Tư vấn tuyển sinh

Chuyên Ngành Luật Kinh Doanh: Lựa Chọn Nghề Nghiệp Và Yêu Cầu Công Việc

Luật thương mại là một môn học đang được đào tạo ở một số trường đại học trên cả nước hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều con đường sự nghiệp để lựa chọn. Dưới đây, bài viết chia sẻ yêu cầu công việc đối với sinh viên chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp, cũng như thông tin nghề nghiệp và mức lương cho một số lựa chọn nghề nghiệp.

Thông tin bắt buộc

Bạn đang xem: Học ngành luật kinh doanh ra làm gì

Luật thương mại thường tập trung vào các luật liên quan đến hoạt động kinh doanh và giao dịch giữa các tổ chức. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong các lĩnh vực pháp lý, tài chính và công nghiệp được chính phủ tuân thủ. Sinh viên nên xem xét các khóa học luật kinh doanh một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Sinh viên luật kinh doanh có thể tìm việc làm trong các ngành do chính phủ quản lý như ngân hàng, tổ chức phi lợi nhuận, bảo hiểm, bất động sản và kiểm toán. Các lĩnh vực khác có thể bao gồm chăm sóc sức khỏe, tiếp thị, nhân sự và các ngành khác liên quan đến luật. Đồng thời, Luật Kinh doanh cũng giới thiệu cho bạn các vị trí trong quản lý rủi ro và tuân thủ doanh nghiệp. Họ được đào tạo các kỹ năng phân tích và tư duy phản biện chuyên biệt cho các công việc có yêu cầu phân tích tài chính khắt khe. Một số vị trí, chẳng hạn như CPA, yêu cầu giấy phép hành nghề.

Xem thêm: Chính sách học phí trường Đại học FPT

Nhà phân tích tài chính

Các nhà phân tích tài chính cung cấp cho các doanh nghiệp và cá nhân quan điểm về các vấn đề đầu tư và tài chính. Do sự mở rộng của thị trường tài chính trong những năm gần đây và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng của thị trường đó trong tương lai gần, các nhà phân tích tài chính có thể định hướng hiệu quả tương lai tài chính của các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu. Các cử nhân này còn có cơ hội phát triển thành các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong tương lai.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (bls), các nhà phân tích tài chính dự kiến ​​tỷ lệ mở việc làm sẽ tăng 12% trong thập kỷ 2014-2024. Ngoài ra, các báo cáo bls cho biết mức lương trung bình trong lĩnh vực này là 80.310 đô la vào tháng 5 năm 2015.

Nhà phân tích rủi ro

Tham khảo: Ngành quản trị nhân lực thi khối nào? Điểm chuẩn có cao không?

Một nghề nghiệp liên quan đến phân tích tài chính, chẳng hạn như nhà phân tích rủi ro, có thể phù hợp với chuyên ngành luật kinh doanh. Các nhà phân tích rủi ro, được gọi là các chuyên gia, chịu trách nhiệm thực hiện, định lượng, giải thích và cân nhắc các rủi ro mà một đơn vị phải đối mặt so với các lợi ích tài chính có thể thu được bằng cách thực hiện một số phân tích liên quan.

Theo bls, mức lương trung bình của những chuyên gia này vào tháng 5 năm 2015 là 97.070 đô la. Ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 18% đến năm 2024.

Yêu cầu chính của Luật Thương mại

Sinh viên theo học luật kinh doanh sẽ có được hiểu biết cơ bản về hệ thống pháp luật và hệ thống pháp luật ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của một doanh nghiệp. Họ cũng học cách phân tích các vấn đề kinh doanh và phát triển khả năng đưa ra các quyết định kinh doanh có thể hành động cho các cá nhân hoặc tổ chức. Chương trình chuyên biệt dành cho sinh viên này bao gồm nhiều môn học khác nhau như kinh doanh quốc tế, luật chứng khoán và luật môi trường.

Tham khảo: Ngành luật kinh tế thi khối nào? Xét tuyển những môn nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button