Tư vấn tuyển sinh

Gợi ý về các ngành khối D dễ kiếm việc làm cho bạn lựa chọn!

Khối D được nhiều người đánh giá là một trong những khối học mang đến cơ hội việc làm cao, với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy đâu là những ngành nghề dễ kiếm việc làm trong khối d? Tương lai và triển vọng nghề nghiệp của những công việc này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

khối d khó nhưng dễ

Nếu bạn đã từng tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc được ai đó giới thiệu trước đó, bạn sẽ không còn lạ lẫm với khối d. Tìm hiểu thêm về lớp học này!

Bạn đang xem: Khối d học ngành gì dễ xin việc

Giới thiệu về chủ đề của Khối D và Khối D

Trước đây, khu d là khu vực tuyển sinh đại học, cao đẳng với 3 tổ hợp môn chính là Toán, Văn và Tiếng Anh. Tất nhiên, kể từ cuộc cải cách giáo dục năm 2017, ô d cũng đã có những cải tiến tương ứng. Nhưng nhìn chung, về cơ bản khối d là tổ hợp của các môn toán, văn, ngoại ngữ. Môn ngoại ngữ hiện bao gồm nhiều ngoại ngữ khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật …

Bắt đầu với khối d cơ bản, khối d ngày nay được biến đổi thành nhiều cách kết hợp khác nhau. Nhưng trong trường hợp kết hợp giữa toán học và văn học nước ngoài, có một bản chiếm 2/3 số đề. Các ngôn ngữ liên quan đến các môn học thứ ba, chẳng hạn như d62 – văn học, lịch sử, tiếng Nga; d22 bao gồm toán học, hóa học, tiếng Nga; d14 – văn, lịch sử, tiếng Anh; d54 – văn, d96 khoa học xã hội tiếng Pháp, toán học; … và nhiều ngôn ngữ khác các môn học khác Sự kết hợp. Theo cấu trúc môn toán, môn văn, môn thứ ba cộng với môn văn, môn thứ ba môn ngoại ngữ; hoặc môn toán, môn ngoại ngữ, môn thứ ba.

Trong tương lai, với việc không ngừng mở rộng cải cách giáo dục, sẽ bắt đầu từ khối D. Tất nhiên, có rất nhiều rào cản khác làm cho việc lựa chọn đại học của học sinh dễ dàng hơn và tăng cơ hội chọn nghề đại học.

Khối cứng hay khối đơn giản?

Theo bạn, khối d khó hay dễ? Tất cả phụ thuộc vào nhận thức của mọi người. Những người giỏi toán và tự nhiên thường khó viết. Nhưng ngược lại, học sinh khối C giải toán thực sự khó. Chưa kể ở khối d bạn phải học ngoại ngữ, đây là một môn học tương đối khó đối với nhiều học sinh Việt Nam. Những học sinh xuất sắc ở khối d này có xu hướng tư duy logic khi tính toán và nắm bắt thông tin nhanh do khả năng tiếng Anh của họ.

Có thể coi khối d là tổ hợp của hai khối thi tự nhiên và xã hội, trong đó toán học và ngữ văn là hai đại diện tiêu biểu. Và tiếng Anh không chỉ đòi hỏi sự siêng năng của bạn mà còn cần cả năng khiếu và tài năng của mỗi người …

Một nghiên cứu chung của các nhà khoa học đã chứng minh rằng học sinh lớp d rất thông minh và tài năng, cũng như năng động và sáng tạo. Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng không phải ai cũng có thể học tốt lĩnh vực d. Hóa ra khối d là một khối rất kén người học.

Tuy nhiên, dù kén người học nhưng số lượng người đăng ký học, đăng ký dự thi ở quận d nhiều hơn các quận khác. tại sao vậy? Vì đây là kỳ thi được nhiều trường đại học đào tạo nên có nhiều cơ hội việc làm trong ngành đào tạo, đặc biệt là cho người học.

Một số gợi ý về những ngành dễ kiếm việc làm ở khu vực d

Khi bạn quyết định theo học và chấp nhận những rào cản khi học khối d, ngoài những khó khăn về kiến ​​thức, cơ hội rất lớn sẽ đến với bạn, trường đại học đa dạng, việc làm hot hiện nay.

d khối và chọn trường

Các trường đại học ở Việt Nam về cơ bản được chia thành hai khoa chính. Đây là các môn tự nhiên và xã hội, thêm vào đó một số trường thiên về năng khiếu. Không thể không kể đến các trường đại học chuyên nghiệp tiêu biểu nhất trong hai trường này là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên, đây là hai trường nhỏ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Nội vụ Hà Nội cũng là đại diện tiêu biểu của hai khối khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Khối d được phân loại là khối tự nhiên, nhưng bản chất của nó giống “hỗn hợp giữa tự nhiên và xã hội”. Do những đặc điểm tuyệt vời của nó, khối d có sự lựa chọn tương đối đa dạng về các trường đại học.

Qua đó có thể thấy khối d sẽ chọn được nhiều trường đại học, dẫn đến khối d cũng có thể lựa chọn nhiều ngành nghề và công việc cho bản thân. Vậy lớp d bạn có thể làm được những công việc gì?

Một số gợi ý về các ngành khối d nơi dễ kiếm việc làm

1. Chuyên ngành ngôn ngữ

Tham khảo: Ngành Nông nghiệp (Mã ngành: 7620101)

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng, nhất là khi nền kinh tế đất nước đang mở cửa, củng cố và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, ngoại ngữ luôn là ngành phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Trước đây, chỉ có tiếng Anh là ngoại ngữ gần như chiếm vị trí độc tôn, nhưng các chuyên ngành ngoại ngữ ngày nay khá phong phú và đa dạng, không chỉ riêng tiếng Anh mà còn rất nhiều môn học phụ khác. Ví dụ, chuyên về tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, v.v. Tùy theo chuyên ngành ngoại ngữ bạn học mà trường phân bổ các học phần khác nhau. Nhưng những điều cơ bản là toán học, văn học và tiếng Anh.

Vì trong chương trình phổ thông, ngoại trừ các trường chuyên ngữ, không phải trường nào cũng đào tạo học sinh học và thi đầu vào bằng nhiều thứ tiếng. Vì vậy, mọi người vẫn sử dụng tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh đại học khi họ làm bài kiểm tra bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Tùy thuộc vào ngôn ngữ mà bạn làm bài kiểm tra, có các tiêu chuẩn đại học khác nhau.

Sau khi theo học các chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ này, bạn sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội việc làm. Bạn có thể làm điều này:

 • Giáo viên tiếng Trung,
 • Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn …
 • Có thể thấy, khi bạn có một trình độ ngoại ngữ nhất định, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác.

  Ví dụ, rất hiệu quả khi tìm việc ở thành phố Hình An. Nếu bạn có bằng ngoại ngữ, giờ đây bạn có thể tìm kiếm người phiên dịch ở các khu công nghiệp lớn. Ngoài doanh nhân nước ngoài, ở đây còn có rất nhiều nơi, nên nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị này rất lớn.

  2. Công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Các trường đại học chuyên về công nghệ thông tin không chỉ tuyển sinh khối a, a1 mà còn tuyển sinh nhiều người học khối d theo học chuyên ngành này.

  Công nghệ thông tin liên quan nhiều đến logic toán học và ngoại ngữ. Bởi vì hầu hết tất cả các chương trình máy tính đều được viết bằng tiếng Anh, không chỉ tiếng Anh cơ bản mà tiếng Anh chuyên môn cũng rất quan trọng. Công nghệ thông tin là một trong những chứng chỉ, điều kiện tiên quyết để tốt nghiệp và được nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng.

  Cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thông tin này cũng rất rộng mở, bạn có thể trở thành iter, lập trình viên … Mọi người ở đây đều biết rằng công nghệ thông tin là một nghề không hề dễ dàng và yêu cầu cũng khá cao. Vì vậy sau khi ra trường, bạn sẽ được hưởng mức lương, thưởng của nhân viên IT, lập trình viên khá lớn, một con số lý tưởng đối với nhiều người.

  3. Báo chí

  “Sự pha trộn” giữa tự nhiên và xã hội sẽ là một trong những lựa chọn cho ngành báo chí. Vì ngành này rất năng động nhưng cũng cần những người có đầu óc nghệ thuật nên các bạn có trình độ D thì làm báo cũng được. Có nhiều ngành nhỏ và đa dạng trong ngành báo chí, chẳng hạn như:

  • TV
  • Nhấn
  • Phóng viên ảnh
  • Chụp ảnh
  • 4. Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

   Học sinh cấp D có đầu óc nhạy bén và tư duy nhanh nhạy trước các con số. Vì vậy, Tài chính-Kinh tế-Quản trị Kinh doanh sẽ là một lựa chọn điển hình cho khối D. Cũng như công nghệ thông tin, lĩnh vực kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh trong tương lai vẫn còn nhiều điều kiện để phát triển và phát triển hơn nữa.

   Đặc biệt trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào một nền kinh tế đang phát triển năng động đã thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ vậy, kinh tế – tài chính – quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều trường đại học “ươm mầm”, đồng thời đây cũng là ngành có nhiều ngành nhỏ cho bạn lựa chọn. Đối với các ngành công nghiệp nhỏ, bạn có thể chọn:

   • Bán hàng
   • Kế toán
   • Ngân hàng
   • Tư vấn Kinh doanh …
   • Điều đó phụ thuộc vào sở thích và điểm mạnh của bạn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều công việc mơ ước, thu nhập cao, ổn định.

    & gt; & gt; & gt; Xem thêm Đại học Hà Nội có điểm thấp d Trường đại học

    5. Khoa học xã hội và nhân văn

    Xem thêm: Học phí Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

    Chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn là chuyên ngành đào tạo ra một số ngành nổi bật như Luật, Việt Nam học, Đông phương học, Tâm lý học… Nhìn chung, đây là những chuyên ngành mang lại lợi ích cho khối xã hội. thay vì các khối tự nhiên.

    Đây cũng là một nghề tương lai, sẽ có nhiều điều kiện phát triển để có cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây đều là những ngành nghề thiếu nhân lực giỏi …

    Một số công việc lương cao dành cho sinh viên d

    Đánh giá các chuyên ngành chúng tôi đã đề cập ở trên, sẽ có việc làm lương cao ở Quận D trong tương lai:

    1. Tiếp viên

    Tiếp viên hàng không là một trong những công việc thuộc ngành hàng không, một nghề mang lại thu nhập tương đối lớn. Đây là công việc mơ ước của nhiều người. Yêu cầu của tiếp viên là giọng nói chuẩn, ngoại hình khá và ngoại ngữ tốt. Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn phải thi khối d vào Học viện Hàng không. Ngoài ra ở trường Hàng không còn nhiều môn khác liên quan đến tàu bay, sân bay… cũng cần thi vào khối D.

    2. Lập trình viên

    Lập trình là một nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lập trình viên là những người được đào tạo về công nghệ thông tin, công việc chính của lập trình viên không hề đơn giản, đòi hỏi họ phải có kiến ​​thức chuyên sâu và chuyên môn cao thì mới có thể tồn tại và phát triển trong ngành này. Đổi lại, các lập trình viên kiếm được một mức rất lớn, tùy thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi cá nhân. Và, như chúng tôi đã trình bày trong phần công nghệ thông tin, sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển cho các lập trình viên trong tương lai, cũng như cơ hội việc làm.

    3. Thông dịch viên

    Liên quan đến tiếng Anh, liên quan đến ngoại ngữ, khối d là nơi đào tạo những người có thể đáp ứng nhu cầu phiên dịch của bạn. Ưu điểm lớn nhất của nghề này là đa dạng hơn, có thể phiên dịch cho người nước ngoài, các chương trình hội nghị, phim, sách, báo …

    Và nó cũng rất tốt cho những công việc chính mang lại thu nhập cao, cũng như là công việc bán thời gian cho tất cả mọi người. Thật lãng phí nếu bạn học ngoại ngữ mà bỏ ngang công việc.

    4. Nhân viên bán hàng

    Nhân viên bán hàng cũng được đào tạo chuyên nghiệp tại Quận D, và nhân viên bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh. Đó cũng là công việc mơ ước của bất kỳ ai. Học Kinh tế – Tài chính – và Quản trị Kinh doanh.

    Bởi vì, khi nền kinh tế phát triển, thì việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh cũng vậy. Ngoài ra, công việc nhân viên bán hàng đã là một nguồn thu nhập lớn và tương đối ổn định đối với nhiều người.

    & gt; & gt; & gt; Học chuyên ngành gì không sợ thất nghiệp sau này!

    Triển vọng phát triển nghề nghiệp trong toán học, văn học, ngoại ngữ

    Sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho những bạn học khối d trong tương lai. Bởi lẽ, công việc của khối D đa dạng, nhất là trong bối cảnh kinh tế hội nhập, ngoại ngữ ngày càng quan trọng.

    Trong điều kiện Việt Nam hiện nay, lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu từ khu vực d, có trình độ chuyên môn cao, sử dụng thành thạo ngoại ngữ chưa nhiều, thị trường việc làm rất đa dạng. Chính vì những lý do này mà học sinh khối d dễ dàng tìm được việc làm thêm khi còn đi học để kiếm thêm thu nhập, duy trì cuộc sống và nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của mình.

    Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn cung cấp thông tin đầy đủ nhất về học phần d và các môn toán, văn và ngoại ngữ liên quan đến học phần này. Hãy xác định đúng mục đích và đam mê của mình để có lựa chọn đúng đắn trong tương lai nhé! Và luôn cập nhật tin tức tuyển sinh tại đây!

    Xem thêm: Kiểm soát viên không lưu là gì? thi khối nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button