Tư vấn tuyển sinh

Hot girl VTV Khánh Vy đi học cũng “flop” như ai: Từng bị cấm thi Tiếng Anh, điểm D vì “chiêu trò”

Nhắc đến Qingwei, hẳn nhiều khán giả nhớ đến một cậu học sinh cấp 3 bắt chước 7 thứ tiếng Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Ý và Việt Nam, gây bão. Ngày nay, khanh vy không chỉ là một mc, mà còn là một youtuber, một người truyền cảm hứng học tiếng Anh.

Sinh năm 1998, khanh vy sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và lối dẫn hồn nhiên. Hôm nay, nữ MC trẻ tuổi này đã đạt được thành tích khiến nhiều người ghen tị, trong một video chia sẻ quá trình học đại học của mình, cô đã tốt nghiệp đại học, tiết lộ cô cũng như bao sinh viên khác cũng đã tốt nghiệp. Hiệu suất kém.

Bạn đang xem: Khánh vy học ngành gì

khanh vy đã giới thiệu đến khán giả nhiều khu vực thú vị của trường, trong đó có phòng tiếp tân. Cô chia sẻ: “Khi bước vào căn phòng này, tôi nhớ khi mới bước vào trường Ngoại giao, tôi đã tham gia rất nhiều câu lạc bộ. Lên đại học là trưởng thành, trưởng thành là khi chúng ta đưa ra quyết định và bỏ qua một số khả năng. .

Ví dụ, tôi thích làm mc, vì vậy tôi đã tham gia câu lạc bộ mc. Sau khi tham gia câu lạc bộ tranh luận, tôi nhận thấy mình không thích hợp để tranh luận. Tôi là người mà nếu bạn nói 1 + 1 = 5 không quan trọng, bạn nói đúng, tôi không thể phản bác nữa.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Y Buôn Ma Thuột (BMTU) năm 2022 – 2023

Có một thời gian tôi thấy rằng bạn bè của tôi rất hòa thuận, nhưng tôi không hòa hợp với bất kỳ ai. Ngoài ra, mình còn gặp rắc rối về fomo (sợ bỏ lỡ), mình luôn cảm thấy mọi người đã tham gia thì mình phải tham gia.

Cuối cùng, tôi nhận ra rằng trường đại học là một xã hội vi mô. Mỗi người đều có thế mạnh và sở thích riêng, vì vậy bài học rút ra là bạn phải tham gia nhiều hoạt động để biết điều gì phù hợp với mình và điều gì không. “

Chia sẻ về hướng nghiệp và kỳ vọng, khanh vy cho biết cô chọn Chính trị quốc tế và Quan hệ quốc tế vì nghĩ rằng đây là chuyên ngành tiên phong với điểm số cao, nhưng cô không biết cụ thể của lĩnh vực này. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp.

“Càng học, tôi càng nhận ra mình phù hợp hơn với bộ phận truyền thông. Tất nhiên, nếu quay lại, tôi vẫn sẽ nghiên cứu khoa học chính trị, mặt tốt là tôi biết rất nhiều một mặt, các lựa chọn của tôi cho bằng thạc sĩ về truyền thông rất hạn chế. Bởi vì nó đi ngược lại với ngành, “cô nói.

Đồng thời, nữ MC cũng thẳng thắn miêu tả quá trình “đi ngược dòng đời” khi còn theo học Đại học Ngoại giao. “Năm nhất đại học, mình bị cấm thi tiếng Anh vì nộp IELTS chậm, không đủ môn. Năm thứ 2, mình gian lận trong phòng thi nên bị điểm chuyên D.

Xem thêm: Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Có lần anh trai tôi nói với tôi rằng tôi phải tốt nghiệp loại giỏi vì tôi làm trong ngành truyền thông và giáo dục.

Tôi đã rất sốc khi nghe điều này, vì điều đó hoàn toàn không thể. Làm thế nào bạn có thể tốt nghiệp với một gpa chuyên nghiệp khủng khiếp như vậy. Tôi quyết định tốt nghiệp loại giỏi. Tôi nhận ra rằng đây là điều cần phải có quyết tâm chịu đựng. “

Khánh vy thay đổi thái độ vì muốn cải thiện kết quả học tập. Cô nói năng tự giác, thảo luận với giáo viên, nhã nhặn, khiêm tốn và hòa đồng. Nhờ những thay đổi tích cực, kết quả học tập của khanh vy được cải thiện theo hướng mà cô mong muốn.

Cô cũng gửi lời nhắn đến tất cả các bạn là sinh viên cũ và sắp là sinh viên: “Tôi biết cuộc sống sinh viên có thể đầy rẫy những rắc rối và bộn bề, nhưng tôi muốn nói rằng: khi bạn sợ một điều gì đó, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm ra giải pháp hiệu quả cho bản thân. Thiếu tự tin vào khả năng của mình! Chỉ cần bạn hạ quyết tâm trong lòng, bạn có thể chinh phục bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Hãy nhớ rằng, nỗi sợ hãi không tồn tại ở đâu ngoài tâm trí. Hãy tiếp tục chiến đấu !! ! “

Tham khảo: Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ việc làm cao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button