Giải đáp cuộc sống

Du lịch hòa nhập (Inclusive tourism) là gì?

Hình minh họa (nguồn: lgnsw.org)

Du lịch hòa nhập

Khái niệm

Bạn đang xem: Inclusive tour là gì

du lịch trọn gói được gọi bằng tiếng Anh là: inclusive tourism.

Du lịch hòa nhập là một cách tiếp cận du lịch vì người nghèo, khuyến khích kết nối và tương tác giữa những người tham gia ngành du lịch, hợp tác với tư nhân hóa thể chế, kích thích kinh tế địa phương, sự tham gia của phụ nữ và cộng đồng địa phương Tham gia để hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của họ.

Những ví dụ truyền cảm hứng

Triển khai thành công dự án hướng đến người nghèo: “Du lịch trọn gói miền Bắc Tanzania”

Xem thêm: Nam 1992 hợp với nữ tuổi nào khi kết hôn?

Phân tích tập trung nghiên cứu người dân Tanzania như một phần của chuỗi giá trị du lịch toàn cầu kéo dài từ quốc gia là điểm khởi hành của khách du lịch đến phía bắc Tanzania.

Lý do rất đơn giản: Các bên liên quan ở Tanzania không thể tác động trực tiếp đến các chuỗi giá trị ở nước ngoài. Hơn nữa, các nghiên cứu về du lịch chỉ tập trung vào giá trị lợi nhuận quốc tế của việc các nước tiếp nhận bị buộc phải đóng vai những “nạn nhân” bất lực không giúp ích gì cho toàn cầu hóa.

Nhưng thay vào đó, người Tanzania có thể thực hiện các bước rất thiết thực để thúc đẩy du lịch và kết nối du lịch với người nghèo ở đất nước họ.

Khoảng 38% thu nhập từ việc leo núi Kilimanjaro trong một kỳ nghỉ trọn gói ở châu Âu (bao gồm cả vé máy bay) đến từ Tanzania.

Về tiêu dùng của bản thân du khách, chi tiêu tại nước sở tại chiếm hơn 41% tổng chi phí trọn gói du lịch. 12% tổng chi phí du lịch (bao gồm các gói du lịch quốc tế và chi phí cá nhân) dành cho người nghèo.

Xem thêm: Tử vi người sinh năm 1981: Mệnh gì? Hợp màu gì? Đeo đồng hồ nào may mắn?

Ngoại suy từ chi tiêu du lịch của khoảng 35.000 nhà leo núi leo núi Kilimanjaro mỗi năm, tổng chi tiêu du lịch nội địa xấp xỉ 50 triệu USD/năm. Đây là một nguồn thu nhập quan trọng trong bối cảnh kinh tế nông thôn.

28% trở lên trong số 13 triệu đô la được cho là đã đến tay người nghèo. Những người hưởng lợi chính từ chuỗi giá trị leo núi Kilimanjaro là những người leo núi (chủ yếu là phụ nữ), những người nhận được 62% chi tiêu của người nghèo và chỗ ở không được quản lý cho nhân viên trong các cơ sở.

Đối với một số người, việc Tanzania chỉ chiếm một nửa chuỗi giá trị toàn cầu trong các gói kỳ nghỉ được bán ở châu Âu cũng có thể khiến họ hài lòng. Các điểm đến đường dài (nơi chi phí vé máy bay chiếm 40-50% tổng chi phí của một gói du lịch) thực sự tốt.

Đối với người Tanzania, có thể xuất khẩu cà phê và các hàng hóa khác là một giấc mơ.

Mỗi đô la chi cho một chuyến du lịch trọn gói từ châu Âu đến Tanzania có tác động gấp ba lần đối với người nghèo (11% cho săn bắn và 12% cho leo núi Kilimanjaro, so với 4% cho cà phê %), và có giá trị gấp gần 5 lần cho người nghèo ở Tanzania (41-53% so với 8%) so với việc trả một đô la cho một bao cà phê Tanzania ở Châu Âu.

(Tham khảo: Bộ công cụ hướng dẫn xóa đói giảm nghèo thông qua du lịch, Tổ chức Lao động Quốc tế-ilo, bản dịch tiếng Việt thuộc dự án “Chương trình nâng cao năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”)

Xem thêm: Sơ đồ đấu dây contactor 3 pha – Các tiếp điểm của công tắc tơ

Related Articles

Back to top button