Tư vấn tuyển sinh

Nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc?

Nhiều người trẻ hiện đang quyết định tìm ra hướng đi mới cho bản thân và tăng cơ hội việc làm bằng cách theo đuổi văn bằng thứ hai trong một lĩnh vực khác. Tuy nhiên, làm thế nào để theo đuổi văn bằng thứ hai và học chuyên ngành gì để dễ làm việc nhất là những câu hỏi quan trọng nhất. Hãy cùng edulife tìm hiểu về nó nhé.

Học văn bằng hai là gì? Tại sao nên học Văn bằng 2?

văn bằng 2 là một hình thức học bổ sung cho phép lấy bằng sau đại học trong một lĩnh vực khác khi người học đã có ít nhất một bằng trong bất kỳ chuyên ngành nào. Trào lưu theo học văn bằng 2 trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì theo học văn bằng hai mang lại nhiều lợi ích và cơ hội việc làm:

Bạn đang xem: Nên học vawnbangfw 2 ngành gì

 • Bạn không chỉ mở rộng kiến ​​thức của mình trong một lĩnh vực hoàn toàn khác, có nghĩa là bạn có một chuyên ngành hơn là ngành học chính của bạn. Đó cũng là nền tảng vững chắc giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai.
 • Việc học văn bằng 2 còn là yếu tố rất lớn giúp bạn rèn luyện và cải thiện khả năng làm việc độc lập. Các chương trình học văn bằng 2 yêu cầu tinh thần tự học và tự nghiên cứu tài liệu rất cao do học viên đa phần không có quá nhiều thời gian học trên lớp. Khả năng này rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý hay cần làm việc độc lập. Việc học văn bằng hai sẽ không chỉ mang đến cho bạn những thay đổi tích cực trong công việc mà còn giúp bạn rèn sự chủ động trong mọi việc.hoc-van-bang-2-nen-hoc-gi
 • & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Bằng thứ hai tiếng Anh là gì?

  Nên học 2 chuyên ngành nào để dễ xin việc?

  Chứng chỉ tiếng Anh

  Giao tiếp tiếng Anh tốt là một trong những nhiệm vụ cần thiết của mỗi bạn trẻ để nâng cao giá trị bản thân, đồng thời cũng là yêu cầu tất yếu đối với sự phát triển không ngừng và phát triển đồng thời của xã hội trong thời đại mới.

  Khi học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội việc làm, hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, buôn bán, vận tải, công nghệ, truyền thông, du lịch … Ngoài ra, còn mở ra cơ hội học tập và Cơ hội làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến các cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn khi theo học văn bằng thứ hai bằng tiếng Anh:

  • vi – Phiên dịch tiếng Anh chuyên nghiệp (Kinh doanh, Kinh tế, Quản lý, Tài chính, Ngân hàng …) Lý do …)
  • Nhân viên thuộc các bộ phận bán hàng, truyền thông, dịch vụ, dự án, tiếp thị, v.v. của các doanh nghiệp và tổ chức nói tiếng Anh
  • Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp trong các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học trong lĩnh vực kinh tế
  • Bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường …
  • Tham khảo: Con gái nên học ngành gì phù hợp và thu nhập ổn định?

   Văn bằng Luật

   Giống như tiếng nước ngoài, luật được chia thành nhiều nhóm: luật dân sự, luật thương mại, luật hình sự … Tất cả các nhóm luật này ở mức độ lớn hay ít đều ảnh hưởng đến các ngành nghề và lĩnh vực hoạt động khác nhau của con người. Có bằng thứ hai về luật liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn có ý nghĩa rất lớn. Đây là lý do tại sao các nhà tuyển dụng muốn thuê các ứng viên có hai bằng đại học, một trong số đó là bằng luật.

   Văn bằng Điều hành

   Văn bằng thứ hai về quản lý có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, nó còn phát triển tốt kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm của bạn. Vì không ai có thể từ chối một ứng viên vừa có chuyên môn giỏi vừa biết làm quản lý, đây là tiêu chuẩn tuyệt vời mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên của mình đáp ứng được.

   & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Có nên học văn bằng 2 tiếng anh không?

   Cách chọn chuyên ngành phụ phù hợp

   Chọn theo chuyên ngành bạn đang học

   Xem thêm: Học Thạc sĩ Luật, Luật sư. khi nào thì phù hợp?

   Có nhiều cách để chọn chuyên ngành văn bằng hai hợp lý và hữu ích nhất cho bạn. Cách mà đa số họ áp dụng là lựa chọn theo chuyên ngành chính của mình. Tức là tùy theo lĩnh vực chuyên môn của mỗi người mà chọn chuyên ngành thứ hai có liên quan mật thiết để giúp nâng cao trình độ chuyên môn của họ.

   Chọn theo xu hướng ở nơi làm việc của bạn

   Ngoài việc chọn chuyên ngành văn bằng thứ hai dựa trên chuyên ngành chính của bạn, bạn cũng có thể chọn dựa trên xu hướng công việc nơi bạn dự định làm việc. Điều này rất thiết thực trong xã hội thiếu chuyên nghiệp và thiếu cân bằng ngày nay.

   Thay vì mọi người đổ xô đến các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để khởi nghiệp, hãy nghĩ đến việc các tỉnh khác đang thiếu việc làm như thế nào. Phương pháp đánh giá dựa trên đặc điểm địa hình, kinh tế, xã hội của khu vực. Ví dụ bạn muốn làm việc tại Quảng Ninh Ninh Bình… thì bạn nên học thêm văn bằng 2 du lịch lữ hành vì hiện nay ngành du lịch ở đây rất phát triển. Đây là cách luôn giúp bạn. Chủ động về sự nghiệp của bạn.

   & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Nên Học Văn bằng Hai hay Bằng Thạc sĩ

   Với bài viết này, bạn có thể có thêm thông tin hữu ích về việc theo đuổi văn bằng thứ hai. Từ đó trả lời được câu hỏi nên học văn bằng 2 nào để dễ xin việc. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

   Xem thêm: Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button