Tư vấn tuyển sinh

6 ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc năm 2022

Bộ Di trú Úc sẽ giới thiệu chính sách mới đối với diện định cư theo diện tay nghề vào năm 2021. Chính phủ Úc đặt mục tiêu tuyển dụng lao động nước ngoài có tay nghề cao để bổ sung nhân lực cho hầu hết các tỉnh của Úc. Đây là con đường thay đổi tương lai mà nhiều người Việt Nam mơ ước. dss Education đã tư vấn thành công cho tất cả các ứng viên lựa chọn con đường định cư Úc chính xác dựa trên diện kỹ năng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho độc giả những thông tin mới nhất và nhanh nhất về các ngành nghề ưu tiên của Úc.

Về các lĩnh vực ưu tiên định cư tại Úc, đáng chú ý nhất là Perth.

Perth là một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Không khí trong lành, con người thân thiện và các đặc quyền rất tốt. Chi phí sinh hoạt chỉ bằng 2/3 chi phí sinh hoạt ở Sydney hoặc Melbourne, thấp hơn nhiều so với Anh và Mỹ. Dân số sống được chỉ chiếm 10% dân số Úc, nhưng nó mang lại 20% cơ hội việc làm cho đất nước. Nhiều sinh viên Việt Nam có thể xin thị thực thực tập để ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến ngành du lịch, khách sạn và quản lý, bạn có thể tham khảo Gold Coast – thành phố du lịch nổi tiếng của Úc. Ngoài ra còn có Cabramata, nơi tập trung nhiều người Việt ở Úc, hay thị trấn Hobart nhỏ xinh, nơi có rất nhiều cơ hội việc làm tiềm năng.

Bạn đang xem: Học ngành gì dễ định cư ở úc

Sau đây là danh sách các nghề nghiệp cụ thể có nhu cầu nhiều nhất trong chương trình định cư theo diện tay nghề của Úc cho năm 2021/22, bao gồm :

 • Y tá – 17,859
 • Thợ điện – 8021
 • Thợ mộc và thợ cơ khí – 6,812
 • Giáo viên Trung học – 8.716
 • Công nhân lắp ráp kim loại và thợ cơ khí – 6,335
 • Kỹ sư cơ khí xây dựng – 5.205
 • Tư vấn Quản lý – 4,526
 • Giám đốc xây dựng – 7.145
 • Phần mềm và ứng dụng lập trình – 8,405
 • Công nhân thương mại hàn và kết cấu thép – 4866
 • Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề mà người Việt Nam có thể tham khảo khi muốn định cư tại Úc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ngành phổ biến nhất khi bạn muốn nộp đơn xin định cư theo diện tay nghề đến Úc.

  1. Y tá, Điều dưỡng – Nghề Định cư Phổ biến nhất của Úc

  Nhu cầu về y tá và hộ lý luôn đứng đầu ở Úc. Vì mức sống cao và an toàn, người Úc rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người thân yêu của họ, trong khi người bản địa ít chú ý đến ngành này.

  Y tá và Điều dưỡng là cơ hội dành cho những sinh viên Úc mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước này vì nó đảm bảo cho bạn 99% cơ hội việc làm và định cư. Những nơi sẵn sàng tài trợ cho bạn là các bệnh viện lớn, viện dưỡng lão, bệnh viện nhi… Bạn có thể học trong hoặc ngoài nước để lấy bằng cấp, chứng chỉ về ngành này, và tất nhiên cần tăng trình độ tiếng Anh để đủ điều kiện xin visa tay nghề và chờ để có cơ hội định cư lâu dài.

  Tìm hiểu thêm về cách nộp đơn xin thị thực di cư theo diện tay nghề: Hướng dẫn di cư theo diện tay nghề của Úc

  2. Ngành Công nghệ Thông tin

  Thế giới là kỷ nguyên 4.0. Bất kỳ quốc gia nào cũng cần những kỹ sư CNTT có thể làm việc trong các ngành nghề cụ thể như lập trình, quản lý hệ thống, … Nếu bạn có bằng CNTT tại Việt Nam và danh tiếng tốt, nếu bạn đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể dễ dàng xin visa tay nghề và ở lại thường trú tại Úc. Nếu định hướng du học Úc thì cơ hội định cư của bạn càng cao.

  dss Education đang tuyển dụng cho vị trí của mình: cần tuyển gấp lập trình viên magento ở Úc

  Tham khảo: Hóa mỹ phẩm: Ngành học cho người yêu làm đẹp

  Úc là một quốc gia tập trung vào du lịch và một ngành công nghiệp có truyền thống lâu đời. Số lượng sinh viên Việt Nam theo học ngành du lịch và khách sạn ngày càng tăng. Hiện nay, có một số khóa học lấy ngay bằng cấp chuẩn quốc tế, giúp bạn có thu nhập ngay khi vừa nhập học. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm được một công việc tương lai và có nhiều cơ hội định cư tại Úc hơn.

  dss education có chương trình học việc tại Trường Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn Sheldon . Trường là nơi cung cấp nguồn nhân lực lớn cho các ngành du lịch, khách sạn và ăn uống của Úc.

  Học với chuyên gia Trở thành chuyên gia là tiêu chuẩn đào tạo cao nhất của Sheldon. Tại đây, nhà trường cung cấp cơ hội kiến ​​thức và thực hành liên quan chặt chẽ đến thực tế và nhu cầu của thị trường du lịch toàn cầu Úc, như thể được làm việc trong một môi trường căng thẳng chuyên nghiệp là tiêu chuẩn đào tạo các chuyên gia bếp (bếp thương mại, bếp Âu, bếp Á); về quản lý nhà hàng – khách sạn; quản lý sự kiện và quản lý du lịch và lữ hành.

  Tìm hiểu thêm về du học Úc khi làm việc tại đây: Du học Úc vừa học vừa làm – Sinh viên Việt Nam kiếm 4000aud một tháng như thế nào

  Xem thêm: Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? Trường nào?

  4. Kế toán tài chính giúp nhiều sinh viên Việt Nam định cư lâu dài tại Úc

  Tài chính và Kế toán ở Úc là những chuyên ngành được ưu tiên để định cư tại Úc. Ứng viên yêu cầu bằng cấp chuẩn quốc tế, tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, đây là một ngành phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Người ta dự đoán rằng trong vòng 5 năm tới, Australia sẽ cần hơn 20.000 lao động trong ngành này.

  Bạn có thể đọc thêm về Kế toán và Thực tập Kế toán Chuyên nghiệp: Tuyển gấp Thực tập sinh và Kế toán Chuyên nghiệp ở Úc

  5. Kỹ sư điện tử

  Kỹ thuật điện tử là ngành phát triển nhanh nhất ở Úc trong 10 năm qua. Theo dữ liệu của chính phủ, các kỹ sư điện tử có thể kiếm được gần 2.000 đô la Úc mỗi tuần trước thuế nếu họ có tay nghề cao.

  Các kỹ sư điện tử thường làm việc với tư cách là nhà sản xuất, lắp đặt, vận hành, quản lý và bảo trì thiết bị điện tử. Ngành cần những ứng viên có 3-5 năm kinh nghiệm và bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn làm việc cho một công ty điện tử lớn ở Úc, bạn có thể xin thị thực tay nghề.

  Tham khảo: Học phải ngành, Hành đúng nghề

  Việc làm Kỹ thuật viên Điện tử ở Úc: Cần tuyển gấp Kỹ thuật viên Điện tử ở Úc

  6. Nghề đầu bếp chi phí thấp Định cư ở Úc

  Để nhập cư vào Úc, ngành bếp là lựa chọn hàng đầu của những đầu bếp có kinh nghiệm hoặc những người muốn làm việc trong lĩnh vực bếp tại Việt Nam. Nghề bếp có mức học phí thấp, cơ hội việc làm cao, định cư Úc với mức lương hàng năm lên đến 50.000 USD. Việc làm đầu bếp ở Úc: Giám đốc tuyển dụng khẩn cấp và đầu bếp của khu nghỉ dưỡng Aussie

  Chúng tôi liệt kê những ngành nghề dễ định cư và có tay nghề cao tại Úc dành cho ứng viên Việt Nam . Tỷ lệ đậu visa cao dss education là công ty chuyên nghiệp về di trú Úc (số đăng ký của Cục di trú marn 1678875) Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ dss education để được tư vấn tốt nhất:

  Email: [email protected]

  Hotline Việt Nam: 028 7303 9588 hoặc 0904375413 (zalo / whatsapp / viber / skype)

  Đường dây nóng của Úc: +61291350099

  Trang web: https://dsseducation.com/

  Địa chỉ Văn phòng Đại diện Việt Nam:

  tphcm: vpĐd bộ giáo dục & amp; đào tạo 3 công trường quốc tế, Q3

  hn: 150 tran vy, cau giay

  Xem thêm: Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? Trường nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button