Mẹo Học Tốt Môn Toán Khối A Và A1

Nhiều bạn học sinh THPT đang gặp khó khăn trong việc ôn thi tốt nghiệp cũng như làm sao để có được kết quả bài thi cho môn toán trong thi Đại học các khối a và a1. Để việc học và thi môn toán phục vụ cho thi tốt nghiệp và thi vào các trường Đại học khối a1 và các trường Đại học khối a ở Hà Nội thì các em cần phải làm những điều sau:

Mẹo để học tốt môn toán thật dễ dàng, nhưng có rất nhiều bạn học sinh THPT đang gặp khó khăn trong việc ôn thi tốt nghiệp cũng như chưa biết cách, các bạn luôn lo lắng làm sao để có được kết quả tốt cho bài thi cho môn toán trong kỳ thi Đại học khối a và a1. Để việc học và thi môn toán phục vụ cho thi tốt nghiệp và thi vào và thì các em cần phải làm những điều sau:

 

Cách học tốt môn toán Mẹo học môn toán trên lớp

Mẹo học tốt môn toán khi trên lớp?

Mỗi học sinh trên lớp để học tốt môn toán cần phải làm tốt các công việc sau:

Trên lớp cần nắm được những kiến thức gì?

– Môn toán khác với các môn khối xã hội, tuy nhiên nó cũng có phần học lý thuyết cần phải học và phải nhớ thật chắc, không bắt buộc các em phải học thuộc làu làu như các môn khối xã hội, nhưng các em phải biết được các công thức, định nghĩa đó có tính chất như thế nào.

– Việc học và nhớ các bài giảng của giáo viên khi trên lớp sẽ giúp các em học tốt môn này khi không có giáo viên  hướng dẫn. Các bạn tự lập và giải được các bài tập của môn này một cách đơn giản.

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo bài viết trước để biết thêm

Các kỹ năng khi học môn toán trên lớp:

– Kiến thức hầu như đều là những kiến thức trong sách giáo khoa. Có tới 80% kiến thức trong sách, 20% kiến thức mở rộng bên ngoài.

– Khi học trên lớp các em nhớ phải ghi chép lại hết các kiến thức maf giáo viên trên lớp giảng dạy. Chúng ta không thể nhớ hết 100% những gì giáo viên giảng trên lớp, cho nên kỹ năng ghi chép bài là rất cần thiết, khi về nhà không có giáo viên chúng ta có thể mang ra xem lại.

Hãy đặt thật nhiều câu hỏi

– Ở trên lớp chúng ta còn có giáo viên hoặc bạn bè xung quanh có những người giỏi hơn, vậy cho nên khi gặp bất kể thắc mắc nào thì hãy hỏi ngay để được giải đáp và chính việc đưa ra các câu hỏi sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đó lâu hơn đấy.

Học dồn không phải là cách học tốt

– Học đến đâu chắc đến đó là cách học hữu hiệu nhất đối với môn toán, nếu chúng ta học bài này mà chưa chắc kiến thức mà đã chuyển sang học kiến thức của bài khác thì chúng ta sẽ không hiểu được bài, bởi môn toán có tính logic cho lên bài trước sẽ móc xích với bài sau do vậy không lên học dồn bài khi chưa hiểu rõ bản chất của bài học trước nha.

Cách học tốt môn toánMẹo học tốt môn toán tại nhà

Mẹo học tốt môn toán khi về nhà?

Làm sao để tự học  tốt được môn toán khi các bạn ở nhà mà không có ai hướng dẫn, các bạn nên áp dụng những cách sau:

Ôn tập môn toán theo các chủ đề

Các em học sinh cần phải có phương pháp ôn tập cụ thể cho từng bài đã được học trên lớp, và tổng hợp các kiến thức theo từng chủ đề.

Để học được môn toán khối a và a1 thì các em phải luyện tập theo từng chuyên đề một, bởi vì trong các kỳ thi, đề môn toán tuy ngắn thôi nhưng nó thường bao gồm tất cả các chuyên đề mà chúng ta được học. Ví dụ các bạn có thể ôn luyện theo các chuyên đề như: chuyên đề số phức, chuyên đề lượng giác, chuyên đề đại số, chuyên đề tổ hợp và xác suất…

Làm nhiều bài  tập sẽ nhớ kiến thức lâu

Môn toán không thể học vẹt như các môn khối xã hội được, chính thế chỉ có cách  tốt nhất là học môn toán bằng cách làm thật nhiều bài tập và các dạng đề môn toán thường hay có, làm như vậy sẽ biết cách giải bài khi gặp các tình huống, làm nhiều các bạn sẽ nhớ lâu kiến thức và bản chất của từng phần kiến thức đó.

Tập cách học bài mới

Để giảm tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài khó và bài lạ các bạn hãy đọc bài mới trước khi lên lớp nha, việc học trước  cũng sẽ giúp các bạn tiếp thu bài mới được nhanh hơn đó nha.

  Trên đây là một số mẹo nhỏ để có thể học tốt môn toán các bạn nên ghi nhớ lại để áp dụng cho chính mình có thể vượt qua môn toán thật dễ dàng. Một lần nữa chúc các bạn sẽ vượt qua thật tốt trong kỳ thi sắp tới.

Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật những tin tức mới nhất về tuyển sinh và giáo dục.

PL.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *