Tư vấn tuyển sinh

Định hướng thành công: Để trở thành CEO học ngành gì?

Trong bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào, bạn có thể muốn tiến bộ và phấn đấu để trở thành người dẫn đầu trong chính công việc đó. Tuy nhiên, để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự của một tổ chức, công ty, bạn nên đi đúng hướng, nghiên cứu đúng ngành nghề để “trồng” những nhà điều hành tài năng.

Vì vậy, bạn nên học gì để trở thành một giám đốc điều hành? Nó quá cao siêu, quá khó hiểu? Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng đi sâu vào thế giới khám phá của edu2review!

Bạn đang xem: Muốn làm ceo thì học ngành gì

* Bạn muốn học kinh tế-quản lý nhưng không biết học ở đâu? Cùng xem bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất về kinh tế và quản lý tại Việt Nam!

Ceo là gì? Giám đốc điều hành có những trách nhiệm gì?

ceo là viết tắt của từ Chief Executive Officer, là một vị trí quản lý cấp cao trong một công ty hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách của hội đồng quản trị, phát triển và thực hiện kế hoạch chiến lược của công ty, và duy trì sự thành công chung của tổ chức.

CEO được xem là một người đa năng

Ceo được coi là người có nhiều tài lẻ (nguồn: kynang)

Một CEO “chuẩn mực” là một người đa tài, có khả năng quản lý và điều hành mọi việc trong một công ty, tổ chức. Về cơ bản, trong một doanh nghiệp, giám đốc điều hành là xây dựng chiến lược, tầm nhìn, hướng đi cụ thể, phát triển sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu, phê duyệt dự án đầu tư, chính sách, quy định và quản trị. Những người tại các sự kiện của công ty.

Có thể nói, ceo là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của công ty, doanh nghiệp đó và là chìa khóa để xây dựng sự chuyên môn hóa trong mọi công ty. Tổ chức và Hoạt động.

Các lĩnh vực nghiên cứu cho các CEO tương lai là gì?

Có thể thấy, việc chọn đúng chuyên ngành và môi trường tốt chính là bước đệm để bạn tiến xa hơn trong công việc sau này. Vậy chuyên ngành nào và kỳ thi nào sẽ là một lựa chọn tốt cho một CEO?

Câu trả lời là bạn có thể chọn thi khối a, a1, d1, đây là những khối thi mà hầu hết các trường đại học xét tuyển đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Nói cách khác, lựa chọn học Quản trị kinh doanh sẽ đưa bạn đến gần hơn một bước với mục tiêu trở thành CEO.

Tham khảo: TOP 8 NGÀNH MANG LẠI CƠ HỘI VIỆC LÀM NHẤT NĂM 2018

Ngành Quản trị Kinh doanh được xem là cái nôi của những CEO tài ba

Quản trị kinh doanh được coi là “cái nôi” của những CEO tài năng (nguồn: amec)

Cụ thể, khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, từ tổng quan đến chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Bạn sẽ học cách điều hành doanh nghiệp, quản lý tài chính tốt, quản lý tiếp thị, quản lý rủi ro, chứng khoán, thống kê và thành thạo các kỹ năng lãnh đạo …

Ngoài những gì bạn dạy ở trường, bạn cũng nên phát triển kiến ​​thức về xã hội và con người. Ngoài ra, xây dựng các mối quan hệ tốt là điều cần thiết trong thế giới kinh doanh.

Đồng thời, với vai trò là thư ký, tiểu đội trưởng,… thường xuyên rèn luyện kỹ năng phân tích, phân công, huấn luyện đồng đội, kỹ năng giải quyết vấn đề và tình huống khẩn cấp trong công việc… Các hoạt động xã hội và công việc bán thời gian. Trường học.

Bạn có thể tham khảo các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh sau: Đại học Kinh tế Kinh doanh Quốc tế, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính, Đại học Quốc tế, Đại học Tài chính-Marketing, Đại học Dong Desheng, Đại học Ngoại ngữ -Informatics hcmc (huflit) …

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ là điều không thể thiếu của một CEO

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ là điều cần thiết đối với các CEO (nguồn: Kinh tế và Dự báo)

Đóng gói khi vào quản trị kinh doanh

Vì quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành kinh tế được hầu hết các thí sinh lựa chọn khi thi vào các trường cao đẳng, đại học nên tỷ lệ cạnh tranh sau khi tốt nghiệp có thể rất cao. Vì vậy việc có kiến ​​thức kinh tế và các kỹ năng bổ trợ sẽ phần nào giúp bạn “định vị” được giá trị của mình trước nhà tuyển dụng.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn nên chủ động tìm kiếm và cập nhật các xu hướng phát triển của nền kinh tế, thị trường kinh doanh trong và ngoài nước bằng cách đọc các tài liệu liên quan trên sách báo … hoặc tra cứu tin tức trên Internet. Công việc này có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức thực tế về ngành và nâng cao khả năng tư duy và phân tích.

Xem thêm: Đại học nông lâm Bắc Giang – Thông tin tuyển sinh 2022 đầy đủ

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản lý hành chính,… để tạo động lực bước vào ngành này.

Tham gia chương trình này, bạn sẽ có được kiến ​​thức về quản lý, lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh trong các lĩnh vực cụ thể như Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý tiếp thị, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý rủi ro, Quản lý tài chính …

Tại thời điểm này, bạn nên xác định lĩnh vực nào sẽ phù hợp với mình sau khi tốt nghiệp để tập trung vào các kỹ năng liên quan cần thiết để phát triển hơn nữa.

Trang bị cho bản thân thêm một ngôn ngữ là điều có lợi cho dân kinh doanh

Mang lại lợi ích cho những người kinh doanh thông thạo một ngôn ngữ khác (nguồn: edutalk)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kỹ năng ngoại ngữ. Một tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh với kiến ​​thức vững vàng, tư duy nhạy bén và ngoại ngữ lưu loát sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, tiếng Anh hiện được sử dụng làm ngôn ngữ giảng dạy trong một số trường đại học. Vì vậy, bạn nên trang bị “vũ khí” đặc biệt này để giúp bản thân tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn và tạo cơ hội nghề nghiệp tốt cho bản thân trong tương lai.

Sau những thông tin hữu ích vừa rồi, edu2review hy vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi câu hỏi ceo là gì và bạn muốn trở thành ceo. Tất cả những gì còn lại bây giờ là chuẩn bị kiến ​​thức, chọn đúng chuyên ngành, đúng trường, và xa hơn nữa là hiện thực hóa ước mơ trở thành CEO xuất sắc! Chúc may mắn!

Tuyệt vời (Tổng hợp)

Xem thêm: Cùng luyện nói tiếng Anh theo chủ đề trường lớp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button