Giải đáp cuộc sống

Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

có thể các chủ tài khoản đã từng nghe qua về số id thẻ ngân hàng mà mình đang sử dụng nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ í mụcục đyục . vì thế qua bài viết sau đây, ngân hàng số timo sẽ giới thiệu cho bạn về số id thẻ ngân hàng là gì và tác dụng mà chúng mang lại nhé!

xem thêm: cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online trên điện thoại và website.

Bạn đang xem: Id number là gì

¿số id thẻ ngân hàng là gì?

Đầu tiên để bạn hiểu được định nghĩa số id thẻ ngân hàng là gì thì bạn cần biết được ý nghĩa cừ kha t. id là từ viết tắt của identification, có ý nghĩa là nhận diện hoặc nhận dạng một điều gì đó. thông thường người ta thường dùng một dãy mã số hoặc chữ số để xác định danh tính của một cá nhân trên hệ thống thông tin n. ví dụ như số cmnd/cccd hoặc số hộ chiếu đều là một dạng id để xác định được danh tính của bạn và nơi ở hiạn t.

Xem thêm: Number of Processes trên hosting là gì?

trong qua trình sử dụng các ứng dụng số hoặc công nghệ hiện nay, gần như mọi người ều sẽ gặp qua nhiều loại khác nhaìchể minhể minh ểh

 • thẻ id: là các giấy tờ tùy thân như cmnd/cccd, thẻ visa, thẻ ngân hàng, thẻ khách hàng,… dưới dạng thẻ cứng dùh địchín xđở hẻ.
 • Mã id hoặc dãy số id: khi bạn sửng cac thiết bị điện tử, nhà sản xuất cũng sẽ quy ịnh riêng choc từng dòng Máy như điện the bảo mật hoặc hậu mãi cho sản pHẩm đM đ.
 • user id: là tên đăng nhập của các tài khoản mạng xã hội, ứng dụng hoặc email,…
 • touch id và face id: Định danh người bằng dấu vân tay hoặc khuôn mặt (hay còn gọi là sinh trắc học) trên các thiết bị điện tử.
 • national identification: mã vùng, mã quốc gia khi đăng ký dịch vụ, thanh toán quốc tế để xác định vị trí người dùng.
 • vậy số id thẻ ngân hàng là gì và được đặt ở vị trí nào trên thẻ? bạnc có thể hiểu nôm na Id thẻ ngân hàng (there are gọi là số thẻ atm) là dãy số dùng ể ể nhận diện chynh chủ tài khoản và thực hiện các giao dịchận, chuyển tiền. khi làm thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi khách hàng một dãy số cá nhân khắc ngay trên thẻ và ược gán tự ộng trên hệ thống mà không ai ahi ai ai vớ.

  tác dụng của id thẻ ngân hàng là gì?

  số id thẻ là một cách giúp ngân hàng có thể quản lý và lưu trữ thông tin của khách hàng một các dễ dàng, hiệu quản vì mỗi mj số ược dukhậ, c. ngoài ra, id ngân hàng không chỉ ược dùng ểể nhận diện chủ thẻ mà còn giúp tăng ộộ bảo mật của tài khoản trước nhử viững hàp hànhé. khi đó ngân hàng có thể dễ dàng nhận diện các giao dịch khả nghi và ngăn chặn sớm nhất để tránh chủ thẻ mất mát tài sản.

  Đặc biệt với timo, khách hàng có thể làm thẻ atm online ngay trên ứng dụng timo digital bank bằng công nghệ định danh ekyc nhanh chóng và bảo mậo tin tuy th. ngay sau đó, timo sẽ cung cấp cho khách hàng số id ngân hàng trên ứng dụng và bạn có thể dàng khóa thẻ nếu lỡ làm rơi hay lạc mất ểể x tránhợ lợ. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ atm vật lý đến tận nhà trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí trong 3-7 ngày làm việc.

  phân biệt số id thẻ ngân hang và id tài khoản ngân hang

  thực tế, nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn id thẻ ngân hàng với id tài khoản là một. tuy nhiên hai dãy số này hoàn toàn toàn khác nhau và được phân biệt thông qua các đặc điểm sau.

  cách tra cứu id tài khoản và thẻ ngân hàng khi quên

  Tham khảo: Con gái biết “lạt mềm buộc chặt” sẽ khiến nửa kia “dính như sam”

  nếu trong trường hợp khách hàng quên mất số tài khoản và id thẻ ngân hàng thì có thể tham khảo các cách đơn giản như bên dưới.

 • tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn sms banking, internet/mobile banking hoặc có thể tra trực tiếp tại cây atm khi giao dịch.
 • như vậy, bạn đã có thể hiểu tổng quan về id thẻ ngân hàng là gì qua các thông tin mà timo đã chia sẻ bên trên. và đừng quên theo dõi ngay ngân hàng số timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

  hãy mở ngay cho mình một tài khoản toán online hệ thống napas, không cần duy trì số dư tối thiểu, không mất phí thường niên,… và nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

  Xem thêm: Giải mã cung hoàng đạo tháng 9: Tháng 9 cung gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button