Tư vấn tuyển sinh

Nghề Stylist là gì? Những thông tin hữu ích về nghề Stylist

Nhiều người trẻ hiện nay muốn trở thành một nhà tạo mẫu. Vậy stylist là gì? Hãy cùng tìm hiểu về ngành này qua những chia sẻ của Jobgo trong bài viết dưới đây nhé!

Nghề nghiệp của một nhà tạo mẫu là gì?

Nhà tạo mẫu là công việc tạo ra thời trang cho người khác. Thông thường “những người khác” ở đây là khách hàng của họ, bao gồm: mcs, diễn viên, ca sĩ, doanh nhân …

Bạn đang xem: Làm stylist học ngành gì

Các nhà tạo mẫu sẽ tư vấn trực tiếp với khách hàng của họ. Nhờ đó giúp họ lựa chọn kiểu tóc, quần áo và cách trang điểm phù hợp nhất với từng hoàn cảnh mà họ tham gia. Nhà tạo mẫu được ví như một nghề thổi sức sống vào trang phục. Họ sử dụng cách phối đồ thời trang của mình để mang lại phong cách riêng.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới đang theo đuổi nghề stylist. Một số cái tên nổi tiếng hiện nay phải kể đến như: stylist nam hoàng ku, stylist nữ chuẩn, stylist lê minh ngọc, stylist kye nguyễn, stylist kelbin lei….

► Đọc thêm: Việc làm mới trong thời đại 4.0: học gì để bắt kịp xu hướng?

Stylist là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích

Tham khảo: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Nghề stylist hiện đang khá “hot” trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt, nó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ vì mang đến cơ hội việc làm giao lưu với người nổi tiếng và mức thu nhập khá hàng tháng.

Nhiều bạn trẻ thích và muốn biết stylist là gì? Đây là lĩnh vực có thế mạnh nhưng cũng không ít khó khăn. Để nổi tiếng, bạn phải rất khéo tay và luôn bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp phải biết đi tiên phong và tạo ra những xu hướng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mỗi nhà tạo mẫu trẻ cần có khả năng làm việc dưới nhiều áp lực. Bạn phải không ngừng nỗ lực và không ngừng sáng tạo, vì đây là một nghề có tốc độ đào thải rất nhanh. Nếu bạn có nhãn quan thẩm mỹ không tốt mà mix and match thời trang thì sẽ trở thành “thảm họa” và bị mọi người “chê”.

Bạn nên học gì nếu bạn muốn trở thành một nhà tạo mẫu?

Có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề stylist. Nhưng bạn luôn băn khoăn không biết mình nên học chuyên ngành gì trước khi trở thành nhà tạo mẫu?

Trên thực tế, ở Việt Nam không có trường đại học hay cao đẳng chính quy nào đào tạo nhà tạo mẫu. Tuy nhiên, bạn có thể học chuyên ngành liên quan đến một số môn học liên quan đến thời trang, thiết kế đồ họa hoặc mỹ thuật. Những ngành đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ là một trong những bàn đạp tốt nhất giúp bạn trở thành nhà tạo mẫu thời trang.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Nghệ thuật – Huế (HUFA) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Có kiến ​​thức cơ bản, kết hợp với các kỹ năng giúp bạn điều phối bố cục quần áo hiệu quả nhất. Stylist là một nghề đam mê, có người thành công cũng không ít người thất bại. Người thành công không chỉ có “danh”, mà còn có “tiền”. Vậy bạn theo đuổi nghề stylist như thế nào?

👉 Xem thêm: Công việc của những người sáng tạo?

Những phẩm chất nào để trở thành một nhà tạo mẫu trong ngành thời trang?

Để trở thành nhà tạo mẫu trong ngành thời trang, bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng sau:

  • Trước tiên, bạn cần nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về thời trang và cách phối màu. Nó sẽ giúp bạn phối quần áo theo những tiêu chuẩn phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức.
  • Thứ hai, thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất trong và ngoài nước. Đặc biệt là cách làm việc, cách ăn mặc của các nhà tạo mẫu nổi tiếng, bạn có thể tham khảo thêm.
  • Thứ ba, phát triển các mối quan hệ cho bản thân. Để có thể tìm được khách hàng tiềm năng, bạn cần kết nối và xây dựng mối quan hệ với những người nổi tiếng. Chỉ cần phối hợp thành công những người có ảnh hưởng trong xã hội, tên tuổi của bạn sẽ nhanh chóng được xây dựng. Thông qua đó bạn sẽ có được sự phát triển sự nghiệp tốt nhất.
  • Thứ tư, tiếp tục tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày để nâng cao kỹ năng tạo mẫu của bạn. Từ nguồn vốn hiện có, kết hợp với những xu hướng được cập nhật mới nhất, bạn sẽ tạo nên những phong cách thời trang tuyệt vời.
  • Thứ năm, chủ động trong công việc là một trong những yếu tố quan trọng để theo nghề stylist. Bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình bằng cách tham gia các nhóm và câu lạc bộ chuyên nghiệp. Thông qua đó, bạn có thể giao tiếp trải nghiệm thực tế của người bạn thân nhất của mình với các nhà tạo mẫu khác.
  • 👉Xem thêm: [Tổng hợp] Tin tức mới nhất của ngành thiết kế thời trang

    Vì vậy, bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu “stylist là gì” mà còn cung cấp những kiến ​​thức bổ ích. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để theo đuổi nghề nghiệp trong xã hội ngày nay.

    Tham khảo: Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button