Giải đáp cuộc sống

Điểm mặt 5 từ loại cơ bản trong tiếng Anh: Dấu hiệu nhận biết và cách sử dụng

mỗi từ loại sẽ đóng một vai trò và chức năng riêng trong câu, gop phần tạo nên cấu trúc câu để diễn đạt một ý a hon ĩch. chynh vì vậy, việc phân biệt riqute các từ i trong tiếng anh là kiến ​​thức nền tảng quan trọng, làm cơ sở giúp bạn nâng cao trình ộ tiếng anh củ , t thng. bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề khi nói chuyện với người nước ngoài.

từ loại trong tiếng anh là gì?

nếu muốn phát âm tiếng anh chuẩn chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế ipa, bạn cần nắm riqute các từ loại tiếng anh, bởi quy tắc mán phát am tiết qu. trong tiếng anh, từ vựng sẽ được chia thành 5 loại chính gồm: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, giới từ. mỗi từ loại sẽ chỉ ra cách thức hoạt động của từ về mặt ý nghĩa cũng như ngữ pháp trong câu. một từ vựng cũng có thể đóng vai trò là nhiều từ loại khác nhau. hiểu về từ loại sẽ giúp bạn nắm ược chính xác nghĩa của một từ theo từ điển, pHân tích và hiểu rõ nghĩa của câu cũng như xây dựNg ượ as. tổng hợp các từ loại trong tiếng anh sẽ được phân tích đầy đủ trong bài viết này.

Bạn đang xem: For là loại từ gì

>>> xem thêm: tổng quan kiến ​​​​thức về danh động từ trong tiếng anh

từ loại trong tiếng anh và cách viết tắt thông dụng

từ loại trong tiếng anh gọi là gì? dưới đây là tất tần tật kiến ​​​​thức về từ loại phổ biến nhất trong tiếng anh và vị trí của từ loại trong tiếng anh mà cmg ến:

danh từ

danh từ là từng loại dùng ể chỉ người, ịa điểm, sự vật, nơi chốn… thường ứng sau các mạo từ “the, a, and”, các ịa tỻ, thehỉ, then ch, the,”. hoặc các từ chỉ định lượng. MộT DANH Từ CÓS THể đÓG NHIềU VAI TRRCHA KHAC NHAU TRONG MộT CâU, CHẳNG HạN NHư CHủ NGữ, TâN NGữ HOặC Bổ NGữ… Trong Tiếng Anh, Danh Từc Viết Là Nouns, Viết Tắt (N).

ví dụ về từ loại: house, cat, flower, book

ví dụ về câu: I love to read a book. (tôi thích đọc sách)

My mother is a teacher. (mẹ tôi là giáo viên)

>>> xem thêm: tất tần tật kiến ​​​​thức về mệnh đề danh ngữ trong tiếng anh

Động từ (verb)

Động từ là từ loại trong tiếng anh dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. một động từ cũng có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu. trong tiếng anh, động từ là verb, viết tắt (v).

ví dụ về từ loại: read, walk, sing, act…

ví dụ về câu: we go swimming every weekend. (chúng tôi đi bơi vào cuối tuần)

She wants to be a singer when she grows up. (cô ấy muốn trở thành vận động viên khi cô ấy trưởng thành)

>>> xem thêm: 25 nguyên tắc cần nhớ về sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

tính từ (adjective)

Tham khảo: Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp tuổi, màu gì?

tính từ là từ loại có tác dụng biểu đạt tính chất của sự vật, sự việc hay hiện tượng. hiểu đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu. tính từ trong tiếng anh là adjective, viết tắt (adj).

ví dụ về từ loại: blue, beautiful, thin, attractive…

ví dụ về câu:

She looks so sweet in that dress. (cô ấy trông thật ngọt ngào trong chiếc váy đó)

the sky is blue. (bầu trời màu xanh)

trạng từ (adverb)

trạng từ là từ loại dùng để nêu ra trạng thái hay tình trạng, bổ nghĩa cho động từ hoặc tính từ trong câu. một trạng từ thường giÚp làm rõ các câu hỏi như khi nào, ở đâu, tại sao, như thế nào… trong tiếng anh, trạng từ ược viết, viết là advertb). <

ví dụ về từ loại: usually, slowly, happily, often…

ví dụ về câu:

My cousin smiles happy when I give him a birthday present. (anh họ tôi mỉm cười hạnh phúc khi tôi tặng quà sinh nhật cho anh ấy.)

it can rain. you should go quickly. (trời có thể mưa. bạn nên đi nhanh)

>>> xem thêm: tổng hợp kiến ​​​​thức về mệnh đề trạng ngữ trong tiếng anh

giới từ (preposition)

giới từ là từ loại trong tiếng anh có tác dụng diễn tải tương quan về thời gian, hoàn cảnh hoặc vị trí của sựt vật, sự việc ược ềc ề theo sau giới từ thường là một danh từ, verb-ing, cụm danh từ… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc tr. giới từ trong tiếng anh được viết là prepositions, viết tắt (pre).

ví dụ về từ loại: to, in, for, on, in…

ví dụ về câu:

Tham khảo: Cách tải Chiến Dịch Huyền Thoại Trung Quốc trên Android và iOS

I have to stay here until Sunday. (tôi phải ở đây cho đến chủ nhật)

You are studying hard for this test. (anh ấy học rất chăm chỉ cho bài kiểm tra này)

dấu hiệu nhận biết từ loại trong tiếng anh

Để nhận biết chính xác các từ loại, cách tốt nhất bạn nên áp dụng là tra từ điển. tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu sau:

 • danh từ trong tiếng anh thường kết thúc bằng các hậu tố như: tion, sion, ment, ce, ness, y, er/or.
 • ví dụ: translation, television, movement, peace, goodness, army, teacher, visitor…

  • Động từ trong tiếng anh có cách viết rất đa dạng, gần như không có dấu hiệu nhận biết đặc trưng nào. do đó, cách nhận biết tốt nhất vẫn là tra từ điển khi cần.
  • Để nhận biết từ loại là tính từ, bạn có thể chú ý đến các hậu tố sau: al, ful, ive, able, ous, cult, ish, ed, y, less, ing, ish, Ed.
  • ví dụ: national, beautiful, active, comfortable, dangerous, difficult, childish, healthy, mute, boring, selfish, interested…

   • trạng từ là từ loại dễ nhận biết nhất. thông thường, các trạng từ sẽ kết thúc bằng đuôi -ly.
   • ví dụ: happy, bad, fluent…

    một vài danh từ – động từ – tính từ có cách viết giống nhau

    trong tiếng anh, có không ít từ vựng có cách viết giống nhau nhưng lại khác nhau về từ loại, dẫn đến cách sử dụng và ý nghĩa đ. chính vì vậy, trong qua trình học bạn cần chú ý và phân biệt các từ loại để tránh các hiểu lầm không đáng có cũng như viết câc hơn x.

    video:

    tear: (v) xé; (n) nước mắt.

    live: (v) sung; (adj) trực tiếp

    wind: (v) vặn, bẻ, chuyển hướng…; (n) gió

    row: (v) cheo; (n) hang up

    project: (v) dự đoán; (n) dự án.

    thể thấy việc phân biệt ược cac từ i trong tiếng anh rất quan trọng nếu bạn muốn nâng cao trình ộ của bản thân và luyện phat ấm quốc tế ipa. nếu cảm thấy khó khăn, hãy để elsa speak đồng hành cùng bạn trong qua trình chinh phục tiếng anh chuẩn chỉnh như người bản xứ. chỉ cần dành ra tối thiểu 10 phút mỗi ngày, khả năng giao tiếp tiếng anh cơ bản của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau. elsa speaks sẽ hỗ trợ bạn ở một mức độ nhất định, giúp bạn làm bài tập từ loại trong tiếng anh chính xác hơn. truy cập ngay https://vn.elsaspeak.com/ để tìm hiểu chi tiết hơn và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ elsa speak nhé!

    Xem thêm: BOT là gì? Cần biết gì về trạm thu phí BOT?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button