Tư vấn tuyển sinh

Học gì ra làm Nhân viên kho? ứng tuyển khó hay dễ?

Thư mục: i. Bạn đã học được gì khi làm công nhân kho hàng? ii.Những kỹ năng và phẩm chất cần có của công nhân kho iii.Việc xin việc của công nhân kho có khó không?

hoc gi ra lam nhan vien kho

Bạn đang xem: Làm quản lý kho học ngành gì

Trường nào có nhân viên kho tốt nhất?

Tôi. Bạn đã học được gì khi làm công nhân kho hàng?

Tham khảo: Unilever tuyển dụng như thế nào? Các vị trí việc làm tốt

Hiện tại, không có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành logistics, vì vậy, để trở thành nhân viên kho hàng, bạn không cần phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành như nhiều công việc khác. Ứng tuyển vị trí kế toán trưởng cần tốt nghiệp trung cấp kế toán đáp ứng yêu cầu công việc và dễ xin việc, sau đó ứng tuyển nhân viên kho, chỉ cần bạn có tay nghề tốt là được. Kiếm việc làm, học hành không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng đại học, cao đẳng về chuyên ngành liên quan, bạn cũng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và ưu ái dành cho những vị trí tốt. Vì vậy, bạn có thể học quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu, kế toán, logistics, thương mại điện tử và các ngành liên quan khác… Những bạn tốt nghiệp chuyên ngành này đều có đầy đủ hành trang để ứng tuyển và làm nhân viên kho hàng. Một số trường đại học có đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu và thương mại điện tử chất lượng cao. Bạn có thể lựa chọn trở thành nhân viên kho chuyên nghiệp và dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp:

 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
 • Đại học Ngoại thương 2.
 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
 • Trường Kinh doanh.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Đại học Chiao Tung Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).
 • Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đã đăng ký vào đại học.
 • Đại học Hoa Sen.
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.
 • Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).
 • Không yêu cầu bằng cấp cao, chỉ những học sinh tốt nghiệp trung học mới có cơ hội đăng ký. Thêm vào đó, khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kho, bạn sẽ có thời gian để thích nghi với công việc của công ty. Nếu bạn chưa biết mình cần làm công việc gì, công ty cũng có các khóa đào tạo kỹ năng để bạn nhanh chóng thích nghi với công việc. Đặc biệt công việc của công nhân kho thích hợp cho nhiều người cùng tham gia, ai cũng có thể tham gia.

  Đọc thêm: Kinh nghiệm xin việc công nhân kho

  Xem thêm: Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM sẽ ra sao theo cách tính điểm mới?

  hoc gi ra lam nhan vien kho 2

  Trường đào tạo nhân viên kho bãi chất lượng uy tín

  Hai. Kỹ năng và Phẩm chất Nhân viên Kho cần

  Sức khỏe thể chất là tiêu chí quan trọng đối với công nhân kho hàng vì công việc đã quy định giờ giấc. Làm việc trong công ty, đôi khi nhân viên kho cần phải làm ca đêm để nhận hoặc xuất hàng, đặc biệt là trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu quốc tế. Hơn nữa, công nhân kho hàng còn phải bốc xếp những vật nặng, nếu sức khỏe không tốt sẽ khó đáp ứng được yêu cầu. Kỹ năng thường xuyên tiếp nhận các lô hàng, sắp xếp và phân loại chúng theo đúng vị trí và khu vực là điều cần thiết đối với công nhân kho. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và cập nhật kịp thời các đợt giao hàng cũng như lịch trình giao hàng khi cần thiết. Kỹ năng vi tính còn giúp cho việc đếm và báo cáo hàng hóa tồn kho, mua bán hay xuất nhập kho một cách chi tiết và khoa học, vì vậy người làm kho không thể thiếu kỹ năng này. Nhân viên kho là những người công phu, tỉ mỉ sẽ tránh được những sai sót trong quá trình kiểm kê hàng hóa, lập phiếu nhập kho, xuất kho nên việc trau dồi và rèn luyện cho nhân viên phẩm chất này là vô cùng quan trọng. Nhân viên kho quan trọng hơn.

  Đọc thêm: Mẹo giúp nhân viên kho thăng tiến lên quản lý kho

  Xem thêm: Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

  Ba. Xin việc nhân viên kho hàng có khó không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button