Tư vấn tuyển sinh

Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

Tài chính, ngân hàng luôn là ngành học được nhiều ứng viên quan tâm và ưu tiên. Vậy tài chính ngân hàng là gì? Tại sao nên học Tài chính Ngân hàng? Tìm việc có dễ không? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu thêm về lĩnh vực nghiên cứu đầy tiềm năng này nhé!

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính và ngân hàng là các ngành liên quan đến tất cả các hoạt động và dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ. Nói một cách dễ hiểu hơn, đó là một hoạt động kinh doanh độc lập thực hiện các giao dịch tài chính, luân chuyển và vận hành tiền thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của họ.

Bạn đang xem: Học ngành tài chính ngân hàng thì làm gì

Tại sao nên học Tài chính Ngân hàng?

Theo học ngành Tài chính Ngân hàng được nhiều thí sinh quan tâm vì ngành học này khá rộng. Dưới đây là một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp:

 • Cố vấn tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính làm việc trong các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, chứng khoán, tín dụng, bảo hiểm.
 • Chuyên gia thu hồi nợ, dịch vụ ngân hàng và khách hàng doanh nghiệp.
 • Chuyên viên kế toán, kiểm toán viên nội bộ ngân hàng thương mại, kế toán phòng thanh toán quốc tế.
 • Chuyên gia kinh doanh tiền tệ; chuyên gia quản lý tài sản và vốn.
 • Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc của các tổ chức ngân hàng và doanh nghiệp …
 • Giảng viên tài chính ngân hàng tại một trường đại học.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí khác dành cho Cử nhân Tài chính và Ngân hàng. Bạn không phải lo lắng về tài chính ngân hàng làm gì, và triển vọng nghề nghiệp rất lớn.

  Học tài chính ngân hàng có dễ kiếm việc không?

  Xem thêm: Quản Trị Kinh Doanh Thi Khối Nào? Trường Nào Có Xét Tuyển Học Bạ?

  Tài chính ngân hàng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng của ngành ngân hàng ở mức cao và thị trường chứng khoán ngày càng sôi động. Vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng luôn rộng mở. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn ở các địa điểm khác nhau.

  Chỉ cần bạn thường xuyên trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và biết nắm bắt cơ hội thì sau khi ra trường không khó để tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

  Tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, và bạn sẽ không còn vướng bận tài chính ngân hàng làm gì nữa.

  Thí sinh vào liên kết Tuyển sinh Đại học Chính quy

  Tham khảo: Nơi công cộng là gì? Mức phạt với hành vi gây mất trật tự nơi công cộng

  Thí sinh đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển theo đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

  Để biết thêm thông tin về Tài chính – Ngân hàng của Đại học Hoa Sen, Nhấp vào đây.

  Thông tin liên hệ:

  Tư vấn Tuyển sinh – Đại học Watson Địa chỉ: 8 nguyễn văn trang, phường ben thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1 Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888 , 275.276 Email: [email protected]

  Tham khảo: Thông tin về Cookies

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button