Giải đáp cuộc sống

Nơi chia cắt thế giới thành hai nửa

kinh tuyến gốc (kinh tuyến số 0), còn được gọi là kinh tuyến greenwich đi qua kinh độ 0o0’0”. nếu như xích đạo chia trái đất thành hai nửa bắc và nam thì kinh tuyến số 0 chính là ranh giới giữa đông bán cầu và tây bán cầu. nó đi qua anh, pháp, tây ban nha, algeri, mali, burkina faso, togo, ghana và nam cực.

vị trÍ của kinh tuyến gốc ược đÁnh dấu bởi hàng trăm điểm trên trÁi ất, nhưng vị trÍ tốt nhất ểt ể ể sÁt. ƯờNG đánh dấu quan trọng này nằm ở đài thiên văn hoàng gia trước kia, nay là một bảo tàng – nơi lưu giữ những tưu ệu qualk về lịch sử ngành thiên học gia.

Đường đi của kinh tuyến gốc được xác định bởi vị trí của một kính thiên văn lịch sử, airy traffic circle, đặt tại đàti quan. Ảnh: gothereguide.

Bạn đang xem: Kinh độ 0 vĩ độ 0 nằm ở đâu

Đài thiên văn hoàng gia được thành lập năm 1675 và trở thành cơ quan đo lường thiên văn chuẩn của anh. NăM 1851, MộT NHà Thiên Văn Học Có tên George Biddell Aire đã Thiết Kế Ra Dụng cụ đo Thời Gian Các Ngôi Sao đi qua kinh tuyến của ịa phương, từ đón xác ị Vào NăM 1884, Kinh Tuyến Gốc Chynh Thức ượC Hội NGHị Quốc Tế Thông qua, Trở Thành Kinh Tuyến 0o0’0 ”Và Thời Gian Greenwich ượC Lấy Làm Thời Gian Tiêu Chuẩn Quốc Tếc Tếtrước hội nghị này, có hai kinh tuyến khác từng ược sử dụng ở greenwich: kinh tuyến halley – ường đánnh dấu ược xÁ lập v. NăM 1750, ượC COI Là ườNG KINH ộ 0 CHUẩN TRRên BảN ồ ồ ANDNANCE SURVEY Từ NăM 1801. TUY NHIêN, Cả HAI ườNG NàY ềU KHôNG Còn ượC Sử DụNG TRONG Hệ THNG CTH ốI.

ểánh dấu kinh ộ 0, người ta sử dụng một dải ồng (sau này tu sửa thành Thép không gỉ) gắn trên đán tạo thành ường thẳng chạy tên ường thẳng chạy tên mặt đá vân tạo thành ường thẳng chạy tên mặt đá vân tạo thành ường thẳng chạy mặt ất. hai bên vạch ghi “kinh đông” và “kinh tây”, một ầu của vạch kéo dài tới chân tường một ngôi nhà hai tầng cũ kỹ, Trê tường gắn một tấm biển với dòng chữ: “kinh tu 28’38” vĩ độ bắc, 0o0’0” kinh độ đông”. năm 1999, người ta cho lắp đặt thêm thiết bị máy phát tia laser trên đài thiên văn. kể từ đó, tia sáng xanh mạnh mẽ rực rỡ trên bầu trời đêm london trở thành điểm độc đáo jue hút rất đông khách du tham quan.

tia sáng đánh dấu điểm mốc quan trọng chiếu sáng rực rỡ trên bầu trời đêm ở xứ sở sương mù. Ảnh: funplanet..

Xem thêm: Tìm hiểu mã G21, G22, G23, G24, G51, G61 là loại hình gì?

tuy nhiên, khi ặt chân ến đài thiên văn hoàng gia Greenwich, nếu bạn cầm trong tay một thiết bị ịnh vị gps, bạn sẽy hi hi hi hi

nhiều khách du lịch ến thăm đài thiên vĂn tại Greenwich thường phat hiện ra rằng họ “phải đi bộ về pHía đông khoảng 100 m, cắt ngang qua vệ tinh của họ hiển thị kinh độ 0”.

Điều này được lý giải bởi nguyên nhân xuất phát từ chính các thiết bị đo lường hiện đại. Các NHà Khoa Học đã Kết Luận, Sự Sai lệch xảy ra ơn giản là do các thiết bị hiện ại dựa trên công nghệ vệ tinh gps vào vào vào nó cóc mà các nhà thiên vĂn học trước trước trước trước trước trước trước trước tr

trên thết bị tham chiếu hiện đại, kinh tuyến greenwich lệch chính xác là 102.5 m về phía đông so với vị trí thực tế. Ảnh: liveinternet.

Tham khảo: Son Bourjois Velvet 15 Red-volution Đỏ Tươi

hàng năm, hàng trăm nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến công viên greenwich để tham quan. dường như việc chụp ảnh lưu niệm với hai chân ặt về hai pHía của ường pHân chia đông và tuy bán cầu đã trở thrành một hoạt ộng không thi thihu ếi v> mọi ng.

Đài thiên văn hoàng gia greenwich nằm tại vùng greenwich, london (anh), được xây dựng vào ngày 8/10/1675, trong thời vua charles ii. cùng thời gian này, vua charles ii cũng đặt ra chức danh mới là astronomer royal (ar, hay “nhà thiên văn hoàng gia”) với nhiệm vụ là “tính toán chi tiết sự chuyển ộng của các thiên thể, đo ạc vị trí của các ngôi sao trên thiên cầu và xác ịnh chynh xác các kinh tuyến nhằm phụ ìc vhục.

since 1948, đài thiên văn hoàng gia greenwich được chuyển đi và hiện nay nơi này trở thành công viên greenwich. tuy nhiên, đài quan sát cũ vẫn là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan.

công viên mở cửa miễn pHí cho tất cả mọi người, tuy nhiên, nếu mut you. .

xem thêm: những nơi cô đơn nhất vương quốc anh

ngọc mai

Tham khảo: Kim Ngưu mệnh gì? Tính cách, sự nghiệp, tình duyên như thế nào?

  • những chữ cái khổng lồ trên bề mặt trái đất
  • pizza hình bong bầu dục gay tranh cãi tại anh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button