Tư vấn tuyển sinh

Giới thiệu nghề: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Giới thiệu Nghề nghiệp: Công nghệ Thông tin (Ứng dụng Phần mềm)

Công việc: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) -Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội, Xi Mỗ, Nam Đô Lim, Hà Nội Điện thoại: 024 3765 3893 Chức danh: Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề Thời gian khóa học: 2003 (Cao đẳng nghề); 2002 (Trung cấp Dạy nghề) Tuyển sinh: Trung học phổ thông, Trung học cơ sở hoặc tương đương Bằng tốt nghiệp: Cao đẳng, Trung cấp nghề

Bạn đang xem: Ngành ứng dụng phần mềm học gì

Trưởng phòng : Cái này. Khả năng hiển thị

Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) học gì? Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

 • Thời gian đào tạo: 3 năm.
 • Thư nhập học:
 • – Đánh giá trực tuyến: https://hht.edu.vn/vi/tuyen-sinh.nl143.html

  – Xem xét hoặc gửi hồ sơ trực tiếp qua đường bưu điện tại Viện Công nghệ Hà Nội: Tải hồ sơ tại đây

  • Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) là gì?
  • Ngành công nghệ thông tin là một ngành rất lớn, liên quan đến nhiều lĩnh vực và ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội. Bạn có thể tạm hiểu: Công nghệ thông tin là ngành sử dụng thiết bị và hệ thống máy tính (cả phần cứng và phần mềm) để cung cấp các giải pháp xử lý thông tin dựa trên công nghệ cho các cá nhân, tổ chức yêu cầu.

   Các ứng dụng phần mềm là một cách của ngành công nghệ thông tin.

   “Công nghệ Thông tin” – trên thế giới được gọi chung là (Công nghệ Thông tin) bao gồm khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Ở Việt Nam, phạm vi của công nghệ thông tin khá rộng và có thể bao gồm các lĩnh vực khác ngoài máy tính. Nhu cầu xã hội của ngành này tập trung chủ yếu ở: lập trình viên, kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng …

   • Thực trạng nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) hiện nay và mai sau: “cơn khát” nhân lực trầm trọng
   • Trong xu thế thế giới đang hướng tới kỷ nguyên số – ngày nay, không ngành nào thiếu vắng sự tồn tại của công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành kỹ thuật như điện tử cơ điện, gia công khuôn mẫu, công nghiệp chế tạo thiết bị tự động hóa, kỹ thuật chế tạo rô bốt, v.v. Với sự phát triển của máy công cụ CNC (Sự xuất hiện của cnc) và thiết bị điều khiển số (plc) đã chứng tỏ vai trò của chúng. Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển vượt bậc của đất nước ta trong thời kỳ hội nhập này.

    Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin Việt Nam đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Nhà máy Việt Nam dự đoán đến năm 2020, đất nước tôi sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân viên IT.

    Trên thế giới, chỉ tại Việt Nam, công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Nhiều doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân tài CNTT trầm trọng và phải tìm kiếm sinh viên trước khi họ tốt nghiệp. Con số 1,2 triệu lao động chỉ là một trong những con số thống kê cho thấy những bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp này.

    “Công nghệ Thông tin” – trên thế giới được gọi chung là (Công nghệ Thông tin) bao gồm khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Ở Việt Nam, phạm vi của công nghệ thông tin khá rộng và có thể bao gồm các lĩnh vực khác ngoài máy tính. Nhu cầu xã hội của ngành này tập trung chủ yếu ở: lập trình viên, kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng …

    Mở cửa cho tất cả mọi người, nhưng công nghệ thông tin cũng đòi hỏi những phẩm chất nhất định, chẳng hạn như tư duy logic, khả năng toán học. Ngoài ra, người học cần có thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp… và khả năng ngoại ngữ để có thể thành thạo công việc một cách hoàn hảo.

    Chuyên nghiệp, thành thạo ngoại ngữ, có các kỹ năng mềm cần thiết, mức lương hàng năm của cử nhân công nghệ thông tin có thể lên tới hàng nghìn USD trở lên, môi trường làm việc thoải mái, nhiều cơ hội. Nhanh chóng bắt tay vào con đường sự nghiệp, chẳng hạn như: làm việc ở nước ngoài, mở công ty riêng …

    Hình 1: Sinh viên nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

    Hình 2: Sinh viên nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) tham gia đào tạo tại doanh nghiệp Hàn Quốc và được cấp chứng chỉ.

    Điểm 3: Phòng thí nghiệm với hệ thống mac hiện đại nhất trên thế giới

    • Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) học gì?
    • Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) cho phép sinh viên nắm vững những điều sau:

     – Kỹ thuật lập trình, thiết kế web, kỹ thuật phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, công nghệ java, lập trình hướng đối tượng, ứng dụng đồ họa, phần mềm quản lý tòa nhà …

     Xem thêm: Quản lý đơn hàng ngành may là gì? Quy trình và phần mềm tốt nhất

     – Ngoài ra, bạn có kiến ​​thức về kiến ​​trúc máy tính, mạng máy tính, quản trị mạng, quản trị máy chủ web, v.v.

     – Bạn phải rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh giao tiếp cũng như tiếng Anh chuyên nghiệp, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân, …

     Học sinh có thể:

     – Có khả năng lập trình, thiết kế, xây dựng, bảo trì trang web, xây dựng ứng dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn. Ngoài ra, sinh viên được trang bị để vận hành nâng cấp và phát triển các ứng dụng phần mềm doanh nghiệp và doanh nghiệp, phát triển và duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu, sử dụng và quản lý hệ thống. Mạng máy tính doanh nghiệp.

     – Công việc của chuyên viên phần mềm là thiết kế và xây dựng phần mềm quản lý theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, phần mềm, phát triển và vận hành các trang web cho các công ty và doanh nghiệp, sinh viên họ có thể là lập trình viên, kiểm thử phần mềm hoặc khảo sát, cụ thể hóa các yêu cầu của khách hàng và Phân tích các giải pháp phát triển ứng dụng dựa trên yêu cầu nghiệp vụ. Phải viết và xem xét hướng dẫn sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm kỹ thuật cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì và bảo hành sản phẩm sau chuyển giao, tham gia đào tạo để tạo ra sản phẩm sử dụng của khách hàng.

     – Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn để nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân hoặc theo học thêm các chuyên ngành trong cùng lĩnh vực hoặc các lĩnh vực khác nhau.

     – Ngoại ngữ: TOEIC 450

     • Phẩm chất của Người học Công nghệ Thông tin (Ứng dụng Phần mềm):
     • Để kiểm tra xem bạn có phù hợp với chuyên ngành này không, hãy xem bạn đã trả lời “có” hay “có” cho hầu hết các câu hỏi sau:

      • Thông minh, tư duy logic tốt (IQ phải từ 110 trở lên)
      • Khả năng phân tích, lập luận và xâu chuỗi các sự kiện
      • Sự sáng tạo và khả năng hình thành các giả thuyết mới
      • Yêu thích và có khả năng sử dụng máy tính trong thời gian dài
      • Yêu thích khoa học, yêu thích các trò chơi trí tuệ
      • Giỏi toán, đặc biệt là đại số
      • Kiên trì, cẩn thận và chịu được áp lực cao
      • Vốn ngôn ngữ cần thiết trong công việc
      • Hình 4: Sinh viên thực tập tại tập đoàn phần mềm FPT

       • Nghề Công nghệ Thông tin (Ứng dụng Phần mềm):
       • Nhân viên kỹ thuật với tư cách là người vận hành, quản lý hệ thống, điều phối viên kỹ thuật:

        – phát triển phần mềm, thiết kế trang web, công ty gia công phần mềm; công ty tư vấn – thiết kế giải pháp web, giải pháp nó.

        – Các doanh nghiệp và công ty bảo trì, lắp ráp và phân phối thiết bị máy tính và thông tin.

        – Các tổ chức, xí nghiệp, trường học, ngân hàng, …, doanh nghiệp có ứng dụng CNTT và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT.

        Ngành này đang có nhu cầu cao hiện nay, bởi vì mỗi công ty kinh doanh đều có một trang web cần được xây dựng và duy trì hàng ngày, bởi vì trong thời đại công nghệ thông tin, truyền thông và thương mại điện tử, tất cả các hoạt động của doanh nghiệp đều được triển khai để quảng bá hình ảnh công ty và Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nên cần có người quản trị trang web, người thiết kế, xây dựng, phát triển và bảo trì trang web. Ngoài ra, cần có sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp, để bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào, kể cả trường học, bệnh viện, xí nghiệp.

        Hiện có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy bạn có thể trở thành một phần của các công ty này. Chào.

        * Mức lương có thể đạt được: Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và chăm chỉ, vì công nghệ đang phát triển như vũ bão nên một lập trình viên, kiểm thử phần mềm hoặc các công việc liên quan đến lĩnh vực này rất áp lực và đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng, thu nhập của phần mềm tương xứng với thu nhập của các chuyên gia.

        Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với các vị trí như thiết kế, bảo trì và vận hành trang web. Đồng thời, mức lương mà người lao động trong lĩnh vực này nhận được cũng tương đối cao. Trong thời gian thử việc, thu nhập 200-250 $ / tháng. Nhân viên thông thường thường nhận được 250-400 đô la / tháng và 300-600 đô la / tháng. Cũng như các chuyên gia lập trình, phân tích, thiết kế và vận hành các dự án phần mềm, mức lương có thể từ hàng nghìn đô la trở lên, tùy thuộc vào vai trò.

        • Viện Công nghệ Thông tin Công nghệ Hà Nội (Ứng dụng Phần mềm) Ưu điểm:
        • * Học bổng hấp dẫn dành cho ứng viên

         * là ngành chuyên đảm bảo sinh viên tìm được việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp, với mức lương cao và ổn định.

         * Sinh viên có thể tham gia thực tập công ty mỗi học kỳ.

         Tham khảo: Học phí Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2022 có thay đổi hay không?

         * Được sự kèm cặp trực tiếp từ các giảng viên tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

         * Có nhiều chuyên ngành khác nhau: kỹ thuật phần mềm (công nghệ mạng, hệ thống thông tin, tin học quản lý, lập trình game, thiết kế, ứng dụng di động).

         * Học sinh học tập trung vào việc học thực hành để nắm vững các kỹ năng lập trình, cũng như các lỗi có thể xảy ra và cách giải quyết trong quá trình lập trình.

         * Đội ngũ giảng viên: Giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế.

         * Nhiều đối tác chiến lược là các tập đoàn và tổ chức lớn.

         * Theo sự phát triển của công nghệ hiện nay, chương trình đào tạo liên tục được chuẩn hóa và cập nhật để sát với thực tế. Khoa Công nghệ Thông tin luôn tập trung vào các ngành học thực tế và công nghệ đang được sử dụng bởi các công ty phần mềm. Do tính chất kỹ thuật của ngành, trường luôn chú trọng đào tạo giảng viên liên quan đến kinh doanh.

         * Đạt trình độ TOEIC 350 (Tham chiếu Khung Châu Âu).

         * 100% sinh viên của chúng tôi tìm được việc làm với mức lương cao trong đúng ngành khi tốt nghiệp.

         Hình 5: Ảnh kỷ yếu của sinh viên Khóa 5

         Hình ảnh 6: Trải nghiệm học tập của giáo viên và học sinh trong lớp học CNTT (ứng dụng phần mềm) ở Hàn Quốc

         Hình 7: Các thầy khoa Công nghệ thông tin học tập trải nghiệm tại Australia

         Hình 8: Các thầy khoa Công nghệ thông tin học tập trải nghiệm tại Australia

         Hình 9: Sinh viên nghề CNTT tham gia khởi nghiệp kinh doanh do tập đoàn Microsoft tổ chức

         Cơ hội Chuyển tiếp Đại học: Với tất cả các trường đại học được đào tạo về Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) tại các trường đại học hàng đầu:

         1. Đại học Bách khoa Hà Nội
         2. Đại học Mỏ
         3. Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Nguyễn, Thái Lan)
         4. Đại học Chiao Tung Hà Nội
          • Hàng năm, sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) tham gia các cuộc thi tay nghề cấp thành phố và quốc gia và giành giải cao nhất.
          • Hình 10: Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2014

           Hình 11: Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2016

           Hình 12: Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2018

           Hình 14: sinh viên với hoạt động ngoại khóa

           Hình 15: sinh viên với hoạt động ngoại khóa

           Hình 16: sinh viên với hoạt động ngoại khóa

           Xem thêm: Top những việc làm tại cảng Sài Gòn tốt nhất mà người tìm việc nên biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button