Nhóm Ngành Khối A Nào Dễ Xin Việc Nhất Và Điểm Chuẩn Ra Sao?

Khối A là một khối của các ngành đòi hỏi sự tư duy, mày mò và sáng tạo. Các bạn có thể học được tốt khối A nhưng đang chưa biết nên chọn ngành nào và điểm chuẩn các ngành đó ra sao. Bạn nghĩ rằng chỉ cần học giỏi khối A thì lúc ra trường rất dễ xin việc?

là một khối của các ngành đòi hỏi sự tư duy, mày mò và sáng tạo. Các bạn có thể học được tốt khối A nhưng đang chưa biết nên chọn ngành nào và điểm chuẩn các ngành đó ra sao. Bạn nghĩ rằng chỉ cần học giỏi khối A thì lúc ra trường rất dễ xin việc? Vậy ? Hãy cùng kênh tuyển sinh tiếp tục tìm hiểu nhé.

ngành khối a dễ xin việc

Không giống như chỉ xét tuyển các ngành Khoa học Xã hội, rất nhiều ngành khối A đang rất “thèm” nguồn nhân lực đặc biệt như nhóm ngành cơ khí và nhóm ngành công nghệ thông tin

Mặc dù lương của các nhóm này cực kỳ cao trong tương lai trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay. Nhưng hiện tại nguồn nhân lực đáp ứng trên thị trường của các nhóm ngành này chỉ đạt được một nửa nhu cầu cho thị trường.

  1. Nhóm Ngành Công Nghệ Thông Tin

Nhóm ngành này chuyên đào tạo các cử nhân, kỹ sư ngành công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin cũng rất đa dạng các lĩnh vực, có thể làm chuyên viên, kỹ sư các lĩnh vực như: Lập trình viên, thiết kế Website, thiết kế game, tester, xây dựng và quản lý dữ liệu, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật máy tính, SEO,…

Nhóm ngành này cũng được coi là nhóm ngành dễ xin việc nhất hiện nay với các lĩnh vực đa dạng, phong phú và mức lương thưởng hấp dẫn nhưng rất thiếu nguồn nhân lực. Điểm chuẩn đầu vào nhóm ngành này cũng thuộc dạng trung bình với mức điểm chuẩn tầm 15-20 điểm.

Một số trường có thể kể đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời như: Đại học FPT, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên, Đại học Bách Khoa,…

  1. Nhóm Ngành Cơ Khí

Nhóm ngành này chuyên đào tạo các kỹ sư trong việc thiết kế các sản phẩm, máy móc, dụng cụ cơ khí,…Nhóm ngành này cần độ chính xác cực kỳ cao nên việc thực hành ngay từ những ngày đầu tiên nhập học là điều chắc chắn đối với các bạn theo nhóm ngành này.

Với số điểm chuẩn đầu vào hàng năm trung bình từ 15 đến 20 điểm nhưng chất lượng đầu ra luôn luôn đạt chất lượng cao thì việc dễ xin việc và mức lương hấp dẫn khiến rất nhiều bạn nộp đơn đăng ký xét tuyển.

Một số trường có chất lượng đào tạo tốt hiện nay như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Trên đây là bài viết về hai nhóm ngành khối A dễ xin việc nhất và điểm chuẩn hiện nay. Nếu các bạn không thích khối A và muốn tìm hiểu về các khối khác thì mình có bài đề xuất về và ngành nào các bạn có thể tham khảo thêm. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình muốn đi và đi đến cuối cùng.

KA

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *