Tư vấn tuyển sinh

Các ngành của Đại học Kinh tế Quốc dân có tỷ lệ việc làm cao

Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Sức hấp dẫn của Đại học Kinh tế Quốc dân bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn theo học Đại học Kinh tế Quốc dân, hãy cùng điểm qua những ngành học được yêu thích nhất của trường và tại sao những ngành này lại có sức hút đến vậy.

Tại sao chọn Đại học Kinh tế Quốc dân?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (neu) là trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo các chuyên ngành kinh tế và quản lý. neu từ lâu đã trở thành ước mơ của tất cả các bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh tế. Một số lý do nên học các ngành kinh tế quốc dân :

Bạn đang xem: Nên học ngành gì ở kinh tế quốc dân

 • Trước hết, neu có chất lượng đào tạo tốt, trường đã có 60 năm phát triển về chuyên môn, được biết đến với đội ngũ giáo viên tận tâm, đều là những giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng.
 • Đây là cái nôi của những nhà lãnh đạo tài ba của quốc gia, nơi sản sinh ra những nhà quản lý tài ba, sản sinh ra những chủ doanh nghiệp và CEO vĩ đại.
 • Nhiều cơ hội được tạo ra cho sinh viên quốc tế để giao tiếp và phát triển bản thân trong môi trường nước ngoài. Mạng lưới đối tác đào tạo của neu trải dài khắp các châu lục và đang mở rộng mỗi ngày. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành quốc tế, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ và mở rộng khả năng giao tiếp ngoại ngữ.
 • Cơ sở giáo dục công lập tốt nhất. Ấn tượng nhất là hai công trình có tuổi đời hàng thế kỷ – chứng tỏ cơ sở vật chất luôn được đầu tư hiện đại – văn minh nhất.
 • Tại sao nên chọn Đại học Kinh tế Quốc dân

  Xếp hạng Đại học Kinh tế Quốc dân Hấp dẫn nhất hiện nay

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục kinh tế và quản lý, là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam và người nước ngoài. Nếu bạn băn khoăn về kinh tế quốc dân học những chuyên ngành nào , hãy tham khảo các chuyên ngành đào tạo phổ biến sau:

  Quản lý doanh nghiệp

  Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học “lâu đời” nhất của trường trong khối Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngành được chia thành nhiều chuyên ngành nhằm trau dồi kiến ​​thức chuyên sâu cho sinh viên. Mục tiêu của ngành là phát triển những người trẻ hiểu biết toàn diện về nền kinh tế, kinh doanh nói chung, thị trường … Sau khi học xong, sinh viên sẽ có kiến ​​thức thực tế về hoạt động kinh doanh, chiến lược xây dựng, chính sách phát triển …

  Tham khảo: [Giải đáp] Khối V thi môn gì? Làm nghề gì để có thu nhập cao?

  Hiện tại, mã ngành của chuyên ngành quản trị kinh doanh là 7340101, xét tuyển khối a00, a01, d01, d07. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc trường đại học trong và ngoài nước.

  Kinh tế quốc tế

  Tiêu chuẩn đầu vào trong lĩnh vực kinh tế quốc tế rất cao và tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Trường mỗi năm chỉ nhận chỉ tiêu khoảng 120 người, xét tuyển các khối a00, a01, d01, d07.

  Sinh viên sẽ có kiến ​​thức về hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, hoạt động kinh tế quốc tế … Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng xây dựng chiến lược và điều phối kinh tế trong quan hệ quốc tế, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu, hợp tác xã hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài, làm việc trong các tổ chức quản lý quan hệ kinh tế quốc tế, tư vấn kinh tế đối ngoại trong các tổ chức quốc tế …

  Kinh tế quốc tế

  Kế toán

  Nghề kế toán đã có từ rất lâu và vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay. Nghề được chia thành hai chuyên ngành là kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên để tổ chức công việc kế toán. Chuyên ngành kiểm toán đào tạo sinh viên trở thành kiểm toán viên.

  Chuyên ngành kế toán đào tạo để thiết lập mô hình tổ chức kế toán tổng quát, lập sổ sách kế toán, phân tích báo cáo tài chính … Cử nhân chuyên ngành kế toán này có thể làm việc tại phòng tài chính kế toán hoặc đơn vị hướng dẫn kế toán quốc gia.

  Ngành Tiếp thị

  Xem thêm: Lập trình game học ngành nào và tương lai phát triển

  Ngành công nghiệp và tiếp thị đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây do tính ứng dụng cao của chúng. Tiếp thị bao gồm bốn chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như: Truyền thông Tiếp thị, Quản lý Tiếp thị, Quản lý Bán hàng và Định giá. A00, a01, d01, d07 và các ngành tuyển sinh khác.

  Tùy thuộc vào chuyên ngành, sinh viên sẽ tiếp thu những kiến ​​thức khác nhau. Sinh viên sẽ phát triển khả năng xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, xây dựng và quản lý thương hiệu, digital marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng… có thể làm chuyên viên marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, quảng cáo, SEO, đại lý…

  Thương mại điện tử

  Thương mại điện tử cũng là một trong những ngành mới của Đại học Kinh tế Quốc dân. Tuy nhiên, điểm xét tuyển các ngành mới rất cao. Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 60, và tỷ lệ trùng khớp cực cao. Bằng đại học thương mại điện tử được trau dồi trong ngành này là rất tốt, và nó cũng là một lĩnh vực phổ biến trong cuộc sống.

  Thương mại điện tử

  Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành học Đại học Kinh tế Quốc dân phổ biến nhất hiện nay. Với lợi thế đào tạo tri thức và phát triển bản thân, KTQT xứng đáng là nơi chắp cánh những ước mơ.

  Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button