Giải đáp cuộc sống

Chức Năng Feather Trong Photoshop Có Gì Ấn Tượng?

trong bài viết lần này, genz sẽ giới thiệu cho bạn một chức năng rất có Ích trong photoshop đó là chức năng floath

dựa vào độ mềm, độ mịn hoặc độ cứng chúng ta có thể tạo ra nhiều kiểu thiết kế khác nhau hoặc thậm chí là kết h. bạn cũng có thể gặp trường hợp chỉ làm mờ phần rìa, nhưng không làm mờ toàn bộ hình ảnh trong qua trình xây dựng ý tưởa c</

xem thêm: công cụ puppet wrap trong photoshop – hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt Đầu

bạn sẽ sáng tạo ra những gì bằng pen tool?

chúng ta photoshop các pen như cắt ghép đơn giản và nhu cầu được cách điệu hóa của hiệu ứng. sử dụng khi tạo những hoa văn hoặc kết hợp các hình ảnh khác lại với nhau. lựa chọn hình ảnh có viền mềm hay sử dụng pluma rất là hữu ích cho các hiệu ứng như bắt sáng, đổ bóng. hoặc để pha trộn hình ảnh foreground vào background một cách tinh tế. tùy vào cường độ sử dụng trong các thao tác ảnh và thiết kế sẽ tạo ra một bức ảnh có tính chân thật cao.

Bạn đang xem: Giá trị feather định nghĩa điều gì sau đây

Đây sẽ là hình ảnh mẫu genz sử dụng để ứng dụng chức năng feather này trong bài hướng dẫn.

giới thiệu chức năng pen trong photoshop

bạn có thể tạo feather cho công cụ canopy (m), công cụ loop (l), công cụ polygonal loop hoặc công cụ magnetic loop. bạn có thể thêm chức năng pluma vào vùng đang lựa chọn khi bạn đang sử dụng các công khác. hãy chọn giá trị pluma trên bảng cài đặt phía trên trước khi bạn chọn công cụ bạn mong muốn.

giá trị đó sẽ xác định chiều rộng của viền feather, nó có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 1000px. bạn hãy chọn một giá trị phù hợp. hiệu ứng pen sẽ bắt đầu rõ hơn khi bạn move, cut, copy, fill sự lựa chọn của bạn.

có thêm một cách khác để mở pen, bạn có thể chọn cách nào mà mình thấy thuận tiện nhất. bạn đi đến select > modify > feather hoặc sử dụng phim tắt shift + f6. Trong Hộp Thhoi, Xuất Hiện Feather Radius Chọn Giá Trị Bạn Mong MUốN Và nhấn “Ok” ể Thay ổi.đi ến Checkbox “Apply effect on the limits of Canvas”, Nó Hos Làm Việc Và sẽ tạo ộ Mịn Trên ườ chúng ta sẽ không có bản xem trước cho hiệu ứng này. sau khi nội dung trong hình ảnh được tách thành một layer mới, bạn sẽ thấy phần viền trở nên mềm hơn.

sự lựa chọn bán kính của pluma qua lớn sẽ bị lỗi. nếu bạn thấy thông báo “no pixel is more than 50% selected”, hãy giảm bán kính của feather hoặc bạn phải tăng kích thước vùng chọn lên. Điều đó xảy ra bởi vì các đường viền đều vô hình nên không thể chọn được.

nhưng nếu bạn nhấn ok thì vùng bạn đã chọn vẫn sẽ ở đó, chỉ là bạn sẽ không nhìn rõ được các viền. bạn có thể bỏ chọn bằng (cmd/ctrl + d hoặc đi đến select > deselect) và nó sẽ bắt đầu lại từ đầu.

làm mờ và mềm viền

Xem thêm: Phương pháp nghiên cứu định tính

ểểo sự chuyển ổi mềm mại từ hình ảnh này qua hình ảnh khác hoặc tốt hơn là kết hợp một hình ảnh với background mà không cor vi -dễ nh nh ấng. bạn chỉ cần sử dụng bất kì công cụ mà genz đã đề cập ở phần trước từ thanh công cụ bên trái. sau đó cài đặt thanh công cụ phía trên cùng, hãy đặt giá trị pen ở mức tối đa và tạo vùng lựa chọn của bạn.

tách phần nội dung của vùng lựa chọn sang một capa mới. bạn có thể làm điều đó bằng nhiều cách. tạo một mới layer (layer > new) sau đó đi đến edit > copy paste. hoặc sử dụng phím tắt cmd/ctrl + j để duplicate nội dung qua một layer mới mà vẫn giữ nguyên hình ảnh gốc

tạo các hiệu ứng đặc biệt

nếu bạn muốn tạo hiệu ứng quầng sáng, bong đổ hoặc các net mềm xung quanh trên đối tượng đã được tách. chỉ can load sự lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào layer hoặc mask và giữ phím cmd/ctrl. Đi đến select => modify => pen hoặc sử dụng tổ hợp pím shift + f6.

Đặt giá trị feather radius phù hợp với pixel và nhấn ok để thay đổi viền của sự lựa chọn.

tạo một layer mới (cmd/ctrl + opt/alt + shift + n) dưới layer của đối tượng ban đầu. sau đó, thêm vào hình ảnh như gradient, solid color, pattern, etc… hoặc sử dụng nó như một mask cho layer khác.

trong một số trường hợp, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng phong cách cape.

tạo họa tiết

feather rất tiện lợi khi sử dụng để tạo họa tiết. They một capa mới ở đầu ngăn capa trên layer panel (cmd/ctrl + opt/alt + shift + n). chọn elliptical marquee tool (m) or lasso tool (l) và đặt giá trị pen bạn mong muốn ở thanh trên cùng.

bạn hãy tạo một hình bầu dục hoặc bất kỳ hình dạng nào trong khu vực đang thao tác. các họa tiết sẽ tạo ra tốt hơn với pluma có giá trị lớn hơn vì sẽ tạo ra sự chuyển đổi nhẹ hơn. nghịch chuyển vùng chọn (cmd/ctrl + shift + i hoặc đi đến select => inverse) để chọn vùng bên ngoài vùng đã chọn. fill vùng chọn (shift + f5 hoặc edit => fill) với một solid color có loại sắc thái sáng hoặc sắc thái tối.

bạn cũng có thể sử dụng paint bucket tool hoặc gradient tool (g). layer panel trên, làm giảm giá trị opacity của layer để có kết quả between stump. thay đổi blending mode thành “multiply” cho chế độ tối hoặc “lighten” cho màu sắc sáng hoặc một chế độ khác. bây giờ các họa tiết của bạn đã sẵn sàng!

sự thao tác trong hình ảnh

Tham khảo: Mẹo phân biệt cấu trúc Neither.nor… và Either.or… trong tiếng Anh

feather sử dụng các giá trị nhỏ hơn trong việc tạo ra các hình ảnh chân thực. nó giúp tích hợp tốt hơn các phân đoạn mới vào bố cục hình ảnh. nó có hơi kỳ lạ bởi vì điều quan trọng là các đường sharp/hard và sự lựa chọn luôn chính xác. trong thực tế, một chút đường viền không rõ net khoảng 0.1 – 3 pixels, no sẽ giúp kết hợp từng net lại với nhau.

trong khi các đường viền siêu cứng sẽ trở thành một vấn đề hoặc các sản phẩm tạo tác. nhìn vào tổng thể của bức hình, các phần viền cứng chia ra phần cắt bóng của những mảnh bị vỡ. Đặc biệt nếu background bị mờ hoặc có một độ sâu trường ảnh. (dof).

nhưng đây là những câu hỏi về sở thích, chất lượng và cách làm tinh tế hơn. kết quả đó đánh giá bằng sự zoom lớn lên của từng mảnh nhỏ. người mới bắt đầu luôn có ý tưởng giữ tất cả các phần viền càng cứng càng tốt. chỉ với thời gian thực hành và quan sát, bạn có thể học được cách kiểm soát công cụ này.

có nhiều cách thay thế

bạn có hay làm việc với không cape mask? bạn có thể đến phần cài đặt của layer mask bằng cách nhấn vào thumbnail và chọn“view properties” (window > properties). trong bảng điều khiển này, hãy đặt giá trị bạn mong muốn cho feather slider đến khi bạn đạt được kết quả mình mong đợi. bạn lúc nào cũng có thể quay lại và thay đổi giá trị nếu cần.

trong khi thao tác với các mask, bạn có thể áp dụng bất kỳ kiểu làm mờ nào trong filter menu hoặc blur tool và difuminar. bạn có thể hoàn toàn làm theo những lựa chọn của trong pen quick mask mode (q) bằng những công cụ, bộ lọc và soft brushes.

xem thêm: 12 nguyên tắc vàng trong thiết kế Đồ họa

tóm lại

hãy cố gắng sáng tạo và áp dụng nó để mang lại lợi ích cho bài thiết kế của bạn. các hiệu ứng có thể làm đơn giản hóa một số bước trong photoshop. kết hợp các phương pháp và việc thiết kế để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

> Modify. Đừng lo lắng khi bạn bị phụ thuộc vào các phần mềm, phong cách hay thể loại nào đó. Điều quan trọng hơn hết là đừng ngại sáng tạo và trải nghiệm!

genz cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn luôn có những sáng tạo đột phá cho các dự án thiết kế của mình. nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới.

nguồn: vault psd

Xem thêm: Cách làm các kiểu tóc đẹp đơn giản dễ thương cho các nàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button