Tư vấn tuyển sinh

Top những việc làm tại cảng Sài Gòn tốt nhất mà người tìm việc nên biết

Việc làm Cảng Sài Gòn có nhiều vị trí việc làm khác nhau, vì vậy nam giới tìm việc làm tại Sài Gòn có thể tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình. Dưới đây là những việc làm cảng Sài Gòn tốt nhất mà người lao động nhất định phải biết để tránh bị mất việc.

 • Những công việc hàng đầu dành cho người cao tuổi vừa nhẹ nhàng vừa ổn định
 • Những công việc hàng đầu cho người khuyết tật có thu nhập ổn định nhất
 • Tổng quan về cảng Sai Kung

  Cảng Sài Gòn là một trong mười cảng biển hàng đầu của nước ta hiện nay. Đây là nơi có vị thế đặc biệt trong hệ thống cảng biển quan trọng của ngành hàng hải nước ta. Cảng Sài Gòn là cảng biển hàng đầu của Việt Nam về lượng hàng hóa thông qua cảng. Đây là cửa ngõ cho hoạt động xuất nhập khẩu của khu vực phía Nam nước ta, bao gồm cả miền đông nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn đang xem: Làm việc ở cảng sài gòn học ngành gì

  Khu cảng Sài Gòn được quy hoạch theo vị trí thuận lợi cho việc bốc dỡ, xếp dỡ, vận chuyển …. Cảng Sài Gòn bao gồm các khu: cảng tổng hợp và cảng container (Cảng Hê Phước trên sông Soài Rạp; cảng Gành). Cảng Lái trên sông Đồng Nai). Trong tương lai, Cảng Sài Gòn cũng có kế hoạch mở rộng quy mô để phát triển mạnh hơn ngành hàng hải của nước ta.

  Việc làm tại Cảng Sài Gòn

  Cảng Sài Gòn là một trong những cảng biển quan trọng đối với ngành hàng hải nước ta, đây cũng là nơi có nhiều hàng hóa, tàu thuyền ra vào liên tục. Điều này đòi hỏi một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và phong phú để hoàn thành công việc một cách trơn tru và trọn vẹn nhất có thể. Vậy đâu là những công việc Cảng Sài Gòn yêu cầu nhân lực lương cao hiện nay?

  Lái xe container

  Tham khảo: Học phí Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2022 có thay đổi hay không?

  Ở mọi cảng biển, vị trí lái xe container luôn là công việc đòi hỏi nhiều lao động. Ở một cảng biển lớn như Cảng Sài Gòn, việc xuất nhập hàng hóa luôn tấp nập. Do đó, cần có đội xe container đưa hàng về trung tâm phân phối để đảm bảo cảng không bị ùn tắc và duy trì chất lượng hàng hóa lưu tại cảng. Điều này đòi hỏi phải liên tục tuyển dụng đội ngũ lái xe container lành nghề để đảm bảo công việc.

  Công việc lái xe container là một công việc tương đối vất vả, phải thường xuyên di chuyển và làm việc trong nhiều điều kiện thời tiết và thời gian khác nhau. Đặc biệt do container là phương tiện chở hàng có tải trọng lớn nên phải di chuyển vào ban đêm để không ảnh hưởng đến giao thông nội thành của người dân. Vì vậy, khi tuyển dụng tài xế xe container, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ luôn đặt yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi của ứng viên lên hàng đầu. Phải có sức khỏe, tay lái vững vàng mới đủ năng lực để làm công việc này. Tuy nhiên, mức lương của lái xe container tương đối cao, dao động từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng, tùy thuộc vào khối lượng công việc mà họ đảm nhận.

  Nhân viên điều phối hàng hóa

  Điều phối viên vận tải hàng hóa đường biển là một vị trí quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi cảng, đặc biệt là cảng lớn như Cảng Sài Gòn. Nhiệm vụ của Điều độ viên là chỉ huy, hướng dẫn tàu hàng ra vào bến theo quy định, hướng dẫn đơn vị chở hàng xếp dỡ, tập kết đúng nơi quy định. Điều độ viên giúp cho việc bốc xếp, tập kết, xếp dỡ hàng hóa được vận hành trơn tru và có hệ thống, tránh tình trạng ùn tắc xảy ra khi hàng hóa được vận chuyển quá nhiều.

  Là một vị trí quan trọng, vì vậy cần hỏi người điều động về độ tập trung. Chỉ cần để xảy ra sai sót trong bất kỳ khâu kiểm tra, xếp dỡ nào thì tổn thất sẽ rất lớn, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị cao. Vì vậy, để có thể ứng tuyển vào vị trí này, bạn không chỉ phải có kiến ​​thức về cảng biển mà còn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để có thể phối hợp nhịp nhàng nhất có thể. Tuy nhiên, mức lương và thưởng của vị trí này cũng rất hấp dẫn và đáng để thử thách và nỗ lực. Vì vậy, nếu bạn có đủ khả năng, hãy thử sức với công việc này.

  Những điều cần lưu ý khi xin việc tại Cảng Sai Kung

  Tham khảo: [2020] Đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên khu vực tuyển sinh Đại học năm 2020

  Dù chúng ta quyết định tìm việc làm ở đâu tại Sài Gòn thì cũng có những vấn đề chúng ta cần lưu ý và không được quên. Làm việc tại Cảng Sài Gòn , điều đầu tiên bạn cần tìm khi ứng tuyển tại đây là thông tin liên quan đến cơ quan tuyển dụng. Thực hiện một số nghiên cứu về các cơ quan tuyển dụng sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn cần làm, cũng như uy tín và độ tin cậy của bộ phận đó.

  Tiếp theo là vấn đề sức khỏe. Sức khỏe luôn là vấn đề vô cùng quan trọng và cần được lưu ý trong bất kỳ công việc nào. Đặc biệt với khối lượng công việc lớn như Cảng Sài Gòn thì sức khỏe luôn phải đặt lên hàng đầu. Do tính chất công việc dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, bạn phải làm việc linh hoạt nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy, đừng mải mê công việc mà quên chăm sóc sức khỏe của mình.

  Cần có mối quan hệ tốt với các bộ phận của cảng để công việc được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đặc biệt nên có mối quan hệ tốt với nhân viên điều vận tại đây hoặc công ty thu xếp hàng hóa, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

  Có rất nhiều công việc tại Cảng Sài Gòn , nhưng để tìm được một công việc tốt với mức lương ổn định không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào tại Cảng Sai Kung. Hãy luôn nhớ rằng, hãy luôn đặt sự an toàn và sự phù hợp lên hàng đầu và đừng vội vàng nhận một công việc không phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian của bạn. .Mình hi vọng bài viết này có thể giúp bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

  Xem thêm: Học phí các trường Y Dược phía Nam cao nhất 250 triệu/năm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button