Tư vấn tuyển sinh

Top 11 ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Trung Quốc

Những năm gần đây, trước chất lượng đào tạo cao và sự năng động của các thành phố lớn ở nước ngoài, du học đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh những điểm đến du học nổi tiếng như Úc, Mỹ, Singapore thì Trung Quốc cũng dần trở thành điểm đến thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam.

Việc chuẩn bị đi du học, dự định đi du học, chọn trường, chọn chuyên ngành đều rất quan trọng. Vậy sinh viên quốc tế thích chuyên ngành nào nhất? Chuyên ngành nào phù hợp với bạn? Sau đây hãy theo chân du học vimiss để tham khảo 11 chuyên ngành du học Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay nhé!

Bạn đang xem: Du học trung quốc ngành gì

Danh sách 11 ngành phổ biến nhất để du học Trung Quốc

1. Tiếng Trung (tiếng Trung)

Theo thống kê, tiếng Trung là ngành học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế tại đây. Ngành này hoàn toàn phù hợp với những bạn muốn học tiếng Trung chuyên sâu, những bạn thích trải nghiệm và yêu thích văn hóa Trung Quốc.

Thực ra, học tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn, vì có thể tham gia vào tất cả các công việc cần phiên dịch. Với tấm bằng tiếng Trung, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tất cả các trường đại học Trung Quốc đào tạo sinh viên quốc tế đều có chuyên ngành này nên đây được coi là học bổng phổ biến nhất và dễ xin học nhất. Hầu hết các trường Trung Quốc đều đào tạo tốt lĩnh vực này, và một số trường nổi tiếng và thu hút sinh viên quốc tế nhất là:

 • Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh
 • Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải
 • Đại học Fudan
 • Đại học Trùng Khánh
 • Đại học Tây Nam
 • Đại học Sư phạm Bắc Kinh
 • 2. Khu vực kinh tế

  Ngành kinh tế học khá rộng và được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như:

  • Quản trị Kinh doanh
  • Tài chính
  • Kế toán
  • Hậu cần
  • Thương mại quốc tế
  • Trung Quốc là quốc gia phát triển nhanh thứ hai trên thế giới và hiện đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Lĩnh vực kinh tế sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tại các khu công nghiệp, khu kinh tế hay các công ty đa quốc gia.

   Các trường đại học có đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình kinh doanh quốc tế tốt, chẳng hạn như: Đại học Thượng Hải, Đại học Giang Tô, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thâm Quyến, Đại học Kinh doanh Quốc tế Bắc Kinh, Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh …

   3. Du lịch

   Là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, nhiều công trình đồ sộ và nhiều địa danh nổi tiếng, Trung Quốc thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Vì vậy, ngành du lịch ở đây rất phát triển. Chưa kể chất lượng đào tạo của trường ở Trung Quốc thuộc hàng tốt nhất thế giới, đất nước này còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, các cung điện cổ kính, các thành phố nguy nga hay các cổ trấn xinh đẹp. ..

   Các trường đào tạo ngành du lịch tốt phải kể đến như: Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Giao thông Bắc Kinh, Đại học Nam Đài, Đại học Hạ Môn, Đại học Giao thông Tây An, v.v.

   Sinh viên du lịch quốc tế có thể trở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn như: hướng dẫn viên du lịch, quản lý du lịch, điều hành công ty du lịch, nhân viên tiếp thị du lịch, kế toán, đại lý du lịch, lễ tân, v.v.

   4. Quản lý nhà hàng khách sạn

   Giống như ngành du lịch, đây được coi là ngành công nghiệp không khói, có tiềm năng tương lai rất lớn và nhu cầu việc làm luôn ở mức cao. Đặc biệt sau khi đại dịch covid 19 kết thúc sẽ bùng phát một lượng lớn khách du lịch, và để kích thích nền kinh tế toàn cầu, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia.

   Tham khảo: Học Thạc sĩ Luật, Luật sư. khi nào thì phù hợp?

   Ngành này rất phù hợp cho những người thích giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau.

   Bạn có thể đăng ký vào Khoa Du lịch, Khoa Phục vụ, Khoa Khách sạn hoặc các trường đại học đô thị lớn ở Đại học Chiết Giang, Đại học Thượng Hải, Đại học Thiên Tân và các trường khác. Phố du lịch.

   5. Ngành Kỹ thuật

   Hiện nay, các trường đại học của Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng của lĩnh vực kỹ thuật cũng dần được nâng cao.

   Ngành kỹ thuật có tốc độ phát triển mạnh mẽ, hàng năm cung cấp cho thị trường lao động một lượng lớn kỹ sư với mức lương cơ bản cao, mức lương trung bình hàng tháng của kỹ sư kỹ thuật ô tô của Trung Quốc cao. Khoảng 8.780 ndt vào năm 2017; 11.070 ndt vào năm 2015; 13.500 ndt vào năm 2013.

   Các trường đào tạo thế mạnh về kỹ thuật như: Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Đại học Chiết Giang, ..

   6. Công nghệ thông tin

   Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin của Trung Quốc. Đặc biệt trong thời đại 4.0, ngành CNTT đang thu hút một lượng lớn sinh viên Trung Quốc và nước ngoài.

   Mức lương trung bình cho Kỹ sư Công nghệ Thông tin rất cao và dự kiến ​​khoảng 6000 ndt vào năm 2021.

   Đại học Chiết Giang, Đại học Vũ Hán, Đại học Thanh Hoa và các trường đào tạo CNTT nổi tiếng khác …

   7. Y tế

   Trung Quốc từ lâu đã được biết đến với nền y học hàng đầu thế giới, không chỉ về y học cổ truyền Trung Quốc mà còn cả về y học phương Tây. Các trường y của Trung Quốc rất khắt khe từ khâu tuyển chọn sinh viên cho đến yêu cầu tốt nghiệp. Vì vậy, để du học Trung Quốc ngành y, bạn cần phải liên tục nâng cao trình độ kiến ​​thức của mình và đạt đến trình độ cao hơn.

   Để học y khoa tại Trung Quốc, bạn phải mất 1 năm để thực hành và học tốt tiếng Trung chuyên nghiệp, sau đó bạn mất khoảng 5-6 năm để học y khoa.

   Các trường y khoa nổi tiếng ở Trung Quốc như: Đại học Y Thủ đô, Đại học Y Nam Kinh, Đại học Y Nam, Đại học Y Thiên Tân …

   8. Sản xuất phim (Nhóm nghệ thuật)

   Bên cạnh kinh doanh quốc tế, y học hoặc nông nghiệp và lâm nghiệp, làm phim cũng là một ngành rất nóng ở Trung Quốc và quốc tế ngày nay. Chính vì vậy, du học Trung Quốc ngành làm phim đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên.

   Xem thêm: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

   Học làm phim ở Trung Quốc có nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên, đặc biệt sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt với sự phát triển như vũ bão của thị trường phim online, việc sản xuất phim đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ phát huy khả năng sáng tạo.

   Nếu yêu thích nghệ thuật, bạn có thể tham khảo một số trường nổi tiếng như: Đại học Truyền thông Trung Quốc, Đại học Nghệ thuật Nam Kinh, Đại học Trùng Khánh …

   9. Giao tiếp

   Ngành truyền thông là một trong những ngành có tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Cũng giống như ngành công nghệ thông tin, sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông kéo theo nhu cầu nhân tài trong ngành ngày càng cao. Đặc biệt đối với những bạn đi du học sẽ có lợi thế hơn khi được học lên cao, bắt kịp xu hướng và công nghệ hiện đại.

   Là một đất nước có nền giáo dục phát triển, nhiều trường đại học được xếp vào top những trường tốt nhất thế giới, du học Trung Quốc chắc chắn bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các điều kiện cần thiết để làm việc tại các công ty lớn trên thế giới.

   Các trường đào tạo về truyền thông nổi tiếng như: Đại học Truyền thông Trung Quốc, Đại học Chiết Giang, Đại học Bắc Kinh …

   10. Nông nghiệp và Lâm nghiệp

   Là một quốc gia nông nghiệp lớn, có lịch sử lâu đời, ngành nông lâm nghiệp của Trung Quốc cũng rất được chú trọng, chất lượng canh tác cũng tốt. Thực tế, nông nghiệp không chỉ có trồng trọt mà còn nhiều lĩnh vực khác như: khoa học môi trường, tài nguyên thiên nhiên, kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thực phẩm …

   Bộ Giáo dục Trung Quốc luôn quan tâm đến chất lượng của các khóa học trong ngành. Một số trường đào tạo nông lâm nghiệp hàng đầu như: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông, v.v. Nhưng chi phí học nghề này cực kỳ tiết kiệm so với các ngành nghề khác.

   11. Kiến trúc

   Kiến trúc là một chuyên ngành hấp dẫn hiện nay, được đông đảo sinh viên lựa chọn, thậm chí số lượng sinh viên quốc tế đến Trung Quốc học kiến ​​trúc ngày càng tăng trong những năm gần đây. Du học kiến ​​trúc ở nước ngoài đang trở thành xu hướng nghề nghiệp phổ biến của giới trẻ khi ngày càng có nhiều công trình độc đáo và các khu đô thị mới hình thành.

   Sự phát triển nhanh chóng của các siêu đô thị ở Trung Quốc, cũng như ở các nước phát triển và đang phát triển, đã làm cho các nguồn lực xây dựng ngày càng trở nên khan hiếm. Nắm bắt xu hướng này, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Trung Quốc ngành kiến ​​trúc.

   Các trường cao đẳng đào tạo kiến ​​trúc nổi tiếng của Trung Quốc chủ yếu nằm ở Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên và các khu vực phát triển nhanh khác, nam Quảng Tây …

   Trên đây là những ngành nghề phổ biến, có nhiều sự lựa chọn cho du học sinh, được đánh giá là có xu hướng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để chọn được chuyên ngành phù hợp, bạn cũng nên cân nhắc thêm các tiêu chí khác như sở thích, sở trường hay định hướng của gia đình nhé!

   Liên hệ với Chúng tôi – Vimiss vietnam Study Abroad Limited để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc về du học Trung Quốc!

   Xem thêm: Thông tin về Cookies

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button