Giải đáp cuộc sống

Làm HR là gì? 7 chức năng của ngành Human Resource

những năm gần đây hr được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng và có vai trò đặc biệt quan trọng với mỗi doanh nghiệp dù hay lớn. tuy vậy rất nhiều người chưa hiểu rõ làm hr là gì và chức năng, công việc cụ thể của hr ra sao? bài viết dưới đây tuyendung.topcv.vn giới thiệu đến các bạn những thông tin cụ thể về vấn đề này.

hr là gì?

human resources viết tắt là hr là ngành quản trị nhân sự, là bộ phận tuyển dụng chuyên triển khai các chính sác bồi dưỡng, duy trì nhân lực, ảm chán vảm.

qua đó xây dựng một môi trường làm việc tốt, giúp mỗi nhân viên có thể hoàn thành công việc của mình hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Hr là làm gì

7 hours of human resources

mặc dù bộ phận nhân sự của mỗi doanh nghiệp có rất nhiều nhiệm vụ, nhiều người còn thắc mắc không biết hr làm làm? có thể khái quát công việc của họ qua 7 chức năng cụ thể sau đây:

tuyển dụng ứng viên

bộ phận nhân sự chọn những ứng viên tốt nhất đến làm việc cho doanh nghiệp. quy trình tuyển dụng nhân sự được thực hiện khi có một vị trí nào đó cần lấp đầy. người quản lý vị trí đó sẽ gửi bản mô tả công việc cho bộ phận nhân sự để tuyển dụng ứng viên.

Tham khảo: Tử Vi Tuổi Mậu Thân 1968 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

quá trình này bộ phận nhân sự có thể dùng các kênh tuyển dụng khác nhau để tìm ra ứng viên phù hợp nhất cho vị trí cô. một trong những nền tảng đăng tin tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là tuyendung.topc>v.vendung.topc>tuyendung.topc với công nghệ lõi toppy ai giúp doanh nghiệp giải quyết đồng thời những vấn đề khó xoay quanh việc tuyển dụng nhân sự. từ tạo nguồn cv, sàng lọc hồ sơ, đánh giá ứng viên đến khâu đo lường hiệu quả.

nhờ vậy doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm ược ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian ể dành cho việc phỏng vấn, tran ki.

quản lý hiệu suất công việc

vậy làm hr là gì? ngành hr nói chung và công việc của mỗi hr là quản lý hiệu suất công việc. Điều này liên quan trực tiếp đến hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

mỗi nhân viên sẽ được giao nhiệm vụ hoặc kpi theo tuần, tháng, quý hay năm.

Đào tạo và phát triển

làm hr là gì? ngoài công việc, học hỏi và phát triển giúp nhân viên có thể thích ứng với sự thay đổi trong quy trình làm việc, công nghệ và cáchức là. Đào tạo phát triển giúp nhân viên nâng cao trình độ, kỹ năng.

Tham khảo: &quotMàu Gold&quot là màu gì trong Tiếng Anh. Ví dụ về màu Gold

nhiều doanh nghiệp còn dành hẳn ngân sách riêng cho việc đào tạo, phát triển. phần ngân Sách này ược phân bổ cho nhân viên, thực tập Sinh, những nhà lãnh ạo tương lai there are các ca nhân ến doanh nghiệp với những kinh nghiệm, kiến ​​thức khá nhau. tham gia đào tạo cũng giúp nhân viên thu hẹp khoảng cách về kỹ năng với các đồng nghiệp.

Đưa ra kế hoạch dự phòng nguồn nhân lực

bản kế hoạch này thường được dùng đến khi nhân viên chủ chốt nghỉ việc. kế hoạch sự phòng nhân lực cũng là chìa khóa giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự tốt.

lương thưởng và phúc lợi

nhiều người thắc mắc làm hr là gì? liệu có phải chỉ tuyển dụng? chế độ đãi ngộ với lương, thưởng công bằng là chìa khóa quan trọng tạo động lực và giữ chân mỗi nhân viên. một nguyên tắc cơ bản nhà quản lý cần nắm được là cần đảm bảo minh bạch, công bằng.

mức lương hấp dẫn có thể thu hút nhân tài, còn việc tăng lương và các tiêu chuẩn khen thưởng sẽ thúc đẩy mỗi nhân viên hćà>

ngoài ra bộ phận nhân sự cũng cần quan tâm ến các lợi ích phụ cho nhân viên như: ngày nghỉ phép, thời gian làm việc linh hoạt, lư,ơng hƻc d…

hệ thống thông tin nguồn nhân lực

Để quản lý hiệu suất công việc của mỗi nhân viên trong doanh nghiệp, bộ phận nhân sự cần thống kê đầy đủ thông tin ồn nguhn. bộ phận nhân sự thường sử dụng hệ thống quản lý ể điều phối nội trong nội bộ và theo dõi nhân sách, phê duyệt các ìtrônh.

Xem thêm: Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

phân tích và đánh giá dữ liệu

ngoài những nhiệm vụ kể trên muốn biết làm hr là gì cần căn cứ vào những thông tin thu ược từ ội ngũ nhân viên ể ển ph Í dữ v. từ các dữ liệu trong hệ thống, bộ phận nhân sự và doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để đưa ra những quyết định v táng su

Để dễ dàng theo dõi các dữ liệu quan trọng, hr có thể căn cứ vào các chỉ số nhân sự hay kpi nhân sự. các dữ liệu này được tổng hợp chi tiết trong báo cáo nhân sự. báo cáo này tập trung vào hiện tại và qua khứ của doanh nghiệp. cứ vào nội dung của báo cao có thể nắm ược các nội dung lín quan tới: ý ịnh thay ổi nhân viên, nhu cầu nguồn nhân lực, mức ộ hài lòng c ủt sốt. /p>

từ việc chủ động đo lường và bao quát dữ liệu, bộ phận nhân sự có thể đưa ra những quyết định căn hứ vào d. Các quyết ịnh này thường khách quan nên dễ dàng ược ban lãnh ạo hỗ trợ, ồng ý.với những chia sẻ trên đây Hy vọng coc thể giúp coc khi có nhu cầu tìm việc hr các bạn có thể tham khảo tại trang topcv.vn để tìm được việc làm hot phù hợp với yêu cầnu bàl nģn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button