Tư vấn tuyển sinh

Top 4 chuyên ngành nên học dành cho hệ thạc sĩ

Bằng thạc sĩ nước ngoài là một trong những tấm vé “vàng” giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Ngày nay, hầu hết các công ty nước ngoài hoặc trong nước đều thuê các cá nhân có bằng thạc sĩ để phụ trách các bộ phận quan trọng của công ty. Nhưng tôi nên chọn chuyên ngành nào để đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​tấm bằng này? Dưới đây là 4 chuyên ngành mà các thạc sĩ tương lai nên chọn.

1 Thạc sĩ Quản lý Dự án.

Sinh viên theo đuổi chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án khi tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới kinh doanh. Học viên sẽ trở thành những nhà quản lý hiệu quả và học các kỹ năng tổ chức như kỹ năng quản lý thời gian, ủy thác công việc, khởi xướng và hoàn thành dự án.

Bạn đang xem: Nên học thạc sĩ ngành gì

Hầu hết sinh viên theo học chuyên ngành này để trở thành quản lý dự án, nhưng đây không phải là con đường sự nghiệp duy nhất của họ. Sinh viên sẽ có được nhiều kỹ năng giúp họ có thể thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong các ngành như hậu cần, kỹ thuật hoặc quản lý chuỗi cung ứng.

Mức lương dao động: 200-36 triệu đồng / tháng (vị trí quản lý dự án)

2 MBA.

Chương trình MBA sẽ tập trung vào các kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết để vượt qua và quản lý những thách thức mà một công ty đang phát triển có thể gặp phải. Khóa học là một công cụ quan trọng cho những sinh viên cảm thấy rằng khả năng thích ứng và kỹ năng giải quyết vấn đề của họ cần được rèn luyện. Để trau dồi những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau,

Thạc sĩ Quản lý là người hiểu biết và thông thái ngoài vai trò là “giám đốc điều hành” hoặc nhà quản lý, và cũng có thể là một giảng viên đại học.

Tham khảo: Học phí trường đại học Phenikaa năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Mức lương dao động: 2,63 – 112,5 triệu đồng / tháng (vị trí CEO)

25 – 40 triệu đồng / tháng (Vị trí Giảng viên Đại học)

3 Thạc sĩ Công nghệ Thông tin

Theo thống kê, công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất, mức lương trung bình của các kỹ sư lên tới 5.000 đô la Mỹ và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

p>

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ được các công ty Việt Nam mà nhiều công ty công nghệ nước ngoài săn đón.

Đây cũng là nghề nghiệp mang lại cho bạn nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài và là một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất trên thế giới hiện nay. Bằng thạc sĩ công nghệ thông tin là một trong những cách giúp bạn tích lũy kiến ​​thức. Khả năng chuyên môn sâu hơn và cao hơn để phát triển.

Mức lương dao động: 3,9 – 112 triệu đồng / tháng (đối với vị trí quản lý).

4 Thạc sĩ Kế toán

Tham khảo: Giới thiệu về Chương trình đào tạo ngành Vật lý kỹ thuật

Tất cả các doanh nghiệp đều cố gắng đạt được lợi nhuận và các công ty cần các chuyên gia tài chính và kế toán trong hoạt động hàng ngày của họ, bất kể ngành nghề nào. Nói chung, bằng kế toán sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh doanh và là một con đường tuyệt vời để có cơ hội nghề nghiệp.

Các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp MS về Kế toán bao gồm: kế toán công, kiểm toán, phân tích ngân sách, quản lý tài chính.

Mức lương dao động: 35-70 triệu đồng / tháng (vị trí trưởng phòng tài chính).

Nếu bạn đang có ý định đi du học thạc sĩ trong thời gian sắp tới và đang tìm kiếm học bổng phù hợp, hãy liên hệ với chuyên gia osla ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình và giải đáp chi tiết. Mọi thắc mắc: p>

Email: [email protected] | [email protected]

Hotline: 093 513 2929 (hcm – ms văn) | 091 474 4389 (dan – ms page) | 0986 246 163 (hn – ms dương)

Bạn có thể tìm thấy hồ sơ thực của nhóm cố vấn osla và osla ivy tại đây

Xem đánh giá trung thực của sinh viên về người cố vấn osla và osla ivy tại đây

Xem thêm: Tiếp viên hàng không học trường gì? thi khối nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button