Tư vấn tuyển sinh

Ngành Quan hệ quốc tế – Chọn IR chọn bay xa!

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 6 năm 2021

Với đặc thù làm việc trong môi trường quốc tế, giao tiếp đa ngôn ngữ, am hiểu đa văn hóa, không gian làm việc toàn cầu hóa, ngành quan hệ quốc tế thường được gắn với những nhân vật “sang chảnh”, “quý tộc”.

Bạn đang xem: Ngành học international relations and peace studies là ngành gì

Quan hệ quốc tế là một môn học liên ngành tập trung vào các vấn đề toàn cầu, quan hệ giữa các quốc gia và tổ chức quốc tế, kinh tế, chính trị, ngoại giao và văn hóa quốc tế. Tựu chung lại, đây là ngành học có tính toàn diện và chuyên sâu, phù hợp với những bạn trẻ năng động, đam mê nghiên cứu, muốn trở thành chuyên gia, công dân toàn cầu. Dẫn đầu xu thế hội nhập đất nước trong thời đại công nghiệp. Cách mạng 4.0. Với đặc điểm là làm việc trong môi trường quốc tế, thông thạo nhiều ngoại ngữ, am hiểu nhiều nền văn hóa và không gian làm việc toàn cầu hóa, ngành khách sạn thường được gắn với “sang trọng” và “quý tộc”.

Bạn sẽ làm gì sau khi học ngành Quan hệ quốc tế?

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Quan hệ quốc tế không phải là một môn học mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, ngành học này bắt đầu xuất hiện khi đất nước bước vào thời kỳ mở cửa, hợp tác và giao lưu mạnh mẽ với các nước trên thế giới. Nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi những tên tuổi trong lĩnh vực nhưng vẫn tò mò về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Thực ra, do chương trình đào tạo của chuyên ngành quan hệ quốc tế rất “sâu và rộng” nên sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế được trang bị đầy đủ tính linh hoạt, khả năng thích ứng và sự tự tin sau khi ra trường. Trình độ ngoại ngữ tốt đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi người. Nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhắc đến ngành học này, chắc chắn chúng ta sẽ được nghe đến nhiều cái tên quen thuộc và thành công từ cái nôi quan hệ quốc tế như: Hoa hậu Bắp Phương Lan, các nhà hoạt động chính trị ngoại giao, nhà nghiên cứu và cố vấn chính sách nổi tiếng thế giới như Hans Moe Gensauer, John J . Mearsheimer hoặc Woodrow Wilson, v.v.

Nhiều bạn trẻ đã gặt hái được thành công và tìm được những công việc ưng ý trong các lĩnh vực ngoại giao, truyền thông, báo chí, tổ chức phi chính phủ, công ty tổ chức sự kiện, đặc biệt là trong các chương trình “Quản lý thực tập” của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới.

Tại sao quan hệ quốc tế lại là một ngành hot hiện nay?

Có thể thấy ba năm qua là những năm đầy biến động với những biến cố lớn nhỏ trên thế giới như: đại dịch covid 19, Syria, Yemen, khủng hoảng nhân đạo ở đất nước Sudan, nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ hay khí hậu. sự thay đổi gây ra hàng loạt thiên tai. Những vấn đề này nêu bật vai trò quan trọng của ngành quốc tế trong việc tìm hiểu, phân tích, đánh giá các mối quan hệ, tác động qua lại giữa các sự kiện nhằm tìm ra giải pháp phù hợp góp phần giải quyết các vấn đề ‘nóng’ của thế giới. Để giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, hãy cùng điểm qua 5 lý do khiến lĩnh vực nghiên cứu này trở nên “hot”:

  • Bạn có phải là người thích tranh luận và thích thử thách không? qhqt sẽ giúp bạn xác định đâu là tin giả, đâu là tin vô căn cứ và đâu là tin không đủ logic. Điều này giúp bạn tự tin tranh luận, phản biện mà không vướng vào những “ngụy biện” vô căn cứ.
  • Bạn muốn tạo sự khác biệt? Không ai muốn sao chép khác bởi vì mọi người đều được ghi nhớ bởi danh tính của riêng mình. qhqt tạo ra những công dân có tư duy đa chiều, hiểu những gì đang diễn ra trên thế giới một cách khách quan, không định kiến. Do đó, mỗi sinh viên ngành Quan hệ quốc tế sẽ là một cá thể da màu, thường xuyên tạo ra sự khác biệt và thay đổi tích cực trong xã hội.
  • Bạn có muốn tốt nghiệp với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn không? Thì qhqt là một sự lựa chọn thông minh và đúng đắn. Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế ra trường có đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin để đáp ứng nhu cầu công việc trong bối cảnh thế giới thay đổi nhanh chóng hiện nay. Chính tư duy đa chiều, linh hoạt và kiến ​​thức rộng đã đặt nền móng vững chắc giúp sinh viên qhqt tìm được công việc phù hợp mà ít lo sợ “thất nghiệp”. Trong Lớp 3-4, bạn sẽ có cơ hội chuyên sâu về nhiều lĩnh vực khác nhau như ngoại giao, kinh tế quốc tế hoặc truyền thông để chuẩn bị tốt hơn cho nghề nghiệp mà bạn yêu thích.
  • Bạn muốn có được các kỹ năng toàn diện đáp ứng nhu cầu công việc và xã hội? qhqt sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng phân tích, đàm phán và ra quyết định tuyệt vời. Hành trang suốt bốn năm đại học được xác định qua một quá trình học tập và quyết tâm. Từ đó, sự hiểu biết về chuyên môn và con người của bạn trở thành yếu tố được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi lựa chọn nhân viên giỏi cho tổ chức của mình. Do đó, sinh viên QHQT thường được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” chương trình “manager trainee (mt)” – chương trình đào tạo những nhà quản lý tương lai – vốn là một tài năng rất riêng. Cán bộ có đủ kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo để phục vụ là sinh viên QHQT.
  • Bạn có muốn kết nối, giao tiếp và tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới không? qhqt sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và độc đáo thông qua các chương trình trao đổi và thực tập với các trường đại học đối tác của trường đại học quốc tế hiu bang từ khắp nơi trên thế giới. Chưa kể, chương trình còn chú trọng đến ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, giúp sinh viên trong ngành tự tin kết nối với bạn bè năm châu và tiếp xúc nhiều hơn với vốn kiến ​​thức rộng lớn của nhân loại. Tất nhiên, chuyên ngành này có thể giúp bạn thỏa mãn đam mê khám phá, du lịch và tìm hiểu về lịch sử, cũng như con người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nói cách khác, thế giới sẽ thu nhỏ lại và trái tim sẽ mở rộng qua chuyến du lịch “xuyên lục địa” của sinh viên QHQT tại HIU.
  • Tùy chọn ngành qhqt của hiu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button