Tư vấn tuyển sinh

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? Cơ hội việc làm?

sự phát triển kinh tế của đất nước tôi và sự hội nhập của các quốc gia đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho ngành nói tiếng Anh. Vậy chuyên ngành ngôn ngữ của bạn là gì? Bạn đã học ngôn ngữ> như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Thông tin về ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là một trong những chuyên ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là ngành giúp sinh viên nắm vững và thông thạo tiếng Anh trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đang xem: Học ngành ngôn ngữ anh đà nẵngsau này làm gì

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và dân tộc của các quốc gia và dân tộc nói tiếng Anh trên thế giới. Không chỉ vậy, sinh viên còn được trang bị thêm kiến ​​thức về kinh tế, tài chính, du lịch, hoạt động giảng dạy,… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm ngày nay.

Vì vậy, trên thực tế, tại sao bạn muốn học một ngôn ngữ?

Bạn đã làm gì sau khi tốt nghiệp?

Có lẽ, những người trẻ có trình độ tiếng Anh tốt, nhiệt tình và chuyên ngành ngôn ngữ sẽ nghĩ rằng bạn muốn làm công việc gì?

Có một câu nói phổ biến của những người học tiếng Anh: “Bạn có thể làm bất cứ điều gì, hoặc bạn không thể làm gì với kiến ​​thức này”. Câu nói này hoàn toàn đúng, bởi nếu tiếng Anh của bạn thực sự tốt thì bạn đã đủ giỏi để kiếm được một công việc tốt với mức lương cao.

Dưới đây là một số vị trí bạn có thể giữ sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh và trả lời câu hỏi bạn làm gì trong ngành ngôn ngữ học . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thông dịch viên

Công việc phiên dịch được chia thành phiên dịch song song và phiên dịch nối tiếp.

 • Thông dịch song song: Thông dịch viên sẽ làm việc đồng thời với người nói mà không bị gián đoạn.
 • Phiên dịch nối tiếp: Phiên dịch bắt đầu ngay sau khi người nói ngừng nói.
 • Tính chất công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, khả năng xử lý ngôn ngữ nhanh nhạy, am hiểu văn hóa, địa lý vùng miền, trí nhớ tốt ….. nên lương phiên dịch hiện nay thuộc loại rất lớn.

  Người dịch

  Người dịch còn được gọi là người phiên dịch. Công việc chính của họ là dịch các tài liệu, ấn phẩm, tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

  Xem thêm: Thông tin về Cookies

  Nếu công việc của người phiên dịch yêu cầu phản hồi ngay lập tức, thì người phiên dịch yêu cầu mọi từ ngữ phải chính xác và cùng phong cách với bản gốc.

  Một công việc khá thoải mái về thời gian, hầu hết các biên dịch viên và thông dịch viên sẽ được trả lương dựa trên thời lượng xuất bản. Do đó, việc người dịch làm nhiều hay ít là tùy thuộc vào người dịch.

  Hướng dẫn

  Nếu bạn muốn biết chuyên ngành ngôn ngữ làm gì , có lẽ hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những công việc phù hợp nhất.

  Hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu với du khách về các danh lam thắng cảnh, di sản hoặc địa điểm họ đang đến thăm. Nếu bạn là dân ngôn ngữ và kiến ​​thức thì đây sẽ là một công việc được trả lương rất cao. Tuy nhiên, để nhận được công việc này, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề.

  Nếu đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh tại Đại học Đông Á, Đà Nẵng.

  Có thể bạn chưa biết:

  • Chuyên ngành tiếng Anh là gì – Thông tin quan trọng cần biết
  • Chương trình Đào tạo Tiếng Anh – Môn học Thú vị?
  • Chuyên gia Truyền thông, Nhà tổ chức Sự kiện

   Việc viết tin tức ngày nay không còn yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp chuyên ngành báo chí nữa. Thay vào đó, bạn có thể thỏa sức đam mê lĩnh vực truyền thông miễn là bạn có khả năng và chứng tỏ được năng lực của mình. Các vị trí mà sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có thể đảm nhiệm sau khi ra trường là: phóng viên, phóng viên, báo cáo viên, biên tập viên, tổng biên tập, phó tổng biên tập….

   Tiếp viên

   Tiếp viên hàng không cũng sẽ là một trong những câu trả lời hay nhất cho câu hỏi này Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường?

   Với một tiếp viên hàng không, bạn có thể thực hiện công việc:

   • Nhân viên Lễ tân mặt đất: Chịu trách nhiệm làm thủ tục cho hành khách, chuyển đồ, kiểm tra tài liệu … tại sân bay.
   • Tiếp viên hàng không : Hướng dẫn, phục vụ, giúp đỡ hành khách đối phó với các trường hợp khẩn cấp và đồng hành cùng hành khách trong suốt chuyến bay.
   • Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về du học Ý

    Vì vậy, nếu bạn yêu thích công việc này, hãy đăng ký học tiếng Anh để có thêm cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

    Trường tốt nhất để bạn tốt nghiệp là gì?

    Ngoài việc tìm hiểu về chuyên ngành ngôn ngữ của mình , nhiều bạn trẻ cũng muốn biết sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ, bạn sẽ làm việc ở đâu?

    Sau khi tốt nghiệp Tiếng Anh Đà Nẵng , học viên có thể làm việc tại các công ty, công ty lớn, khối giáo dục đào tạo, công ty kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn hoặc cơ quan đại diện ngoại giao …

    p>

    Tuy nhiên, để hoàn thiện kiến ​​thức, kỹ năng và có một nghề nghiệp tốt trong tương lai, bạn cần được đào tạo trong môi trường đào tạo chất lượng.

    Tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Ngôn ngữ Văn hóa Anh – Đại học Đông Á là môi trường đào tạo Anh ngữ lý tưởng cho sinh viên.

    Khóa học sẽ bao gồm các học phần về du lịch, khách sạn và nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, biên dịch, phiên dịch, giáo viên tiếng Anh, thư ký và trợ lý giám đốc …

    Ngoài ra, nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên năm thứ 4 tìm được việc làm, được thực tập tại các doanh nghiệp ít nhất 6 tháng, đặc biệt sinh viên xuất sắc sẽ được đi thực tập tại Nhật Bản, Singapore …

    Theo học Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Anh tại Đại học Đông Á, bạn sẽ được “học một chuyên ngành và làm nhiều việc”. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng để bạn trau dồi kiến ​​thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để thành thạo các kỹ năng trong công việc sau này.

    Qua những thông tin chia sẻ trên, hi vọng mọi người thích và có hướng theo học chuyên ngành ngôn ngữ, bạn đã phần nào hiểu được học chuyên ngành ngôn ngữ của mình phải làm gì rồi chứ?

    Với những thông tin vừa truyền tải, hi vọng các bạn sẽ thích học ngoại ngữ ra trường làm gì, làm ở đâu và bạn đã nắm bắt được hướng đi của ngành ngôn ngữ chưa? Chúc các bạn học tốt và có một công việc hấp dẫn như mơ ước của mình trong tương lai.

    Xem thêm: Thiết kế web học ngành gì? Xu hướng thiết kế web hiện nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button