Ngành Sư Phạm Không Bao Giờ Hết Hot

Xã hôi ngày càng phát triển đã tạo ra rất nhiều ngành nghề khác nhau cho mọi người, đồng nghĩa việc tạo ra cho chúng ta những công ăn việc làm. Trong đó, có một ngành được coi là quan trọng nhất đối với tất cả các đất nước phát triển, đang phát triển hay chưa phát triển đó là “ ngành sư phạm”

Xã hôi ngày càng phát triển đã tạo ra rất nhiều ngành nghề khác nhau cho mọi người, đồng nghĩa việc tạo ra cho chúng ta những công ăn việc làm. Trong đó, có một ngành được coi là quan trọng nhất đối với tất cả các đất nước phát triển, đang phát triển hay chưa phát triển đó là “ ngành sư phạm” hay còn có thể nói chính xác là ngành Sư phạm Mầm non, Sư phạm tiểu học.

ngành sư phạm mầm non

Sư phạm luôn là người thầy của các ngành. Bạn không học, bạn có thể đọc được chữ? Bạn không học, bạn có thể biết cộng các con số? Câu trả lời là không. Tất cả chúng ta đều phải học.

Trong hệ thống , giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên – nơi để các trẻ làm quen và phát triển các kỹ năng đầu đời. Để có thể giúp các trẻ làm quen được điều đó thì nghề cần có sự kết hợp của 3 nghề: giáo viên, thầy thuốc và họa sĩ.

Người giáo viên mầm non cùng một lúc phải làm tốt chức năng của người mẹ, người giáo viên, người thầy thuốc, người nghệ sĩ và người bạn của trẻ em tuổi mầm non. Những nghiên cứu chuyên biệt đã chỉ ra rằng, trong hệ thống những kỹ năng sư phạm của giáo viên mầm non, ngoài những điểm chung với những kỹ năng của giáo viên các bậc học khác còn có những đặc điểm riêng của bậc học mầm non. Sau bậc học đầu tiên, các con sẽ được học tiếp lên bậc tiểu học.

Nơi đây các con được các kiến thức văn hóa cao hơn với sự giúp đỡ của các người thầy sư phạm. Để có thể trở thành giáo viên mầm non thì bạn cần tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên, còn giáo viên tiểu học thì bạn phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên. Sau khi tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng bạn có thể học sau.

Nếu để so sánh mức độ quan trọng của sư phạm mầm non và thì chúng ta không thể so sánh được. Vì mỗi bậc sư phạm đều có một vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Nếu bỏ nghề sư phạm mần non thì các cô giáo tiểu học có thể đảm nhiệm được hết vai trò sư phạm mần non được không? Và ngược lại? Tự bạn cũng có thể trả lời câu hỏi này!

Dù bạn chọn làm giáo viên bậc sư phạm nào đi chăng nữa thì đó cũng là một nghề tuyệt vời và đáng được tôn vinh. Và không hẳn phải là ngành sư phạm, chỉ cần bạn yêu thích và đam mê với ngành mình học thì đó cũng là một điều tuyệt vời để bạn được sống với chính mình.

Trinh Nguyễn

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *