Tư vấn tuyển sinh

Lực học trung bình nên chọn ngành gì? Top 10 ngành dễ xin việc 

Ở trường, chúng tôi học hành chăm chỉ và tìm được một công việc dễ xin việc, có nhiều tiền và sống tốt. Nhưng hầu hết trường hợp ngược lại thường xảy ra, và nhiều người có học thức bình thường đã thành công và trở thành hàng triệu, thậm chí là tỷ phú.

<3

1 / Không phải điểm xuất phát quyết định tất cả?

Đã qua rồi cái thời ngành này dễ kiếm việc, lương cao chỉ dành cho học lực giỏi, điểm thi cao. Thực trạng cho thấy không ít học sinh ngày đêm miệt mài học tập để có thể trúng tuyển vào các trường danh tiếng, một ngành “hái ra tiền” phổ biến. Nhưng cuối cùng, nhiều người nhận ra rằng mình đã chọn sai chuyên ngành và chịu nhiều áp lực của cái mác đại học. Đang học thì thấy không có hứng nên không tìm được việc làm phù hợp, lương thấp hơn mong đợi rất nhiều.

Bạn đang xem: Học lực trung bình nên học ngành gì

Ngược lại, thống kê cho thấy những người có trình độ học vấn trung bình có xu hướng thành công hơn sau khi tốt nghiệp. Vì họ không có tâm lý phải vào trường danh tiếng, đại học mà họ có kinh nghiệm để hiểu bản thân muốn gì từ sớm, nhờ đó có thể phát triển khả năng của mình nhanh hơn với các bạn cùng lứa tuổi.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là điểm thi cao và học lực tốt là vô ích. Ngược lại, năng lực tốt, học trường nổi tiếng, có bằng đại học danh tiếng sẽ là lợi thế lớn khi tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là lợi thế, là điểm khởi đầu chứ không phải là yếu tố quyết định.

Muốn biết mình thành công hay không phải dựa vào năng lực thực sự của mỗi người trong công việc. Vì cuộc sống giống như một cuộc chạy marathon, sức bền quyết định ai là người vượt qua, ai là người thoát ra và ai là người về đích. Vì vậy, học lực không quá quan trọng, điều quan trọng là các bạn thực sự tha thiết khám phá thế mạnh của mình, chọn ngành phù hợp, đối mặt với khó khăn, không ngừng trau dồi và nâng cao khả năng của mình.

2 / Top 10 ngành dễ xin việc nhưng yêu cầu trình độ thấp

Ngày nay, thị trường tuyển dụng có xu hướng chọn các chuyên gia. Hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến khả năng của ứng viên hơn là bằng cấp. Nếu hoàn thành tốt công việc và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, bạn sẽ được mọi người kính trọng và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Do đó, kết quả học tập trung bình không phải là yếu tố quyết định tương lai của bạn. Nỗ lực mới là chìa khóa. Dẫn chứng có thể nói đến những ngành dễ xin việc, những ngành có điểm thi thấp vẫn có thể học được. Hơn nữa, nếu bạn làm tốt, mức lương còn cao hơn nhiều ngành điểm cao.

Thiết kế đồ họa

Trong vài năm qua, các nhà thiết kế đồ họa kỹ thuật số hàng đầu trong ngành đã giúp dễ dàng tìm được công việc không yêu cầu bằng cấp cao. Đây cũng được đánh giá là một ngành rất có triển vọng trong tương lai, không bao giờ hết việc, khi mà hầu hết mọi lĩnh vực đều cần đến thiết kế hình ảnh và video. Đồng thời, với thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo thu nhập ổn định, thậm chí cao nếu có tay nghề tốt.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Yêu cầu cơ bản đối với nghề thiết kế đồ họa là sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm đồ họa. Hầu hết các phần mềm không quá khó, bạn chỉ cần chăm chỉ học tập và rèn luyện là đủ điều kiện để xin việc thiết kế hoặc ứng tuyển vào bất kỳ công ty thiết kế nào.

Tiếp viên

Nếu bạn có khuôn mặt đẹp và chiều cao tốt, thì tiếp viên hàng không là lời khuyên tốt nhất. Vì với tiếp viên hàng không, bạn chỉ đủ điều kiện ứng tuyển khi có bằng thpt. Tuy nhiên, nếu muốn theo đuổi nghề này, bạn cần chú trọng học ngoại ngữ thật tốt.

Vận chuyển hàng không

Nếu bạn không ưa nhìn nhưng muốn theo đuổi nghề hàng không thì vận tải hàng không là một gợi ý đáng cân nhắc nhưng không phải ai cũng biết. Thanh tra an ninh, nhân viên soát vé, giám sát hàng hóa, nhân viên giao nhận hàng không, kinh doanh hàng hóa, đại diện các công ty đa quốc gia, đại diện hãng hàng không, hãng hàng không chuyên nghiệp thương mại …

Quản lý khách sạn

Bạn là người thông minh, tính toán cẩn thận, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là sức khỏe tốt thì ngành quản lý khách sạn là lựa chọn phù hợp. Trong ngành này bạn có thể làm việc trong các bộ phận lễ tân, buồng phòng, bàn, quầy bar, hỗ trợ dịch vụ, giám sát và hơn thế nữa … hoặc hỗ trợ khởi nghiệp.

Quản lý nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Trong thời kỳ hậu đại dịch, du lịch đang tăng trở lại và các ngành quản lý thực phẩm và đồ uống và dịch vụ ăn uống được đánh giá là nhanh chóng lấy lại vị thế của mình. Đây là một ngành đang rất khao khát những kỹ năng chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Điều quan trọng hơn là phải có thái độ và tinh thần trách nhiệm với công việc hơn là trình độ học vấn.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Tiếp thị kỹ thuật số

Trong vài năm qua, tiếp thị kỹ thuật số đã phát triển. Do nhu cầu việc làm cao nên đây được coi là ngành dễ xin việc. Đặc biệt, đối với tiếp thị kỹ thuật số, bạn không cần điểm cao hoặc bằng cấp cao. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm học tập, chăm chỉ học hành thì sẽ sớm có chỗ đứng với mức lương khá.

Thuốc thú y

Theo các chuyên gia, thú vị là một ngành hot, một ngành mà ngày nay rất dễ xin việc. Nguyên nhân là do nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng lớn. Trong ngành này, bạn không cần phải học chăm chỉ, bạn chỉ cần yêu động vật và nghiêm túc, có trách nhiệm. Mặt khác, đó là một ngành hoàn toàn có thể khởi nghiệp nếu bạn thực sự đam mê.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là trung gian đưa hàng hóa đến tay người dùng nhanh nhất có thể. Trong ngành này, bạn có thể làm công việc xuất nhập khẩu, quản lý hậu cần, giao nhận hàng hóa, điều hành vận tải, nhân viên bán hàng, tư vấn, thiết kế, lập kế hoạch chuỗi cung ứng và hơn thế nữa. Hơn 1.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Chỉnh sửa phim và video

Ngày nay, biên tập phim và video là một nghề được trả lương cao. Ngành này đòi hỏi kỹ năng xử lý hình ảnh và âm thanh bằng các công cụ và phần mềm. Đồng thời, bạn cần có khiếu thẩm mỹ, thiên hướng nghệ thuật và nhạy bén với cái đẹp.

Tiếp thị Nội dung

Tham khảo: Học phí Đại học Điện Lực Hà Nội (EPU) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Nếu bạn có năng khiếu viết lách, bạn chắc chắn có thể chọn tiếp thị nội dung. Đây là nghề không yêu cầu trình độ học vấn cao. Bạn chỉ cần viết tốt và bạn có thể làm việc cho các đại lý hoặc khách hàng, từ các công ty đến các đại lý quảng cáo. Mức lương của công việc dao động từ 7-10 triệu, và sẽ cao hơn nếu khả năng tốt.

2 / Học lực ở mức trung bình, làm thế nào để nâng cao lợi thế cạnh tranh?

Rất dễ xin việc trong ngành này. Bạn có nhiều cơ hội việc làm với học lực trung bình, thậm chí có cơ hội thăng tiến hơn so với những bạn có học lực khá. Vậy làm thế nào để từ một nền giáo dục phổ thông, có một công việc tốt, lương cao

Chọn một ngành phù hợp với bạn và bạn yêu thích

Có thể ngành bạn chọn dễ xin việc và nhu cầu tuyển dụng cao. Nhưng nếu không thực sự yêu thích hoặc không giỏi thì sau khi ra trường gần như không có chỗ đứng, cơ hội thăng tiến gần như bằng không. Vì vậy, chọn ngành phổ thông không quan trọng bằng chọn ngành tốt, ngành yêu thích.

Chỉ với niềm đam mê thực sự, bạn mới có thể yên tâm làm việc và thành công. Nếu bạn không thể tìm ra những gì bạn thích, hãy tìm những gì bạn làm tốt nhất. Dựa vào đó, hãy tìm cho mình một nghề nghiệp phù hợp.

Tích lũy kinh nghiệm sớm

Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm. Bạn không thể yêu cầu họ cho bạn cơ hội tích lũy. Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có thể tích cực xây dựng kinh nghiệm của mình ngay từ khi bắt đầu đi học. Ví dụ, bạn có thể nhận được một công việc vào ban đêm. Thực tập không lương trong các công ty chuyên nghiệp. Ngoài ra, lựa chọn hệ đào tạo ngắn hạn như đại học cũng có thể giúp ra trường sớm và tích lũy kinh nghiệm.

Chọn trường

Nhiều bạn đang cố gắng thi vào các trường hàng đầu với hy vọng đầu ra cao và dễ xin việc. Điều đó không tệ, nhưng không phải trường hàng đầu hay trường hàng đầu mới quyết định. Bất kể nền tảng học vấn của bạn, yếu tố chính cần xem xét khi chọn trường là lợi ích bạn sẽ học được từ đó.

Ví dụ, khi theo học tại Kent International College, trường đào tạo thực hành hàng đầu tại Việt Nam, sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hành chuyên ngành và rèn luyện các kỹ năng đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm giúp bạn sớm nhận ra thế mạnh của mình, tạo lộ trình rõ ràng cho những kế hoạch trong tương lai.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Đà Lạt 2022 – 2023 mới nhất thế nào?

Chăm chỉ luyện tập và nâng cao khả năng

Cuối cùng, nếu bạn muốn bằng hoặc thậm chí tốt hơn những người khác, thì nỗ lực là yếu tố then chốt. Vì hiện tại, bạn tốt nghiệp trường gì không quan trọng. Điều quan trọng là bạn cần chứng tỏ khả năng của mình để mang lại giá trị. Vì vậy, để có được chỗ đứng vững chắc, làm việc chăm chỉ là chìa khóa.

Kết luận: Mãi mãi không có ngành nào dễ xin việc. Vì thị trường lao động luôn biến động theo từng thời kỳ. Nhưng dù tình hình có thay đổi thế nào, nếu bạn thực sự làm tốt, bạn sẽ không bao giờ lo bị mất việc. Vì vậy tìm việc không quan trọng, quan trọng là bạn đã chọn đúng ngành và có đủ nỗ lực hay không?

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã chọn được ngành dễ xin việc cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button