Hỏi đáp

Kimochi Là Gì? Ý nghĩa trong tiếng Việt và lưu ý sử dụng


Notice: Undefined offset: 3 in /home/lifebetw/thongtintuyensinh247.edu.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

Kimochi là gì? Phải sử dụng từ kimochi như thế nào là hợp lý? Một số từ được dùng chung với kimochi là gì?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội thì có thể đã nghe qua từ “Kimochi”. Từ ngữ này có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại được nhắc đến rất nhiều bởi giới trẻ Việt Nam. Vậy ý nghĩa thật sự của Kimochi là gì? Cách sử dụng như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Chúng ta có thể hiểu nghĩa từ Kimochi là “cảm giác tuyệt vời”, “tâm trạng vui” hay sự thú vị”. Ngoài ra, từ này còn được dùng để diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hiện tượng, một hành động hay một sự kiện nào đó vừa được xảy ra.

1.1. Ý nghĩa Kimochi trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật, Kimochi (気持ち) dùng để diễn tả cảm xúc hay tâm trạng của người đối với một sự vật, sự kiện nào đó vừa mới xảy ra.

Nói cách khác, Kimochi cũng có nghĩa gần như feeling trong tiếng anh, với chức năng diễn tả một loại cảm xúc mang lại sự thỏa mãn.

Ngoài ra, kimochi còn được sử dụng trong mối quan hệ giữa vợ chồng trong gia đình. Thật ra, Kimochi là từ nhạy cảm không thể thiếu trong các bộ phim “người lớn” của Nhật, biểu hiện cảm giác thăng hoa, khoái cảm.

Tóm lại, Kimochi trong tiếng Nhật là từ đa nghĩa được dùng cho nhiều tình huống khác nhau. 

1.2. Ý nghĩa kimochi trên Facebook

Facebook luôn là nơi có nhiều đối tượng dung nạp nhiều từ ngữ và biến tấu nó thành những cách dùng khác nhau. Kimochi được sử dụng trên Facebook với nhiều nghĩa khác nhau, có thể tích cực và cả tiêu cực. 

Đồng thời, Kimochi còn được dùng trong các tình huống tế nhị, làm giảm đi phần nào sự thô thiển của sự việc đang đề cập đến.

2. Một số từ được dùng chung với Kimochi

Cũng giống như tiếng Việt, khi ghép Kimochi với các từ khác sẽ tạo ra cụm từ hay câu nói mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Một số từ được dùng với kimochi có thể tham khảo như:

  • Iku Kimochi hoặc i cư kimochi: đây là cụm từ hay dùng trong tình dục, diễn tả cảm xúc thăng hoa giữa hai người
  • Kimochi warui: được dùng để diễn tả một tâm trạng xấu, tồi tệ
  • Kimochi yamete: với “Yamete” dùng để diễn tả hành động dừng lại, nhưng khi kết hợp với kimochi thì lại mang ý nghĩa “đừng dừng lại”
  • Kimochi ii: được dùng để diễn tả tâm trạng tích cực, vui vẻ

3. Kimochi được sử dụng như thế nào?

3.1. Trong cuộc sống hằng ngày

Trong cuộc sống, khi bạn cảm thấy hứng khởi do một việc gì đó như được sếp khen ngợi, tăng lương hay bạn nhận được lời đáp lại từ tình yêu,… bạn sẽ thốt lên “Kimochi”. Sử dụng Kimochi đơn giản như một từ diễn tả sự sung sướng, thoải mái và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, trong chuyện chăn gối, kimochi dùng để diễn tả cảm xúc thăng hoa, sung sướng và khoái cảm của hai người. Nói cách khác, Kimochi như một cung bậc trong tình yêu, một tâm trạng phấn khởi của bản thân dành cho đối phương. Cho nên, các cặp vợ chồng thường bỏ qua sự nhạy cảm của Kimochi mà dùng nó như một cầu nối gắn kết tình cảm hai người. 

3.2. Khi yêu thích một sự vật, hiện tượng nào đó

Khi bạn nhận được một món quà bất ngờ từ ai đó, bạn sẽ thốt lên “Kimochi” nhằm thể hiện sự sung sướng, biết ơn người tặng quà cho bạn. 

3.3. Trong các bộ phim “người lớn”

Như đã đề cập, Kimochi thường được dùng trong lúc chăn gối giữa hai vợ chồng, cho nên Kimochi càng được dùng thường xuyên hơn trong các bộ phim JAV. Sử dụng Kimochi như một hiệu ứng âm thanh, tác động đến người xem một cảm giác kích thích và lôi cuốn. Vì vậy, đa số các bộ phim đều sử dụng đến kimochi.

4. Những lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng từ Kimochi

4.1. Nắm rõ nghĩa trước khi dùng

Ngôn ngữ Nhật Bản cũng mang rất nhiều sắc thái nghĩa khác nhau, nên trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu rõ ràng về nó, nhằm tránh gây ra hiểu lầm không cần thiết.

4.2. Không nên sử dụng Kimochi như một trò đùa

Do Kimochi được du nhập vào nước ta thông qua các bộ phim người lớn, nên giới trẻ rất hay sử dụng Kimochi như một từ đùa giỡn với nhau, nhưng chưa tìm hiểu rõ ràng về nghĩa, dẫn đến một số hệ lụy tiêu cực, cần phải lên án và cảnh cáo.

Thực chất, Kimochi còn mang ý nghĩa tích cực trong cuộc sống, do đó cần biết cách sử dụng sao cho hợp lý, tránh hiểu sai về nó.

4.3. Sử dụng đúng hoàn cảnh

Tại Nhật, nền công nghiệp phim người lớn phát triển đi đôi với phát triển đất nước, họ sử dụng Kimochi như một từ ngữ bình thường trong đời sống hằng ngày. Nó thể hiện được sự thẳng thắn trong tình yêu và giá trị vẻ đẹp của con người Nhật Bản.

Đối với văn hóa Việt Nam, các vấn đề liên quan đến chuyện chăn gối vợ chồng luôn là điều tế nhị, cho nên khi Kimochi du nhập vào, nó luôn mang một tầng nghĩa thô tục, tiêu cực. Tuy nhiên, Kimochi không hề xấu mà nó chỉ xấu khi chúng ta sử dụng sai cách, không phù hợp hoàn cảnh.

Như trên là những chia sẻ về “Kimochi”. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có cách nhìn nhận về từ Kimochi một cách tích cực hơn.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Đăng bởi: Thông tin tuyển sinh 247

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button