Những Điều Cần Biết Về Ngành Khoa Học Máy Tính

Ngành khoa học máy tính là gì? Những trường đại học  tại Việt Nam đào tạo ngành KHMT? Ngành khoa học máy tính làm gì?  Tất cả câu trả lời sẽ có trong nội dung bài.

là gì? Danh sách các trường   tại Việt Nam đào tạo ngành KHMT? Ngành khoa học máy tính làm gì?  Tất cả câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết này.

ngành khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính là gì

Thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin – Mã ngành: 7480101, có tên tiếng Anh là Computer science.

Đây là chuyên ngành nghiên cứu về các cơ sở lý thuyết và quá trình thực hiện các phần mềm, ứng dụng vào tính toán và thông tin trong hệ thống máy tính.

Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo về ngôn ngữ lập trình, thuật toán, cách thiết kế, phát triển phần mềm để có thể hoạt động trên máy tính và thực hiện các thuật toán theo yêu cầu.

Xem thêm:

🚩

🚩

Ngành công nghệ thông làm gì

Kỹ sư hệ thống (Systems engineer): là những kỹ sư tạo ra các hệ điều hành sử dụng cho điện thoại, ô tô, máy tính hay các thiết bị công nghệ khác. Cụ thể như: Windows dùng cho máy tính, IOS dùng cho điện thoại iphone, Androi …

Lập trình viên phát triển ứng dụng (Applications software developer): Xây dựng phát triển các phần mềm, ứng dụng cho máy tính hay các thiết bị công nghệ. Cụ thể như ứng dụng Gmail, Maps, Game… trên điện thoại di động hay Microsoft Office …trên máy tính là những ứng dụng là do các lập trình viên ứng dụng sáng tạo ra.

Phát triển web (Web developer): là những người lập trình tạo ra trang giao diện của một website tích hợp các hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng…lên web, xây dựng các chương trình theo dõi hiệu xuất, lưu lượng truy cập trang….

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành khoa học máy tính

-Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ số nên tìm kiếm việc làm với ngành khoa học máy tính là rất dễ dàn, các bạn có thể làm chuyên viên phân tích thiết kế các đề án đáp ứng yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp trường học…

-Lập trình viên phát triển hệ thống các ứng dụng phần mềm có sẵn trong các công ty.

-Bạn hoàn toàn có thể tham gia các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước chuyên về thiết kế các phần mềm ứng dụng áp dụng trong công việc và đời sống. 

-Làm nhân viên thiết kế, nâng cấp, sữa chữa website hay làm cán bộ nghiên cứu, làm giáo viên giảng dạy trong các cơ quan, viện nghiên cứu…hoạt động trong lĩnh vực Máy tính và công nghệ thông tin.

– Hiện nay mức lương của ngành khoa học máy tính khá cao khoảng từ 8 – hơn 20 triệu tùy chức vụ, vị trí, thâm niên , kinh nghiệm trong công việc…

Tổ Hợp môn ngành KHMT

Dưới đây là   ngành khoa học máy tính dữ liệu các bạn hãy chọn khối thi phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

-: Toán học – Vật lý – Hóa học

-: Toán – Lý – Anh.

– :Ngữ văn – Toán – Vật lý.

– : Ngữ văn – Toán – Hóa học.

-Khối C14: Ngữ văn – Toán – Giáo dục công dân.

-: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh.

-: Toán – Hóa – Tiếng Anh.

-Khối D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh.

Các trường đào tạo ngành khoa học máy tính

Khu vực miền Bắc Khu vực miền Nam
Khu vực Hà Nội
Khu vực TP HCM
Đại học Thành Tây

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ngành khoa học máy tính hy vọng qua bài viết này đã giúp được các bạn hiểu rõ hơn về này. Để có thể học tốt và thành công với ngành này các bạn nên rèn luyện cho mình tinh thần chịu khó, ham học hỏi, tích cực trau dồi các kỹ năng mềm, nâng cao khả năng học Ngoại ngữ và Toán học bởi ngành này yêu cầu độ chính xác và tính cẩn thận trong công việc rất cao. Chúc các bạn thành công.

PL.

Xem thêm:

🚩

🚩

🚩

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *