Tư vấn tuyển sinh

Nơi công cộng là gì?

trong các văn bản quy phạm pháp luật từ trước cho tới nay đã có các quy định về xử phạt vi phạm nơi công cộng. tuy nhiên, khái niệm nơi công cộng là gì? vẫn còn khá nhiều cách hiểu chưa có sự đồng nhất.

Để tìm hiểu cụ thể về nơi công cộng là gì? kính mời quý bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Những địa điểm công cộng

các quy định của pháp luật về nơi công cộng

phÁp luật chưa ưa ra một ịnh nghĩa cụ thể nơi công cộng là gì? tuy nhiên, “nơi công cộng” ược quy ịnh trong rấttiều cc -c vă bảng lu. cụ thể:

– khoản 7 điều 2 phần giải thích từ ngữa luật pHòng chống tac hại của thuốc la nĂm 2012 quy ịnh: “ịa đm công cộng là nơi pHục vục chung choc cho nhu cầu.

– điều 3 NGHị ịNH 24/2020/Nđ-CP HướNG DẫN LUậT PHòng, Chống tac hại của rượu, bia 2019 quy ịnh các ịa điểm công cộng không ược uc ug ug rượu, bồm bồm bồm bồm bồm bồm, , bao, bao, bao.

1. công viên, trừ trường hợp nhà hàng trong phạm vi khuôn viên của công viên đã được cấp phép kinh doanh rượu, bia trước ngày nghị địị địị hincó.

2. nhà chờ xe compro

3. RạP Chiếu Phim, Nhà Hát, Cơ sở văn Hóa, Thhao Trong Thời Gian Tổc Chức Các Hoạt ộng Theo Chức NĂNG, NHIệM Vụ Và Công NĂng Sửng Chính CủA CủA đA đA ểA ểA ể , văn hóa có sử dụng rượu, bia.

Tham khảo: Học Phí Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên là bao nhiêu?

– Điểm b khoản 1 Điều 2 nghị định 103/2009/nĐ-cp về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng:

nơi tổ chức hoạt ộng văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng quy ịnh tại quy chế này bao gồm nhà hát, nhã văn hóa, cnhà triỺn, cơn. Trú du lịch, nhà khách, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, giải khát, cửa hàng, cửa hiệu, sân vận ộng, nhà thi ấu tha thao, quhátng that dịch vụ văn hóa.

– Điểm b khoản 1 Điều 5 nghị định 167/2013/nĐ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật an to tã; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; pHòng, chống bạo lực gia đình: “b) gây mất trật tự ở rạp hat, rạp chiếu phim, nhà văn Hóa, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật, nơc ccc ccc ạ ễ ễ ễ ễ ễ ễ Hội, Triển Lãm, Hội chợ, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà ga, bến tàu, bến xe, trên ởng pHố, ở khu vực cửa khu, cản cộng khác; ”

xem them:

Tham khảo: Đàm phán là gì? Học gì để làm việc trong ngành đàm phán

nơi công cộng là gì?

Tham khảo: Thông tin tuyển sinh Đại học Phan Châu Trinh 2022

hiện no, chưa có quy định pháp luật nào giải thích cụ thể nơi công cộng là gì? dẫn đến khái niệm này còn khá chung chung và chưa có sự thống nhất. tuy vậy, bằng việc căn cứ vào những quy định riêng liên quan đến nơi công cộng tại các văn bản pháp luật, có thể hiểu:

nơi công cộng là nơi pHục vụ chung cho nhiều người tại những ịa điểm kín như rạp hat, rạp chiếu phim, vũ trường, nhà hàng… hoặc cac ịa đi xe… tại đây, các hoạt động chung của xã hội diễn ra thường xuyên hoặc không thường xuyên.

vi dụ cụ thể hơn, chung ta cr thể xác ịnh nơi công cộng bằng các ặc điểm dễ nhận thấy như đông đúc người tập trung, có treo/ dac b bic biển “cấm h.

quy định pháp luật về xử phạt liên quan đến nơi công cộng

căn cứ theo các quy ịnh pháp luật thì “nơi công cộng” cũng là một trong những yếu tố ể ể xác ịnh có hành vi vi vi phạm hay khif và mứđc hiố xt ố c . p>

– Điểm b khoản 1 Điều 5 nghị định 167/2013/nĐ-cp quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật an to tã; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, có quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm quy định về trật tự công cỰp

– điều 16 nghị ịnh 38/2021/nđ-cp quy ịnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vă hóa và quảng cáo cũng ềề ra cc mứcỡ xử ph>:

– nghị định 117/2020/nĐ-cp về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế đều có quy định xử phạt vi phạm nưi công công:

– NGHị ịNH 15/2020/Nđ-CP quy ịnh xử pHạt vi pHạm hành chynh trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vônến đnện, c chong nghệ thông tin ịchn ịCHN. p>

trên đây là các nội dung liên quan đến nơi công cộng là gì? hy vọng các thông tin này hữu ích và giúp bạn giải đáp thắc mắc.

xem them:

Tham khảo: Đàm phán là gì? Học gì để làm việc trong ngành đàm phán

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button