Tư vấn tuyển sinh

RMIT Nên Học Ngành Nào Để Tốt Nhất Cho Tương Lai Của Bạn

RMIT đứng trong top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới và được coi là trường có chất lượng đào tạo cao nhất về các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, công nghệ và khoa học. Vậy bạn nên du học ngành nào trong số những ngành này để tăng cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp?

Các khóa học nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia Melbourne

Nhiều bạn trẻ đang loay hoay không biết nên học chuyên ngành nào vì tất cả các chuyên ngành tại đây đều có sự đảm bảo về chất lượng giảng dạy và môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân, được các trường đại học công nhận và công nhận trên toàn cầu. Với mục tiêu trang bị lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế kết hợp đồng thời, các thế hệ cử nhân RMIT luôn bản lĩnh, tự tin và sẵn sàng thích ứng với bất kỳ công việc nào bạn chọn.

Bạn đang xem: Nên học ngành gì ở rmit

Đại học Rmit hiện có 18 chuyên ngành:

 • Quản trị: Quản trị, Quản lý Nguồn nhân lực, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Quản lý Kinh doanh Thời trang
 • Lĩnh vực kinh doanh: kinh doanh kỹ thuật số, kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế và Tài chính
 • Ngành Tiếp thị và Truyền thông: Tiếp thị Kỹ thuật số, Truyền thông Chuyên nghiệp
 • Ngành thiết kế: thiết kế (truyền thông kỹ thuật số), thiết kế ứng dụng sáng tạo
 • Kỹ thuật: Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư điện và điện tử, Kỹ sư người máy và cơ điện tử
 • Ngành Công nghệ Thông tin
 • Khác: Tâm lý học, Hàng không, Hậu cần và Quản lý chuỗi cung ứng, Làm phim kỹ thuật số, Ngôn ngữ.
 • Dù bạn chọn chuyên ngành nào, trường vẫn đảm bảo sự kết hợp giữa phương pháp giảng dạy lý thuyết và thực hành, đồng thời tạo ra một môi trường học tập năng động đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên có kiến ​​thức sau khi tốt nghiệp. Khả năng “trên mặt đất” giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm và kiếm việc làm trên khắp thế giới.

  Tôi nên học chuyên ngành gì?

  Để trả lời câu hỏi nên học chuyên ngành nào, các bạn trẻ nên cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn chuyên ngành, đừng chạy theo trào lưu. Việc chọn ngành học không chỉ nên phù hợp với sở thích, ước mơ mà còn phải “phù hợp” với sở trường và tính cách của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các dự báo về nhu cầu nhân sự và cơ hội việc làm cho ngành nghề bạn đã chọn trong những năm tới. Chỉ bằng cách này, sự nghiệp tương lai của bạn mới được đảm bảo.

  Ví dụ, nếu bạn giỏi tư duy logic và đam mê kiến ​​thức kỹ thuật như bảo mật thông tin, ngôn ngữ lập trình javascript / kobiton / python, v.v. thì ngành công nghệ thông tin là lựa chọn phù hợp. hợp với bạn. Hơn nữa, tiềm năng phát triển của ngành này còn rất lớn. Đặc biệt, ngày càng có nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới đầu tư và hoạt động tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực rất lớn nên việc làm việc tại Việt Nam và công việc ngoài trường hoàn toàn được đảm bảo.

  Ngoài ra, nếu bạn là một người năng động, hòa đồng, linh hoạt và nhạy bén với niềm đam mê kinh tế và các hoạt động tiếp thị thì bạn có thể cân nhắc chọn chuyên ngành Tiếp thị-Truyền thông. …

  Ngoài ra, việc chọn ngành học cũng cần cân nhắc đến chất lượng đào tạo. rmit hiện được xếp hạng trong số các cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trên thế giới. Vì vậy bạn không phải nghi ngờ về chất lượng giảng dạy tại đây. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc ưu tiên các ngành như nghệ thuật, thiết kế và kinh doanh ở những nơi bạn có lợi thế.

  Đồng thời, để đưa ra quyết định chính xác nhất, bạn nên quan sát và tìm hiểu thực tế bằng cách tham gia chương trình “RMIT Experience Day” do trường tổ chức hàng năm. Tại đây, các bạn trẻ có thể trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập, trải nghiệm các khóa học chuyên nghiệp, lắng nghe những chia sẻ, góp ý của các bạn sinh viên và giảng viên. Từ đó, bạn sẽ có đánh giá khách quan và lựa chọn hướng học phù hợp cho mình.

  Yêu cầu đầu vào

  Xem thêm: Học phí Học viện Tài chính kế toán năm 2022

  Sau khi cân nhắc và quyết định học chuyên ngành nào, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để được nhận vào trường. Nhìn chung, sinh viên muốn nhập học và học rmit phải đáp ứng các điều kiện sau.

  Tình trạng tài chính

  rmit được biết đến như một trường học dành cho “con nhà giàu”. Bởi đi đôi với cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng và môi trường học tập tiên tiến thì mức học phí lại vô cùng lớn. Tính đến năm 2021, mức học phí cao nhất toàn trường lên tới hơn 1 tỷ đồng (khoảng 300 triệu đồng / năm). Vì vậy, gia đình bạn cần có điều kiện tài chính vững vàng, đủ tài chính để cho con em mình theo học tại đây.

  Trình độ học vấn

  Đây là yêu cầu đầu vào chính cho rmit. Vì vậy, các ứng viên đăng ký xét tuyển phải đáp ứng được cả yêu cầu về học lực và ngoại ngữ.

  chương trình unistar (tương đương với cấp độ liên kết):

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 6,0 / 10 trở lên
  • IELTS (Học thuật) 5.5+ (Điểm kỹ năng không thấp hơn 5.0); hoặc TOEFL IBT 71+ (Điểm kỹ năng không thấp hơn 17); hoặc PTE (Học thuật) 42+ (kỹ năng giao tiếp không dưới 36); hoặc Cambridge English : Advanced (cae) / First (fce) 162+ (với điểm kỹ năng tối thiểu là 154)
  • Các chương trình đại học:

   • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm tổng kết lớp 12 từ 7,0 / 10 trở lên.
   • Đạt pte (học thuật) 58+ (kỹ năng giao tiếp tối thiểu 50); hoặc IELTS (học thuật) 6.5+ (điểm kỹ năng tối thiểu 6.0); hoặc toefl ibt 92+ (điểm kỹ năng tối thiểu 20); hoặc Cambridge English: Advanced (cae ) / First (fce) 176+ (với điểm kỹ năng tối thiểu là 169).
   • Vì vậy, để được nhận vào rmit, ngoài việc chăm chỉ học tập để đạt điểm cao ở trường trung học, bạn cũng cần phải rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trước khi được cấp chứng chỉ. Anh quốc tế.

    Hiện tại, PTE đã trở thành chứng chỉ ưu tiên cho sinh viên rmit và sinh viên quốc tế để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường với tính năng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

    Tại sao nhiều sinh viên chọn chứng chỉ PTE để học tập, du học và định cư?

    Kỳ thi pte hoàn toàn dựa trên máy tính và bao gồm kỹ năng nói. Đặc biệt, PTE có nhiều lợi thế hơn so với các kỳ thi tiếng Anh truyền thống.

    • Thi cử rẻ. Lịch thi được lên lịch mỗi ngày, không phải chờ đợi.
    • Kết quả thi nhanh: sẽ được thông báo trong vòng 2 – 48h kể từ khi làm bài.
    • Kết quả được chấm bởi hệ thống máy tính của pte (ai), do đó đảm bảo tính khách quan cao.
    • Đặc biệt các kỹ năng có thể cộng điểm cho nhau để đảm bảo điểm chung cao, tránh dàn trải như IELTS.
    • Ví dụ:

     Trong bài thi IELTS, bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết được tính điểm riêng biệt. Đánh dấu kỹ năng viết của bạn; bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận, bài luận này sẽ được giám khảo phê duyệt để chấm điểm kỹ năng viết của bạn.

     Nếu kỹ năng viết của bạn yếu, bạn chỉ có thể cải thiện khả năng của mình bằng cách luyện viết thật nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được số điểm mong muốn mà không cần tốn thời gian và công sức luyện tập. Đôi khi, chỉ thiếu 0,5 dải, nhưng nhiều học sinh phải mất cả năm và tốn rất nhiều tiền.

     Ngược lại, đối với PTE, bạn có thể kiếm được nhiều điểm hơn về kỹ năng viết trong phần đọc và nghe, chẳng hạn như điền từ, tóm tắt đoạn văn hoặc chính tả.

     Đây là một trong những lý do tại sao kỳ thi pte là giải pháp tốt nhất cho bất kỳ ai muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đăng ký học nhanh chóng.

     • Tiết kiệm 20 tuần học tiếng Anh, hơn 100 triệu người vẫn tuân thủ đều đặn như bình thường!
     • 3 ngày trước khi kiểm tra tiếng Anh, hãy đến với trình trợ giúp pte và nhận ngay lập tức!
     • Làm thế nào khó khăn và giá cả phải chăng đối với tôi để có được tiếng Anh?
     • Tham khảo: Học phí 7 đại học nổi tiếng đào tạo ngành Kinh tế

      Với chứng chỉ PTE, ngoài việc nhập học, bạn còn có thể nộp hồ sơ du học, visa dài hạn hoặc xin định cư nhiều nước.

      Kết luận

      Trên đây là bài viết chia sẻ chuyên ngành nào nên đọc. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định dựa trên đam mê, sở trường, khả năng và tiềm năng tìm việc trong tương lai của bạn. Đừng quên chăm chỉ học tập, đặc biệt là lấy chứng chỉ tiếng Anh để có thể đặt chân đến ngôi trường sang trọng bậc nhất này.

      Bạn có biết?

      87% sinh viên du học Úc (bao gồm sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế) đạt chứng chỉ PTE cho mục đích du học, làm việc hoặc sinh sống. Các bạn đều khẳng định rằng chứng chỉ pte dễ đạt điểm hơn IELTS. Giúp bạn tránh sự chênh lệch giữa các kỹ năng, vì các kỹ năng bổ sung điểm cho nhau. Đôi khi thí sinh phải mất nhiều thời gian chỉ vì cách biệt 0,5 điểm.

      IELTS là bài đánh giá về tư duy bằng lời nói, vì vậy nhiều thuật ngữ học thuật được sử dụng. PTE là một bài đánh giá khả năng ngôn ngữ, thực tế hơn; nó phù hợp với cuộc sống hàng ngày; nó giúp phản ánh về ngôn ngữ.

      • Thông tin chi tiết về trình độ chuyên môn
      • Bạn nên tham gia kỳ thi pte hay ielts? So sánh chi tiết nhất về pte và ielts
      • Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các kỳ thi pte đã giúp hàng nghìn sinh viên học tập, làm việc và định cư thành công trong một thời gian ngắn không? Điều gì khiến bài thi này có thể thay thế hoàn hảo cho các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, TOEIC…?

       Có, tôi muốn! Đăng ký ngay để nhận một khóa học pte miễn phí

       Trao đổi trực tiếp với những bạn đã vượt qua kỳ thi PTE thành công, bạn có thể tham gia nhóm luyện thi PTE đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Các bạn đã chia sẻ rất nhiều bí quyết lấy điểm ngay từ đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích du học, làm việc hoặc định cư trong vòng 2-3 tháng.

       Cộng đồng luyện thi pte lớn nhất Việt Nam

       Bạn có muốn biết không?

       • Tôi không biết nên chọn ielts hay pte để nhập học rmit, sẽ tiết kiệm thời gian?
       • Tôi tự hỏi liệu PTE có thực sự dễ đạt điểm hơn IELTS không?
       • Không chắc liệu bài kiểm tra pte có phù hợp với bạn không?
       • Bạn không chắc chắn về trình độ hiện tại của mình?
       • Hãy thử làm bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí trong 30 phút bên dưới. Các giáo viên hàng đầu của pte helper sẽ giúp bạn hiểu được trình độ hiện tại của mình. Và chỉ ra lộ trình học phù hợp nhất với khả năng và thời gian của bạn; giúp bạn đạt được điểm PTE như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

        Giáo viên đề xuất bài kiểm tra pte miễn phí

        Tham khảo: Sinh viên ngành điện năng nên học thêm gì ạ?

        Bài viết không thể bỏ qua

        • Đầu vào kiểm tra tiếng Anh và những điều bạn cần biết
        • Tìm hiểu về các ngành thiết kế hot nhất ngay bây giờ
        • Giải mã mê cung được gọi là ngành quản lý tại rmit vietnam
        • Cử nhân Tâm lý học tại rmit Việt Nam
        • Tiết kiệm 20 tuần học tiếng Anh, hơn 100 triệu người vẫn đạt tiêu chuẩn rmit!
        • Tôi học tiếng Anh dễ dàng và hợp túi tiền đến mức nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button