Tư vấn tuyển sinh

Ngành luật gồm những chuyên ngành nào? Tư vấn chọn ngành

Như chúng ta đã biết, pháp luật là một trong những lĩnh vực rất rộng lớn, được chia thành nhiều nhóm. Vậy chính xác thì chuyên ngành luật là gì? Cùng xem qua nội dung bài viết này nhé.

============

Bạn đang xem: Học đh luật đào tạo các ngành gì

Có thể bạn quan tâm

 • Bạn học lớp nào để biết nội quy kỳ thi? Các tiêu chuẩn pháp lý là gì?
 • Cơ hội việc làm trong ngành luật hiện nay? Tìm việc có dễ không?
 • ==========

  Tổng quan về pháp lý

  Nghề luật sư là một nhánh rộng và là một đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật.

  Pháp luật bao gồm các chế định điều chỉnh một loạt các quan hệ xã hội có cùng bản chất và nội dung của đời sống xã hội.

  Học Luật và bạn sẽ được đào tạo về kiến ​​thức pháp lý chung. Tuy nhiên, tùy theo từng chuyên ngành mà bạn sẽ có được những kiến ​​thức khác nhau về luật dân sự, luật hình sự, luật lao động, luật hôn nhân và gia đình. Trên thực tế, có bao nhiêu chuyên ngành?

  Các chuyên ngành luật là gì?

  Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các chuyên ngành pháp lý hiện đang được đào tạo, chúng ta cùng xem nhé.

  Luật Dân sự

  Luật dân sự là một nghề luật xử lý các tranh chấp như: luật, hôn nhân và gia đình, cá nhân và tổ chức….

  Tham khảo: Học phí Đại học Y Hải Phòng cập nhật mới nhất năm 2022 – 2023

  Sinh viên luật dân sự sẽ được đào tạo chuyên ngành về hợp đồng dân sự, tranh tụng dân sự hoặc các vấn đề về hôn nhân và gia đình, sở hữu công nghiệp hoặc các vấn đề hợp đồng. Lao động …

  Ngoài ra, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giải quyết các vụ việc dân sự, soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp luật.

  Sinh viên tốt nghiệp luật dân sự có thể làm việc trong viện kiểm sát nhân dân và trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình …

  Luật Kinh doanh

  Nếu bạn đã từng thắc mắc nghề luật sư là gì, thì luật kinh doanh là một trong những câu trả lời. Đây là chuyên ngành cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, thuế, kinh tế, tài chính, môi trường, đất đai …

  Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh doanh, bạn có thể làm việc với vị trí chuyên viên trong bộ phận hải quan, bộ phận kế hoạch đầu tư hoặc bộ phận thuế….

  Sinh viên luật kinh doanh có kiến ​​thức nền tảng về lĩnh vực này

  Luật Hình sự

  Luật Hình sự là một chuyên ngành trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Đồng thời, trong quá trình tập huấn, các học viên còn được nâng cao hiểu biết về pháp luật hình sự, luật thi hành án hình sự, luật tố tụng hình sự. Bạn sẽ có khả năng nhận biết, đánh giá và trực tiếp tham gia vào quá trình thực thi pháp luật để phục vụ công tác điều tra và giải quyết tội phạm.

  Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm cố vấn pháp lý trong cơ quan kiểm sát và cảnh sát hình sự.

  Luật Kinh tế

  Luật kinh tế là một bộ phận của luật kinh tế. Luật kinh tế có chức năng giải quyết các tranh chấp thương mại, đồng thời bảo vệ an toàn cho quá trình giao dịch của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học luật kinh tế, sinh viên sẽ được trang bị những chuyên ngành quan trọng như luật công ty, luật sở hữu trí tuệ, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, luật đầu tư, luật cạnh tranh …

  Xem thêm: Khối A02 là gì? – Reviews Chi Tiết

  Cử nhân Luật Kinh tế có thể làm việc với tư cách là cố vấn pháp lý, chuyên gia lập pháp, cố vấn tư pháp hoặc tài chính.

  Một số nghề luật khác

  Ngoài các chuyên ngành luật được liệt kê ở trên, các chuyên ngành khác bao gồm luật nào? Dưới đây là một số ngành nghề luật khác bạn có thể tham khảo.

  • Luật của Bang
  • Luật tài chính
  • Luật Đất đai
  • Luật Hành chính
  • Luật Lao động
  • Luật Hôn nhân và Gia đình
  • Luật Tố tụng Hình sự
  • Thủ tục Dân sự
  • Luật Quốc tế
  • Như thông tin trên có thể thấy, luật là một môn học khá rộng với nhiều chuyên ngành phụ. Ngoài việc tìm hiểu những chuyên ngành nào được pháp luật quy định thì bạn cũng cần quan tâm đến việc học chuyên ngành nào và học ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín.

   Trường Đại học Luật Đông Á – Đà Nẵng, mặc dù là một cơ sở còn khá non trẻ nhưng đã bắt kịp những bước đột phá của trường. Hiện nay, Trường Đại học Luật Đông Á đang tập trung đào tạo chuyên ngành luật kinh tế, đây là một lĩnh vực mới nổi, có nhiều tiềm năng phát triển, phù hợp với xu thế thế giới.

   Nhằm mang đến cho sinh viên chương trình học hiện đại, trường có hướng đào tạo liên quan đến nghiên cứu thực nghiệm. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại Học viện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật liên tục các chương trình đào tạo quốc tế. Đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên đều là những người tiên tiến trong các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

   Hiện nay, Khoa Luật Đông Á Đại học Đà Nẵng đang phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu luật kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn yêu thích ngành luật và muốn theo đuổi một ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển, hãy đến với Đại học Đông Á.

   Với chương trình đào tạo hiện đại, đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, môi trường học tập tốt, Đại học Đông Á chắc chắn là môi trường học tập lý tưởng của bạn.

   p>

   Xem Làm gì trong trường luật để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của bạn!

   Thông tin trên của chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin chuyên nghiệp trong lĩnh vực luật. Hãy trở thành sinh viên Đại học Đông Á và trải nghiệm những khóa học chất lượng để phát triển kiến ​​thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết để mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

   Xem thêm: Điền thông tin của bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button