Tư vấn tuyển sinh

Học Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì? Có dễ xin việc không?

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, tài chính ngân hàng luôn là ngành “khát” nhân tài chất lượng cao. Vì vậy, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Miền Nam luôn được nhiều thí sinh lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Bạn đang xem: Học ngành tài chính doanh nghiệp ra trường làm gì

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tăng 20% ​​hàng năm

& gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Top 5 Công việc Lương Cao nhất dành cho Sinh viên Tài chính – Ngân hàng dnu

Một số chuyên gia dự đoán rằng nhu cầu nhân lực cấp cao trong ngành tài chính ngân hàng sẽ tăng với tốc độ khoảng 20% ​​/ năm trong giai đoạn 2020-2025. Ngành tài chính ngân hàng sẽ là ngành có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của các quốc gia.

Theo thống kê hiện nay, Việt Nam có 7 tổ chức tín dụng quốc gia, 4 ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, 37 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh, 16 công ty tài chính lớn, 32 quỹ đầu tư và hơn 10 công ty bảo hiểm lớn. ., hơn 100 công ty chứng khoán … đang hoạt động. Ngành ngân hàng đang phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch được mở ra.

Trong thời đại công nghệ số 4.0 đang thiếu hụt nguồn nhân lực tài chính ngân hàng có khả năng làm chủ công nghệ. Vì vậy, theo học ngành tài chính ngân hàng, sinh viên ra trường sẽ không lo bị mất việc làm.

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Các nhà phân tích tài chính, những người đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn cho các công ty và doanh nghiệp.
 • Nhân viên cho vay của Ngân hàng, chịu trách nhiệm về các thủ tục cho vay và tín dụng của khách hàng.
 • Các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán doanh nghiệp.
 • Giao dịch viên chứng khoán, giao dịch viên ngân hàng.
 • Nhà kinh doanh tiền tệ, chuyên gia thanh toán quốc tế.
 • Giảng viên đại học …
 • Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ vào các ngân hàng, cục thuế, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty kinh doanh tài chính, bất động sản, tổ chức tín dụng, trường cao đẳng và đại học đã được đào tạo về tài chính ngân hàng khi tìm việc làm trong ngành tài chính ngân hàng. Tài chính …

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Tài chính – dnu Bank tự tin chinh phục mọi nhà tuyển dụng

  Tham khảo: Ngành Sư phạm Sinh học

  Những. Vũ Việt Dũng, Chuyên gia tư vấn cao cấp Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đà Nẵng, người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân lực ngành tài chính ngân hàng cho biết: “Trong cơ chế thị trường hiện nay và tương lai, tuy Tăng trưởng nhanh hay chậm thì đây vẫn là Một ngành cần thiết, vì lĩnh vực này liên quan đến dịch vụ lưu thông tiền tệ của nền kinh tế, có vai trò định hướng chiến lược cho chính sách tiền tệ. Có thể thấy hầu hết các đơn vị, tổ chức tài chính, doanh nghiệp … có các vị trí trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

  Tôi có thể học tài chính ngân hàng ở đâu mà không mất việc?

  Có thể nói, hiện nay hầu hết các trường đại học đào tạo ngành kinh tế đều có chuyên ngành tài chính ngân hàng. Việc lựa chọn một cơ sở giáo dục uy tín chất lượng là vô cùng quan trọng.

  Tại Đại học Đa Nan, ngoài các môn học cơ bản, kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản, sinh viên còn có các bài tập thực hành từ năm thứ nhất trở đi. Vì vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên ngành tài chính ngân hàng Đại học Dainan được đánh giá là có kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt, chuyên nghiệp quen với môi trường làm việc chính thức.

  Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã có kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; từ năm thứ hai làm quen với hoạt động cơ bản của doanh nghiệp; từ năm thứ ba sinh viên có thể thực tập ngắn hạn có lương; từ năm thứ tư , sinh viên bắt đầu chấp nhận Thực tập hưởng lương dài hạn. Sau khi tốt nghiệp, 100% học viên được giới thiệu làm việc tại các ngân hàng thương mại cổ phần, công ty tài chính là đối tác chiến lược của giảng viên.

  Học viện có chương trình hợp tác với Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực vietinbank (vietinbank), nơi sinh viên có thể thường xuyên tham gia các buổi đào tạo thực tế. Tổ chức đề án kiểm tra doanh nghiệp theo định kỳ hàng kỳ, tiêu biểu như: Trung tâm Ngân hàng số bidv, Công ty Cổ phần Chứng khoán vndirect, Công ty Cổ phần topcv Việt Nam, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Phương Đông – ocb, Trụ sở Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – vib, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng Trụ sở chính ——vpbank …

  Đào tạo sử dụng phần mềm ngân hàng lõi tiêu chuẩn Thụy Điển – đây là phần mềm mà các ngân hàng Việt Nam sử dụng khi giao dịch với khách hàng. Sinh viên Tài chính Ngân hàng được đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tế, bao gồm các kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng để đáp ứng công việc ngay lập tức, chẳng hạn như:

  • Kỹ năng mềm: kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tài chính cá nhân, kỹ năng quản lý và ứng dụng công nghệ …
  • Kiến thức: Hoạt động Ngân hàng – Tài chính; Bán hàng và Dịch vụ Khách hàng, Phân tích và Đầu tư Chứng khoán, Quản lý Dòng tiền, Phân tích Báo cáo Tài chính, Kế toán Ngân hàng, Thanh toán Quốc tế, Quản lý Tài chính, Ngân hàng Thương mại, Tín dụng Ngân hàng …
  • Khoa có Trung tâm Thực hành Ngân hàng Tài chính để giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế về ngân hàng. Trung tâm được trang bị hệ thống máy tính cấu hình hiện đại đáp ứng các hoạt động hành nghề: thu ngân, tư vấn và phân tích tài chính, mở hồ sơ vay vốn, gửi tiết kiệm, mở tài khoản khách hàng …

   Xem thêm: Học phí trường đại học Công nghệ Đông Á EAUT năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

   Ngoài ra, Khoa Tài chính Ngân hàng đã hợp tác với công ty chứng khoán vndirect cung cấp phần mềm phái sinh ảo cho sinh viên thực hành môn học chứng khoán tại Trung tâm thực tập của Trường.

   Không chỉ vậy, Đại học Great South còn đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp với trình độ tiếng Anh chuẩn, giúp sinh viên có thêm kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cung cấp cho học sinh sự phát triển con người toàn diện. Hàng năm, học sinh được tham gia nhiều hoạt động xã hội và thể thao như: Lễ Tạ Ơn Bánh, Hội trại Di sản, Từ thiện, Hoạt động tình nguyện, Hội thao …

   Gần 30 câu lạc bộ sinh viên đang hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau, giúp sinh viên tự do thể hiện khả năng và sở thích của mình, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. bạn bè.

   & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Nữ diễn giả xuất sắc do Thành phố Hà Nội bình chọn và vinh danh

   Cách đăng ký Tài chính Ngân hàng NTU

   Năm học 2021-2022, Đại học Đa Nan sẽ tổ chức thi tuyển theo hai hình thức:

   • Phương pháp 1: Xét điểm thi tốt nghiệp trung học năm 2021: Sử dụng 3 môn từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành một tổ hợp dựa trên lựa chọn
   • Phương thức thứ hai: Thi tuyển sinh lớp 12 với điểm trung bình tổng hợp 3 môn ≥ 18 điểm.
   • 04 tổ hợp môn học có sẵn cho cả hai lựa chọn tuyển sinh, bao gồm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button