Tư vấn tuyển sinh

Ngành du lịch thi khối nào? Các môn học là gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, du lịch được coi là ngành kinh tế công nghiệp có tiềm năng rất lớn và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngành du lịch có nhu cầu nhân lực ngày càng cao nên được đông đảo thí sinh lựa chọn trong mùa cao điểm tuyển sinh. Nếu bạn đang quan tâm đến du lịch nhưng chưa biết ngành này tuyển sinh những khóa học nào và tổ hợp môn du lịch ra sao thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có được định hướng đúng đắn.

Khối Giấy chứng nhận Du lịch

Bạn đang xem: Ngành du lịch cần học những môn gì

Du lịch là ngành mang tính xã hội nhiều hơn là khoa học tự nhiên, du lịch cũng có nhiều ngành đào tạo khác nhau nên có thể nói hầu như các tổ hợp khối a, a1, c, d, … đều có thể xét tuyển. trong du lịch. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng ngoại ngữ là công cụ rất hữu ích và cần thiết nếu bạn muốn phát triển hơn nữa khi làm việc trong ngành du lịch, vì vậy hãy chuẩn bị kiến ​​thức về ngoại ngữ. Ví dụ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… hãy tạo lợi thế cho bản thân. Các khối chuyên Anh khối d, a1,… hay thêm kiến ​​thức xã hội như khối c cũng là lựa chọn sáng suốt để theo đuổi ngành du lịch.

Xem thêm: Đại học nông lâm Bắc Giang – Thông tin tuyển sinh 2022 đầy đủ

Các Khóa đào tạo về Du lịch Cao đẳng và Đại học

Du lịch thường bao gồm các chuyên ngành sau: Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, Du lịch-Khách sạn, Chế biến món ăn, Hướng dẫn viên du lịch, Lữ hành và Du lịch… Mỗi chuyên ngành sẽ có một chương trình đào tạo khác nhau để trang bị những kiến ​​thức chuyên sâu phù hợp. Các chương trình đào tạo này do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, ở các trường có thêm các chương trình đào tạo chuyên biệt.

Có nên học ngành du lịch hệ cao đẳng hay không?

Tuy nhiên, nói chung, các khóa học đi kèm trong quá trình đào tạo đại học bao gồm:

Tham khảo: Ngành Bất động sản

– Các môn học đại cương bắt buộc đối với tất cả các chuyên ngành như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Luật nhập môn, …

– Các yếu tố xã hội và nhân văn cần thiết cho du lịch: nền tảng văn hóa Việt Nam, tâm lý học, quan hệ quốc tế, hiếu khách, lịch sử thế giới, nghệ thuật văn hóa và ẩm thực, kiến ​​trúc và mỹ thuật, di sản văn hóa thế giới …

-Ngôn ngữ nước ngoài: ngoại ngữ cơ bản, ngoại ngữ du lịch, v.v. Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn,… tùy theo chương trình đào tạo và phương thức đăng ký học mà học viên lựa chọn.

– Các chuyên ngành sẽ khác nhau đối với từng chuyên ngành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đào tạo du lịch Bách Khoa Hà Nội, vui lòng truy cập website https://htt.edu.vn/ để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: [2020] Đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên khu vực tuyển sinh Đại học năm 2020

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button