Liên Thông Đại Học Chính Quy – “Con Đường Mới, Cơ Hội Mới”

Hành trình đi đến giảng đường đại học không chỉ có một cách là phải thi đỗ đại học mới có cơ học học đại hoc. Học liên thông đại học chính quy, đây cũng là con đường học đại học mơ ước của nhiều sinh viên.

Bạn chỉ thích vào đại học? Bạn học không tốt lắm nhưng vẫn cố thi vào trường có điểm thấp mà không biết rằng, bạn vẫn có nhiều lựa chọn. Quan trọng là ở cách bạn nắm bắt như thế nào?

Bạn có rất nhiều cơ hội, bạn có thể học đại học theo “đường vòng”

Học hay cao đẳng nghề chỉ là sự lựa chọn “bất đắc dĩ” mà ít người muốn khi không may trượt đại học. Tâm lý bằng cấp vẫn còn đè nặng mà họ không biết rằng, nhiều doanh nghiệp đánh giá trình độ của bạn qua cách bạn làm việc và năng lực thực sự, bằng cấp chỉ nói lên một phần rằng bạn đã từng học trường này trường kia, điều này thể hiện rõ nhất ở những công ty tư nhân.

Liên thông trung cấp lên đại học là một con đường. Bạn Hoàng Mai Linh sau khi trượt kết quả thi vào đại học đã quyết định học trung cấp lên đại học Sư phạm mầm non. Sau khi ra trường Linh được nhận luôn vào dạy tại trường mầm non Hoa Sen, càng làm việc cô càng cảm thấy yêu cái nghề này hơn.

Linh có lời khuyên cho các bạn đang đắn đo, Sư phạm mầm non là ngành đang có tiềm năng lớn, đang rất “khát” nhân lực vì thế cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao.

Sau khi học liên thông , bạn Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ rằng: tại buổi phỏng vấn của công ty cổ phần Thương mại và phát triển phần mềm An Nam, ban phỏng vấn xếp chung các loại hồ sơ lại với nhau, từ trung cấp, cho đến đại học, cách thức tuyển của họ là cho mọi thí sinh một công việc và kiểm tra khả năng làm việc.Trong quá trình học, Tuấn Anh đã đi làm thêm rất nhiều và có kinh nghiệm ứng xử từ những lần phỏng vấn. Bạn nhận ra rằng, khi bản thân không đủ điều kiện vào đại học, bạn vẫn có rất nhiều con đường để lựa chọn, thậm chí vẫn còn cơ hội khác để được vào đại học.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu liên thông đại học, đừng chần chừ mà hãy hành động! Hãy lựa chọn nghề nghiệp hợp lí dựa vào nhu cầu của xã hội đã quyết định một phần tương lai cho bạn, chịu khó học hỏi, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, dù bạn có đi bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ đạt được thành công.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *