Tư vấn tuyển sinh

Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

Giới thiệu chung

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao, ngành kỹ thuật phần mềm có cơ hội và nhu cầu việc làm lớn nên luôn thu hút một lượng lớn các bạn trẻ và luôn là ngành thời thượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. comminicate.

Bạn đang xem: Ngành kiĩ thuật phần mềm uit là học cái gì

Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm (ktpm) này dành cho những bạn thích lập trình thuần túy. Sau khi lập trình xong, chúng ta thường tạo ra một sản phẩm gọi là “phần mềm”, “chương trình” hoặc “ứng dụng”. Bạn có biết mình đang sử dụng nhiều phần mềm khác nhau như: microsoft word, excel, powerpoint, trình duyệt web chrome, firefox, … các chương trình chỉnh sửa thiết kế như photoshop, after effect, lightroom, .. thậm chí là facebook, google search, zing mp3 , … cũng là một dạng ứng dụng. Ngay cả hệ điều hành microsoft windows hay linux cũng là phần mềm.

Những đặc điểm của sinh viên Kỹ thuật phần mềm

Đặc điểm của sinh viên kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm dạy gì?

Nghề kỹ sư phần mềm nâng cao kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến quy trình phát triển phần mềm để tạo ra các sản phẩm phần mềm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể của ngành sản phẩm. sản lượng xã hội.

Các kỹ sư phần mềm mô tả và viết các hướng dẫn (lập trình) để máy tính có thể thay thế dần con người trong việc điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình, hoạt động của con người, làm việc, sinh hoạt, giải trí tại nơi làm việc. Với sự trợ giúp của phần mềm, mọi người được giải phóng khỏi công việc thủ công tẻ nhạt, tối ưu hóa các quy trình hoạt động và giảm lỗi.

Kỹ thuật phần mềm - ngành thời thượng

Kỹ thuật phần mềm – Công nghiệp thời thượng

Tham khảo: Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không?

Sinh viên chuyên ngành này có hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp phần mềm, bao gồm cả quy trình phát triển phần mềm và kỹ năng áp dụng các công cụ phần mềm để hỗ trợ phát triển phần mềm khác. Sinh viên cũng có kiến ​​thức cần thiết liên quan đến các giai đoạn thực hiện của các dự án phần mềm, chẳng hạn như thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm tra, vận hành và bảo trì phần mềm. .

Kỹ thuật phần mềm bao gồm 2 môn học

 • Phát triển phần mềm

  Cung cấp hiểu biết về các đặc điểm chính của phần mềm, khái niệm chu trình phần mềm, hoạt động kỹ thuật, cung cấp kiến ​​thức thực nghiệm về các tùy chọn kỹ thuật, công cụ, mô hình chu trình dự án, kiến ​​thức về đảm bảo chất lượng (Quality Assurance), quản lý dự án trong phát triển phần mềm.

  Các loại hệ thống khác nhau, chẳng hạn như hệ thống thời gian thực, hệ thống hướng cơ sở dữ liệu, hệ thống phân tán, hệ thống hướng tri thức, hệ thống bảo mật, hệ thống và thảo luận, được chỉ định nhưng có chức năng khi lựa chọn các kỹ thuật phát triển phần mềm.

  Phương pháp thiết lập và phát triển các ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế và quản lý kinh doanh, chẳng hạn như tích hợp hệ thống phần mềm máy tính erp (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), b2b, phần mềm, v.v. trong các tổ chức kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và lớn Dùng cho sản xuất, quản lý và giám sát các quy trình quản lý công việc, quản lý dự án trong các tổ chức phát triển phần mềm, …

  Ý tưởng liên quan đến việc xây dựng và phát triển các ứng dụng hỗ trợ môi trường phát triển hợp tác phi tập trung cho nhu cầu phát triển toàn cầu và khu vực, và nhu cầu số hóa tất cả các dự án như một hướng phát triển, sử dụng ba mô hình chính phủ điện tử (e- Government), e- thương mại và học tập điện tử:

  Các mô hình, quy trình và giải pháp kỹ thuật mới để xây dựng phần mềm và công cụ tình huống cho môi trường phát triển, triển khai các ứng dụng cụ thể trong phát triển phần mềm doanh nghiệp, gia công phần mềm doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  • Môi trường ảo và phát triển trò chơi

   Công nghệ phần mềm nhúng: các mô hình, giải pháp và quy trình để phát triển phần mềm nhúng.

   Hệ điều hành nhúng, Hệ điều hành thời gian thực: Cách sử dụng và xây dựng hệ điều hành để sử dụng bởi các thiết bị nhúng chuyên dụng.

   u-computing: Một mô hình máy tính phổ biến của tương lai có thể xử lý thông tin ở mọi nơi thông qua các thiết bị thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

   Tham khảo: Học Thạc sĩ Luật, Luật sư. khi nào thì phù hợp?

   u-commerce: Triển khai ứng dụng u-commerce.

   Tìm hiểu và chuyển giao công nghệ để xây dựng ngôi nhà thông minh.

   Phát triển công cụ: Đi sâu vào đồ họa 3-D hiện đại, vật lý và công nghệ âm thanh để xây dựng hoặc cải thiện các công cụ phát triển trò chơi. Phương pháp xây dựng trò chơi trực tuyến, trò chơi thông minh (ai) và thế giới thực (thế giới ảo) trong trò chơi.

   Ngoài ra, ngành kỹ thuật phần mềm còn có các khóa học chất lượng cao với mức học phí tương ứng với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, cơ sở vật chất và môi trường học tập tiện nghi, chuyên nghiệp và chất lượng cao, đầu ra tốt, nhiều chính sách ưu đãi cho người học.

   Nhu cầu nhân lực ngành KTPM rất lớn

   Ngành ktpm có nhu cầu nhân lực rất lớn

   Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm những công việc gì?

   Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành kỹ sư phần mềm xuất sắc có khả năng làm việc trong các dự án phần mềm vừa và lớn sau:

   • Phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, công ty game; bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các tổ chức, xí nghiệp, trường học, ngân hàng, …, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT .
   • Các chuyên gia phân tích, thiết kế, cài đặt, quản lý và bảo trì phần mềm máy tính cho các ứng dụng khác nhau trong các tổ chức, công ty, trường học …
   • Tất cả các đơn vị có yêu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng …) làm việc trong lĩnh vực CNTT hoặc có nhu cầu ứng dụng CNTT.
   • Làm việc trong các công ty sản xuất và gia công phần mềm trong và ngoài nước. Làm việc trong công ty tư vấn để đề xuất giải pháp, xây dựng và duy trì hệ thống thông tin
   • Có thể tự xuất bản các sản phẩm trò chơi, ứng dụng di động.
   • = & gt; & gt; Để xem thêm các chương trình đào tạo kỹ sư phần mềm của uit, hãy nhấp vào đây

    = & gt; & gt; uit Phương thức đăng ký năm 2021

    Tham khảo: Ngành Quan hệ quốc tế – Chọn IR chọn bay xa!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button