Ngành Sư Phạm Và Ngành Y Dược Sẽ Siết Chặt Xét Tuyển Đầu Vào Năm 2019

Điểm đáng chú ý nhất của dự thảo Quy chế tuyển sinh 2019 là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành Sư phạm và ngành Y dược có chứng chỉ hành nghề.

Điểm đáng chú ý nhất của dự thảo Quy chế tuyển sinh 2019 là Bộ và Đào tạo sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành Sư phạm và ngành Y dược có chứng chỉ hành nghề.

sinh viên ngành y dược

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều trong Dự thảo quy chế tuyển sinh 2019 về ban hành quy định xác định chỉ tiêu tuyển sinh trong các ngành đào tạo có trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Cụ thể, những giáo viên có trình độ Đại học các ngành thuộc nhóm đào tạo sẽ xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT năm lớp 12 xếp học lực loại giỏi. Riêng các ngành , Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT năm lớp 12 xếp học lực loại khá trở lên.

Đối với các ngành Y Dược, tại các trường tuyển sinh có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ Đại học các ngành Y đa khoa, Y cổ truyền, răng hàm mặt thì chỉ tuyển sinh những học sinh tốt nghiệp THPT năm lớp 12 học lực xếp loại giỏi. Các ngành về lĩnh vực sức khỏe còn lại quy định năm lớp 12 có học lực xếp loại khá trở lên.

Ở bậc Trung cấp và Cao đẳng, việc xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT năm lớp 12 có học lực xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành Sư phạm âm nhạc, , Sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất bậc Cao đẳng, Sư phạm thể dục thể thao bậc Trung cấp thì quy định phải có học lực trung bình trở lên.

Các trường phải công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm

Các trường Đại học tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp sử dụng kết quả thi THPT quốc gia có thủ tục sơ tuyển thì phải công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường đó và các phương tiện thông tin đại chúng về hồ sơ thủ tục đăng ký sơ tuyển, thời gian, đề thi minh họa, điều kiện đạt yêu cầu sơ tuyển, phương thức tổ chức thi đối với các trường tự tổ chức phương thức xét tuyển và thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp bắt buộc phải cung cấp các thông tin về điều kiện bảo đảm chất lượng đầy đủ như , đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, tỉ lệ các sinh viên hệ chính quy hoặc hệ có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp trong 2 năm gần nhất.

Thí sinh nếu trúng tuyển thì phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định của nhà trường. Nếu quá thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học thì sẽ xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển những thí sinh phù hợp khác.

KA

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *