Trang chủ » Thông tin » Những điều cần biết » Hơn 7000 cán bộ, giảng viên đại học làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cán bộ, giảng viên của 130 trường Đại học trên cả nước sẽ tham gia làm công tác kiểm tra thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định phân công cơ sở giáo dục Đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Quyết định yêu cầu 130 cơ sở giáo dục Đại học lập danh sách giảng viên, cán bộ đủ điều kiện để làm công tác này. Với số lượng là 7.010, trong đó số người tham gia chính thức là 6.520 người, số người dự phòng là 490 người, cao hơn dự kiến trước đó.

Quyết định cũng nêu rõ tiêu chuẩn của những người tham gia công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT là: phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công mình, khách quan, không có người thân tham dự kỳ thi; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực thi cử; đã tham gia tập huấn và được đánh giá đạt yêu cầu; đối với những người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn phải là lãnh đạo nhà trường. Đặt biệt, Bộ cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn và lập danh sách gửi về Bộ.

Các Sở GD&ĐT  có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ GD&ĐT giao  đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng  thi của Sở, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Điểm mới tại công tác kiểm tra thi năm nay đó là có sự tham gia của thanh tra ba cấp: Chính phủ, Bộ, địa phương. Không những thế, thanh tra còn tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi từ in sao đề, tổ chức thi đến chấm thi.
Theo Tienphong.vn