Tư vấn tuyển sinh

Học Thạc sĩ Luật, Luật sư. khi nào thì phù hợp?

& gt; & gt; Sinh viên Luật Mô tả công việc Luật sư chi tiết nhất

& gt; & gt; Luật sư là gì?

Bạn đang xem: Nên học thạc sĩ luật ngành gì

Học gì, thạc sĩ hay luật sư, học ở đâu, bắt đầu khi nào… Là người đã học qua cả hai chương trình học, tôi có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. ở trên.

Tôi nên học LLM hay luật sư?

Tất nhiên câu trả lời hợp lý nhất là học cả hai. Kiến thức là vô tận, những gì học được cũng chỉ là “hạt cát giữa sa mạc”, có điều kiện thì chúng ta mới có thời gian tìm hiểu, học hỏi. Hai khóa học còn lại là tốt vì đầu tư kiến ​​thức không bao giờ là “lỗ”. Tuy nhiên, dựa trên thực tế hầu hết cử nhân luật ra trường không phải ai cũng có đủ tài chính và thời gian dồi dào để theo học cả hai nên có sự phân vân và cân nhắc.

Như tiêu đề của bài báo đã nói, học luật sư có xu hướng ưu tiên đào tạo nghề. Theo đuổi bằng thạc sĩ chuyên sâu về đào tạo luật hơn những gì bạn đã học ở trường luật. Vì vậy, nếu bạn định chọn con đường sự nghiệp theo ý mình thì hãy chọn học khóa học tương ứng.

Buổi lễ trao bằng Thạc sĩ Luật

Tham khảo: Giới thiệu nghề: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Lễ Tốt nghiệp Thạc sĩ Luật (ảnh từ Internet)

Nếu bạn chọn trở thành luật sư / công chứng viên … thì hãy tham gia một khóa đào tạo nghề tại Trường Tư pháp. Bạn nên ưu tiên lớp này vì hai lý do. Trước hết, để trở thành luật sư, công chứng viên,… bạn phải hoàn thành khóa học theo quy định của pháp luật (trừ một số trường hợp đặc biệt có thể được miễn đào tạo). Thứ hai, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng nghề thực tế để áp dụng vào công việc của mình. Đội ngũ giảng viên tại Khoa Tư pháp là những người có thâm niên và uy tín trong ngành, và bạn sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi trước khi bước vào thực tập.

Nếu công việc thực tế của bạn không yêu cầu đào tạo, nhưng bạn muốn tiếp tục học để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, bạn nên chọn theo học thạc sĩ. Khi học thạc sĩ, kiến ​​thức pháp luật của bạn sẽ được nâng cao, nghiên cứu sâu, tìm hiểu nhiều hơn.

Khi nào tôi nên học LLM / Luật sư?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp luật sẽ được tiếp xúc với lực lượng lao động. Có các cơ hội việc làm đa dạng không giới hạn trong nghề luật. Vì vậy, theo tôi, sinh viên tốt nghiệp luật chỉ nên quyết định học ngành gì sau khi đã đi làm 1-2 năm, trường luật hay thạc sĩ. Bởi khi đó, sinh viên tốt nghiệp luật mới thực sự hiểu được mình cần gì, có lợi thế gì, phù hợp với nghề gì … Nhiều trường hợp cử nhân luật lại đi làm những ngành không liên quan như tài chính ngân hàng … rồi chọn học văn bằng Nhì đầu tiên, để mở mang tầm hiểu biết và phục vụ nghề nghiệp.

Tôi nên học LLM / Luật sư ở đâu?

Nếu bạn học luật, công chứng … thì bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là Trường Tư pháp. Có 02 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và TP. Ngoài ra hvtp thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo tại Đà Nẵng, Dorat và các nơi khác …

Nếu bạn theo đuổi bằng LLM, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với các trường đào tạo sau đại học được cấp phép trên toàn quốc. Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh doanh Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Luật Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở nổi tiếng khác …

Học LLM / luật sư tốn bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Ngành luật kinh tế thi khối nào? Xét tuyển những môn nào?

Người học có nhiều lựa chọn học thạc sĩ và mỗi cơ sở đào tạo có mức học phí riêng. Đặc biệt tại các trường luật TP. HCM trước đây, học phí đào tạo thạc sĩ hiện nay là 27 triệu đồng / năm, chưa bao gồm phí tài liệu, luận văn khác.

Vẫn đang học lớp luật sư, mức học phí hiện tại của Trường Cao đẳng Tư pháp như sau:

– Hà Nội, Tây Nguyên và các tỉnh Tây Nguyên và các khu vực khác: Học phí xấp xỉ 17 triệu đồng / khóa, chưa bao gồm các khoản phí khác.

– Học tại khu vực Đà Nẵng và TP.HCM: Học phí khoảng 20,5 triệu đồng / khóa, chưa bao gồm các khoản phí khác.

Dựa trên những thông tin và chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên luật đang phân vân không biết học gì, học ở đâu … đưa ra được quyết định sáng suốt phù hợp với nhu cầu của mình. Riêng tôi.

* Bài viết này thể hiện quan điểm của tác giả

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Đại học Võ Trường Toản 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button