chuyên gia tư vấn du học Tây Ban Nha

                 Du học Tây Ban Nha 2022 với hisa và bạn sẽ nhận được

                  • Tư vấn và Thông tin, Tài liệu Du học ở Tây Ban Nha 2022-2023
                  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và hoài bão của bạn
                  • Tranh giành học bổng bán phần và học bổng toàn phần
                  • Bằng chứng về sự hướng dẫn và hỗ trợ cho việc học tập ở nước ngoài.
                  • Phỏng vấn trước khi nộp đơn xin thị thực
                  • Hướng dẫn về phong tục địa phương.
                  • Giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian.
                  • Đăng ký miễn phí cho sinh viên với ngân sách nhà nước và tổ chức.
                  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học tập.
                  • Hướng dẫn thăm gia đình, du lịch và định cư.
                  • Hỗ trợ sinh viên trong quá trình du học.
                  • ————————— Công ty TNHH Du học Quốc tế Hà Nội (hisa co) Hotline: +84 98 310 4430 Fan Page: facebook.com/duhochisa skype: hisa_education

                   Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà C2 d’capitale, Phường Trung Hòa, Đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 hoặc (+84) 243 640 1997 Email: [email protected] vn

                   p>

                   TP.HCM: Lầu 2, Tòa nhà Đức Nhân, số 328 – 330, Phan Xích Long, Q.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM Tel: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) ) 28 3517 07 98 Email: [email protected] hisa.vn

                   Tham khảo: Học phí Trường Đại học Kinh tế – Huế (HCE) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button