Tư vấn tuyển sinh

Tổng hợp các trường đào tạo ngành luật? Nên học ở trường nào?

Luật là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Đây là lý do nhiều trường chú trọng đào tạo ngành luật. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn những trường đào tạo luật chất lượng cao và uy tín nhất.

==============

Bạn đang xem: Ngành luật học trường gì

Có thể bạn quan tâm

 • Các chuyên ngành luật là gì? Tư vấn các lựa chọn ngành
 • Mục đích của bạn khi học luật là gì? Các tiêu chuẩn pháp lý là gì?
 • ==============

  Bạn đang xem: Ngành luật học trường gì

  Thông tin nghề nghiệp pháp lý

  Hãy tìm hiểu luật trước khi đi sâu vào trường luật.

  Lĩnh vực pháp lý được biết đến như là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Ngành luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một quan hệ xã hội có cùng nội dung và tính chất trong một lĩnh vực nhất định của đời sống xã hội.

  Trong ngành luật, có một số chuyên ngành phụ như luật dân sự, luật hình sự, luật kinh tế, v.v … Vì vậy, theo các chuyên ngành khác nhau, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức khác nhau.

  Vậy hiện nay có bao nhiêu trường đại học luật ở nước ta? Hãy cùng tìm hiểu thêm về bài viết của chúng tôi.

  Danh sách các trường Luật

  Sau đây là danh sách các trường đại học luật hàng đầu có danh tiếng cao ở nước ta.

  Trường Đại học Luật Hà Nội

  Trường Trung cấp Luật Hà Nội là một trong những trường đại học công lập tại Việt Nam có quy mô đào tạo pháp luật lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam.

  Xem thêm: Thông tin về Cookies

  Các chuyên ngành luật của trường bao gồm:

  • Nghiên cứu Pháp lý
  • Luật Kinh tế
  • Luật Thương mại Quốc tế
  • Tiếng Anh.
  • Trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh

   Trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường luật tốt nhất ở miền Nam. Từ năm 2011 đến năm 2012, trường mở 7 chuyên ngành, bao gồm:

   • Luật Thương mại
   • Luật Dân sự
   • Luật Quốc tế
   • Luật Hình sự
   • Luật Hành chính
   • Quản trị – Pháp lý
   • Tiếng Anh pháp lý
   • Nếu bạn đang tìm kiếm một trường luật ở miền Nam, đây là môi trường học tập hoàn hảo dành cho bạn.

    Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

    Trường Trung cấp Luật Hà Nội được biết đến là cơ sở đào tạo về luật lớn thứ hai tại Miền Bắc sau Trường Trung cấp Luật Hà Nội.

    Đây là một trong những trường luật tốt nhất hiện nay, vì vậy, để trở thành sinh viên luật tại Đại học Hà Nội, sinh viên cần phải vượt qua các kỳ thi do trường tổ chức. Đánh giá năng lực.

    Trường Luật Huế

    Trường Luật Huế là một trong những trường đại học đào tạo ngành luật hàng đầu ở nước ta hiện nay. Đây cũng là trường đại học công lập duy nhất ở Trung du và Tây Nguyên đào tạo trình độ đại học và sau đại học luật. Về luật, trường đào tạo hai chuyên ngành là luật và luật kinh tế.

    Đại học Đông Á Đà Nẵng

    Khoa Luật là một trong những trường trẻ nhất của Đại học Đông Á. Tuy nhiên, với sự phát triển lớn mạnh của trường, ngành luật ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Hiện nay, Trường Luật chuyên đào tạo về luật kinh tế, một ngành học đầy triển vọng, phù hợp với xu thế thế giới.

    Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

    Trường Đại học Kinh tế-Luật-Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là trường được thành lập từ năm 2000. Đây là cơ sở đào tạo trình độ đại học trực thuộc Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại trường có 8 trường cao đẳng, trong đó có 2 trường luật là trường luật kinh tế và trường luật.

    Khoa Luật Đại học Rồng

    Trường Đại học Luật Rong được thành lập vào năm 2009 với đội ngũ giảng viên trẻ. Trường luật tuy chỉ mới trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển nhưng vị thế, vai trò và sứ mệnh của trường đã dần hiện rõ.

    Xem thêm: Học phí Greenwich 2022

    Khoa Luật của Đại học Singh cung cấp 2 chuyên ngành: Luật và Luật kinh tế.

    Khoa Luật Đại học Cần Thơ

    Được thành lập vào năm 2000, Trường Đại học Luật Cần Thơ đóng vai trò then chốt trong việc phát triển nguồn nhân lực trình độ đại học cho Đồng bằng sông Cửu Long. Là một trong những trường đào tạo luật uy tín nhất hiện nay, Đại học Cần Thơ đào tạo 4 chuyên ngành: Luật học, Luật thương mại, Luật tư pháp và Luật hành chính.

    Một số trường luật nổi tiếng khác

    Ngoài các trường luật được liệt kê ở trên, còn có nhiều trường khác ở nước ta đào tạo về luật. Một số lĩnh vực có thể kể đến bao gồm:

    • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
    • Trường Kinh doanh
    • Đại học Công đoàn
    • Trường nào tốt nhất để học luật?

     Có rất nhiều trường luật, và các bạn trẻ hiện nay có nhiều sự lựa chọn về trường phù hợp để theo học luật. Tuy nhiên, trong thời gian đào tạo Đại học Pháp lý hiện nay, bạn nên chọn học luật ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

     Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một trường đào tạo luật lý tưởng, đó là Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

     Tuy còn rất non trẻ nhưng ngay từ khi thành lập, Khoa Luật Đại học Đông Á đã được chú trọng đầu tư và không ngừng phát triển.

     Ngoài ra, trường có các khóa đào tạo liên quan đến nghiên cứu thử nghiệm. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật liên tục các chương trình đào tạo quốc tế.

     Khoa Luật Đại học Đông Á đã và đang phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu về luật kinh tế tại Việt Nam, cung cấp các khóa đào tạo chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp hiện nay.

     Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức nền tảng vững chắc về luật pháp Việt Nam và quốc tế, đồng thời phát triển các kỹ năng, thái độ và tư duy … Cơ hội nghề nghiệp pháp lý tốt hơn. Đồng thời, giúp các bạn trẻ thành công trong môi trường làm việc toàn cầu. Điều này đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

     Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về trường luật hiện nay. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng từ Trường Luật . Nếu bạn đang có ý định học đại học tại thành phố Đà Nẵng thì đừng bỏ qua một ngôi trường tuyệt vời như Đại học Đông Á.

     Tham khảo: Du học tại Việt Nam cùng British University Vietnam (BUV)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button