Trang chủ » Thông tin » Những điều cần biết » Nhận Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh cần lưu ý những gì?

Nhận Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh cần lưu ý những gì?

Theo dự kiến, chậm nhất ngày 1/8 thí sinh sẽ nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo ThS Hoàng Thúy Nga – Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), rà soát lại thông tin cá nhân là việc vô cùng quan trọng giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

“Ngày 1-8 thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi. Ngay sau đó, thí sinh cần coi lại thông tin ghi chính xác hay chưa. Nếu có sai sót cần phản ảnh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 8-8, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân”, bà Nga lưu ý.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT ở đâu thì sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó.

• Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT.
  • Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh khi bước vào phòng thi thường gặp phải trạng thái căng thẳng, lo lắng và tập trung ngay và làm bài sau khi được phát đề. Tuy nhiên sau khi nhận đề thi, thí sinh nên dành khoảng 5 phút để kiểm tra kỹ lại toàn bộ đề thi xem có vấn đề gì không, mã đề thi của tất cả các môn thành phần phải giống nhau. Đối với các môn thi tổ hợp, khi kết thúc thời gian thi với mỗi môn thành phần, thí sinh sẽ được phát đề môn thành phần tiếp theo, khi đó cần kiểm tra kỹ lại mã đề xem có trùng khớp với mã đề môn thi trước hay không, nếu không trùng phải báo lại ngay, đề nghị đổi đề khác cho đúng, Bà Nga lưu ý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/8/2020. Thí sinh dự thi sẽ phải làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Trong đó, Ngữ Văn là bài thi tự luận duy nhất, các môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa để phục vụ cho xét tuyển đại học, cao đẳng. Đặc biệt nội dung đề thi sẽ chủ yếu là kiến thức lớp 12.