Giải đáp cuộc sống

10 giải đua nguy hiểm nhất thế giới

đó là những giải đua mạo hiểm khiến người xem mê mẫn xen lẫn cảm giác tim vì những cuộc đua tốc ộ gây cấn, những pha t. /p>

1. drop 1000

Bạn đang xem: Dua xe nguy hiem

baja 1000 là giải đua offroad đường trường với chặng khoảng từ 1000 – 1,500 km vòng quanh bán đảo baja của mexico. những tay đua giành chiến thắng thường đạt thời gian hoàn thành vòng đua của mình trong khoảng 30 giờ. bản thân đường đua thực sự đầy khắc nghiệt, tuy nhiên đáng sợ nhất vẫn là những nguy cơ đến từ phía khán giả. những cuộc đua diễn ra tại đy thường kết thúc bằng những cuộc ọ súng, cướp bóc và cả bắt cóc …

2. paris-dakar rally

Đúng như tên gọi của mình, đây là một vòng đua offroad xuất phát từ paris và có đích đến tại dakar, senegal. tuy nhiên đó là chuyện của những thập kỷ trước. kể từ năm 2009, do những lo ngại về an ninh ở bắc phi nên ban tổ chức đã dời địa điểm sang nam mỹ. các tay đua phải vượt qua những đụn cát, bùn, đồng cỏ và cả đụn đá. Đy quả thực là một “giải đua tàn bạo” khi lịch sử của nó đã ghi nhận tới 61 trường hợp thiệt mạng trên ường đua, cĐo gờgồm cáhám.

3. circuit of spa-francorchamps

là giải đua sức bền trải dài trên 1000 km trong khoảng 24 giờ và đã có mùa giải ầu tiên từ năm 1920. đy ồng thời cũngĻng là mộh. chặng hấp dẫn nhất của spa-francorchamps circuit chính là eau rouge với thách thức chinh phục vòng cua dốc. theo thống kê đã có 50 người bỏ mạng vì giải đua này.

4. nurburgring

Tham khảo: Cách pha tinh bột nghệ với mật ong đúng cách

nurburgring còn được gọi với cái tên khác là “địa ngục xanh” với chiều dài 20 km và 73 góc cua. MặC DUE đã Co NHữNG Thay ổi ể ể Hạn chết bớt tính nguy hiểm từ ường đua này nhưng hàng nườm người ta vẫn nhi nhận từ 3 – 12 trường hợp tử vong tại nurburring.

5. isle of man/snaefell hill country

isle of man là giải đua có chiều dài 60 km với tường đá, đồi dốc và nguy hiểm hơn là các tay đua thi tài “rồ ga” với tốc độ đn. lịch sử của giải đua mạo hiểm này cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 tay đua.

6. pikes peak international hill climb

đy là cuộc đua ô tôc lịch sử lâu ời thứ 2 tại mỹ và xếp thứ 3 ở tây bán cầu với giải đua ầu tiên đ` tổc vào nĂm 1916. Pikes peakes vòg hơn 20 km với với đi đi cho tới năm 2011 thì phần lớn các đoạn đường của vòng đua này đã được rải nhựa.

mặc dù cho tới nay with số thống kê mới chỉng dừng lại ở 2 tay đua, tuy nhiên có không ít các trrường hợp chấn thương nghi trọng và bình trong mỗi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đ 3 chuyến máy bay, năm chuyến xe cứu thương để giải cứu cho các tay đua.

7. 24 hours of Le Mans

Xem thêm: Kèo chấp 2 3/4 là sao là gì và bí kíp bắt kèo bao thắng từ 789bet

24 hours from Le Mans Là Giải đua sức bền có lịch sử lâu ời nhất trên thế giới, xuất pHát từ năm 1923. lập “kỷ lục” tai nạn hiện trrong trong giải đua này lày đ đ. anh đã mất tay lái và tông thẳng vào khán đài, gây nên cái chết của 80 khán giả.

8. east africa safari rally

east African Safari Rally là giải đua diễn ra tại miền đông châu pHi, ược tổ chức ể tôn vinh sự đĂng quang của nữ Hoàng Elizabeth II Vào NĂm 1953. Các tay đu strong hơn 10 giờ.

9. Monaco Grand Prix

monaco grand prix được khai cuộc lần đầu tiên vào năm 1927 tại các with phố hẹp của monaco với rất nhiều khúc quanh đột ngột. 225 km/h.

10. indianapolis 500

Indianapolis 500 đã Có Cuộc đua mở màn lần ầu tiên vào nĂm 1911. đy cũng ược xem là sự kiện thao thao hàng nĂm lớn nhất tri n thế giới, thu hút thế giới. các tay đua sẽ tiến hành cuộc đua của mình xung quanh một quãng đường hình bầu dục với khoảng 200 vòng. cho tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 50 người bao gồm các tay đua, khán giả và nhân viên hỗ trợ thiệt mạng tạài giải đua

theo ridelust

Xem thêm: &quotMáy Xay Sinh Tố&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button