Tư vấn tuyển sinh

Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân gồm những ngành nào? (Năm 2022)

Trường Đại học An ninh Nhân dân đào tạo những chuyên ngành nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị thi đại học và có nguyện vọng trở thành chiến sĩ công an, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trường Đại học An ninh nhân dân là trường có bề dày lịch sử, trực thuộc Bộ Công an. Đây là cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ, chiến sĩ cho đất nước.

Đại học An ninh nhân dân đào tạo những chuyên ngành gì?

Một câu hỏi được nhiều bạn quan tâm là trường Đại học An ninh nhân dân sẽ đào tạo những ngành gì? Không giống như các trường đại học khác thường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau, trường Đại học An ninh Nhân dân chỉ đào tạo 3 ngành chính, bao gồm:

Bạn đang xem: Học viện an ninh nhân dân có những ngành gì

Ngành An ninh

Bao gồm các chuyên ngành: trinh sát an ninh, điều tra tội phạm. Đặc điểm của ngành này là nam giới chiếm ưu thế. Nghề này đòi hỏi tính kỷ luật rất cao cũng như sự chuyên nghiệp và cẩn thận trong việc điều tra các vụ án đặc biệt.

Trường Đại học An ninh Nhân dân đặt chỉ tiêu 350 sinh viên mỗi năm. Trong đó, 320 em trai và số còn lại là em gái. Vì vậy, khả năng các cô gái thi đỗ là không cao.

Các lựa chọn cho chuyên ngành bảo mật bao gồm:

 • Khối a00: Toán, Lý, Hóa.
 • Khối a01: Toán, Lý, Anh.
 • Khối c03: Văn, Toán, Sử.
 • khối d01: Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Ngành An toàn Thông tin

  Ngành an toàn thông tin phát triển nguồn nhân lực chuyên trách về an toàn thông tin cho lực lượng công an. Tất cả các thông tin nhạy cảm của quốc gia đều được lưu giữ bởi các nhân viên an ninh thông tin.

  Ngoài ra, các sĩ quan nghiên cứu về an toàn thông tin cũng được giao nhiệm vụ điều tra và thu thập thông tin tội phạm qua Internet. Đây là công việc cần thiết trong quá trình điều tra. Đặc biệt trong thời đại 4.0, tội phạm mạng thường xuyên xuất hiện.

  Xem thêm: Học phí Trường Đại học Cửu Long (MKU) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

  Nhìn chung, theo nhiều giáo sư bảo mật thông tin, nó phù hợp hơn với nam giới. Do đó, năm 2021, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành là 46 nam, 4 nữ.

  Các tùy chọn chính về bảo mật thông tin bao gồm:

  • Khối a00: Toán, Lý, Hóa.
  • Khối a01: Toán, Lý, Anh.
  • Cử đi đào tạo chuyên ngành quân y tại trường quân y

   Đây là chuyên ngành duy nhất không do Đại học An ninh Nhân dân trực tiếp đào tạo. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cử đi học tại trường Cao đẳng Quân y để được đào tạo tốt nhất có thể. Học sinh trong chương trình này sẽ trở thành bác sĩ chuyên điều trị các vết thương của cảnh sát.

   Điều làm cho chuyên ngành này trở nên đặc biệt là nó không nhận sinh viên nữ. Hơn nữa, chỉ có 50 sinh viên được nhận vào mỗi năm. Đây cũng là ngành học có thời gian học lâu nhất trong các ngành đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân.

   Danh mục Nhập học Y khoa:

   • b00: Toán, Hóa học, Sinh học.
   • Tuyển sinh Đại học Công an nhân dân

    Khác với các trường đại học khác, trường Đại học An ninh Nhân dân sẽ có các phương thức xét tuyển như sau:

    Phương pháp một: Tuyển dụng trực tiếp

    Xem thêm: RMIT Nên Học Ngành Nào Để Tốt Nhất Cho Tương Lai Của Bạn

    Hầu hết các trường đại học khác không có phương thức xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, đối với trường Đại học An ninh Nhân dân, sinh viên sẽ có cơ hội được tuyển thẳng. Các quy định này do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

    Trong hoàn cảnh bình thường, con em cán bộ có công với đất nước sẽ có cơ hội được nhà trường trực tiếp làm việc. Điều này được nói rõ bằng văn bản. Ngoài ra, thí sinh đăng ký vào các trường có điểm cao sẽ nộp hồ sơ theo phương thức xét tuyển này.

    Phương án 2: Thi đầu vào kết hợp chứng chỉ quốc tế

    Một lựa chọn khác để nhập học là nhận các ứng viên có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hoặc môn học khác. Phương thức này không áp dụng cho tất cả các trường đào tạo, chỉ có ngành an ninh của học viện.

    Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp thpt

    Đây là phương thức tuyển chọn phổ biến cho tất cả các ứng viên trên cả nước. Thí sinh không thuộc 2 phương thức xét tuyển trên sẽ tham gia thi tuyển.

    Các thí sinh này phải dự thi theo đúng tổ hợp môn thi đã quy định. Đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Tổ hợp các khối gồm a00, a01, b00, c03, d01. Trước khi nộp đơn xin việc, bạn nên xem xét kỹ các ngành học mà bạn lựa chọn để ứng tuyển. Điểm thi càng cao thì khả năng đậu càng cao. Tất cả các thí sinh đăng ký vào Trường Đại học An ninh Nhân dân đều phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào.

    Trên đây, bạn đã biết trường Đại học An ninh nhân dân đào tạo những ngành gì chưa? Là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh trên cả nước. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ, chiến sĩ công an từng phục vụ đất nước.

    Xem thêm: Quy định cộng điểm ưu tiên theo khu vực 2018: KV1, KV2NT, KV2, KV3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button