Tư vấn tuyển sinh

Khoa học Sức khỏe – khối ngành không thể thiếu trong xã hội phát triển

Ba Trụ cột của Chăm sóc Sức khỏe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức), sức khỏe của tất cả các quốc gia được xây dựng dựa trên ba trụ cột: điều trị, chăm sóc và phòng ngừa. Hệ thống dự phòng có vai trò phát hiện sớm các nguy cơ sức khỏe và can thiệp trước khi bệnh xảy ra hoặc chưa phát tác. Các hệ thống trị liệu phát triển các phác đồ và phương pháp điều trị khi bệnh phát triển ở mỗi cá nhân. Hệ thống chăm sóc thực hiện các quy trình này đồng thời thực hiện các nhiệm vụ để giảm đau thể chất và cảm xúc. Ba trụ cột này có nhiệm vụ riêng biệt, nhưng liên kết chặt chẽ, hữu cơ với nhau tạo thành một thể thống nhất để thực hiện công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Ngành khoa học sức khỏe có vai trò gì

Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu việc chăm sóc sức khỏe giống như xây một ngôi nhà, thì bác sĩ (điều trị) là kiến ​​trúc sư thiết kế ngôi nhà. Y tá (nhân viên điều dưỡng) là kỹ sư xây dựng nhà theo thiết kế và dược sĩ là người cung cấp vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà. Y tế Dự phòng (Bác sĩ Dự phòng) chịu trách nhiệm duy trì liên tục ngôi nhà thông qua việc phát hiện và cảnh báo sớm nguy cơ gây mất ổn định hoặc thậm chí có thể xảy ra thiệt hại cho ngôi nhà. Để công tác thiết kế, thi công và bảo vệ được chính xác, nhanh, rẻ, an toàn và hoàn hảo thì cần phải có thiết bị, công nghệ, máy móc tốt nhất, tiên tiến nhất, có hàm lượng khoa học và công nghệ cao nhất, đó là nhiệm vụ và sứ mệnh. Vai trò của kỹ thuật y tế.

Nội dung nào được bao gồm trong phần Khoa học Sức khỏe tại Đại học Phoenix?

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Khoa học – Huế (HUSC) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Có chiến lược và tầm nhìn phát triển bền vững nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Khoa Khoa học sức khỏe là một trong ba khoa. Tìm hiểu trụ cột đầu tiên của sự thành lập và phát triển của Đại học phenikaa. Với việc triển khai đào tạo các ngành: Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y học Đa khoa, cũng như xây dựng bệnh viện thực hành, Đại học phenikaa hy vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ ba ngành khoa học sức khỏe chính. Trụ cột, sự gắn kết và tính liên kết với nhau.

Chương trình đào tạo Điều dưỡng của Trường Điều dưỡng đặc biệt chú trọng đến các ngành Điều dưỡng Nội, Ngoại khoa, Nhi, Sản, Lão khoa, Hồi sức cấp cứu… là cơ sở đào tạo chính quy về lâm sàng tại các Bệnh viện Trung ương theo chuẩn năng lực quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến ​​thức toàn diện về y học dựa trên bằng chứng, nền tảng khoa học, hiểu biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe, kỹ năng thực hành y tế và khả năng áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. nâng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể làm việc ở tất cả các cơ sở y tế trong nước và nước ngoài.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, trong những năm qua, Khoa Dược trường Đại học phenikaa đã khẳng định thế mạnh của mình với các khóa học thực tế và mô hình học kỳ doanh nghiệp hiệu quả. Là một trong những ngành mũi nhọn của Trường, Khoa Dược đã áp dụng chiến lược hợp tác chặt chẽ với các công ty dược, bệnh viện và chuỗi bệnh viện, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại. .

Xem thêm: Khối A02 là gì? – Reviews Chi Tiết

Để đạt hiệu quả cao nhất trong “học kỳ” ở nhà thuốc và bệnh viện, sinh viên cần phải làm quen với các thiết bị và công nghệ tiên tiến từ trường học, vì chỉ bằng cách chạm vào, tự nghiên cứu và bào chế thuốc, sinh viên mới có thể tiếp thu và thành thạo chúng một cách triệt để nhất Kiến thức. Để đáp ứng yêu cầu này, trường đại học phenikaa đã đầu tư hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc liên tục với hệ thống thiết bị mới và quy trình quản lý ra vào. Từ năm thứ nhất, chất lượng thực sự. Đồng thời, chương trình đào tạo lấy tiếng Anh làm trung tâm cũng là một ưu điểm nổi bật giúp sinh viên có thể dễ dàng hiểu được hệ thống tên thuốc phù hợp với tiêu chuẩn danh pháp quốc tế, làm chủ quy trình công nghệ dược phẩm mới.

Khi nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người ngày càng cao, công nghệ xét nghiệm y học ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các cơ sở khám chữa bệnh. Xét nghiệm không chỉ giúp bác sĩ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra quyết định điều trị kịp thời, hiệu quả mà còn tiên lượng sớm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, công nghệ phát hiện cũng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và y tế dự phòng, chẳng hạn như sàng lọc bệnh, đánh giá lâm sàng của thuốc và hiệu quả của vắc xin.

Một đặc điểm của chương trình đào tạo kỹ sư phòng thí nghiệm y tế của Đại học phenikaa là sinh viên được đào tạo về kiến ​​thức khoa học cơ bản, các nguyên tắc kỹ thuật và kỹ thuật trong lĩnh vực xét nghiệm hiện tại. Mục tiêu của phenikaa là phát triển một Cử nhân Khoa học Xét nghiệm Y học với y đức, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế (xét nghiệm, y tế dự phòng, giám sát an toàn thực phẩm), các cơ sở đào tạo y tế và các cơ quan quản lý dược, cũng như các trung tâm khám chữa bệnh tư nhân tại nhà. và ở nước ngoài.

Trong tương lai gần, Finica Group sẽ hoàn thiện một hệ sinh thái y tế hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ ba trụ cột, đồng thời hợp tác với các trường đại học đẳng cấp thế giới để ươm mầm nguồn nhân lực và cung cấp nguồn điện chất lượng cao cho ngành y tế. Theo mô hình đào tạo chuẩn y tế và điều dưỡng tiên tiến của thế giới, đồng thời thích ứng với Việt Nam, Đại học phenikaa sẽ trở thành một trong những “nguồn cung cấp” bác sĩ và y tá. Tương lai.

Tham khảo: Học phí Đại học Nam Cần Thơ 2022- 2023

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button