Tư vấn tuyển sinh

Học ngành gì để trở thành một người phóng viên chuyên nghiệp

Bạn là người thích đi nhiều nơi để mở mang tầm mắt, thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị muốn chia sẻ với mọi người. Đặc biệt nếu bạn có niềm đam mê viết lách, có lẽ tìm một nhà báo là đặt cược tốt nhất cho bạn. Vậy, bạn cần học những gì để trở thành một nhà báo chuyên nghiệp?

1. Phóng viên là gì?

“Viết bằng sự tò mò. Hãy sẵn sàng nắm bắt mọi chuyển động của cuộc sống xung quanh anh ta.” – Đây là những từ để mô tả cuộc sống bận rộn của một nhà báo.

Bạn đang xem: Phóng viên học ngành gì

Đam mê công việc, thích du lịch, nắm bắt xu thế thời đại, nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi trong cuộc sống của mình chưa? Trước hết, bạn hiểu thế nào là một nhà báo?

Quan điểm đơn giản nhất về nghề nghiệp của các nhà báo là khám phá và đưa tin, nơi họ tường thuật tin tức trước, trong và sau các sự kiện quan trọng và nổi bật. Họ là những người làm việc trong các đài truyền hình, đài phát thanh, cộng tác viên của các nhà xuất bản như báo tuổi trẻ, hoa đệ tử … hoặc cộng tác viên của các trang thông tin điện tử như kenh14, vienamnet.vn …

Các phóng viên rất năng động và phản ứng nhanh với mọi thứ. Các em có thể dạo quanh, mở mang tầm mắt, khám phá nhiều điều mới mẻ, thú vị, bổ ích và gặp gỡ nhiều người, từ những người nông dân chăm chỉ đến cơ quan công an, nghệ sĩ, người nổi tiếng …

Bạn có biết nghề phóng viên là gì?

Đặc biệt họ là những người rất dũng cảm. Họ không quản ngại gian khổ ở những nơi bão vừa đi qua, những nơi có thiên tai khắc nghiệt như lũ lụt, hạn hán và những trường hợp xảy ra trong cuộc sống của họ. Cảnh sát hay Wehrmacht, nhưng nghề phóng viên được coi là “nghề nguy hiểm” là đủ.

Phóng viên là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong xã hội. Tôi nên học chuyên ngành gì để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp

Bạn là người thích đi nhiều nơi để mở mang tầm mắt, thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, những câu chuyện thú vị muốn chia sẻ với mọi người. Đặc biệt nếu bạn có niềm đam mê viết lách, có lẽ tìm một nhà báo là đặt cược tốt nhất cho bạn. Vậy, bạn cần học những gì để trở thành một nhà báo chuyên nghiệp?

2. Làm phóng viên có gì vui?

Bạn sẽ là người đầu tiên biết tin tức “hàng đầu” trong ngày.

Nghề báo sẽ giúp bạn trở nên năng động và nhanh nhẹn. Đặc biệt, bạn sẽ là người đầu tiên biết được những tin tức “nóng hổi” nhất trong ngày. Làm báo đòi hỏi phải có cái nhìn sâu sắc và bắt kịp xu thế thời đại, vì vậy bạn luôn phải chủ động tìm kiếm và nắm bắt những diễn biến, những câu chuyện thú vị trong cuộc sống xoay quanh chủ đề mà bạn lựa chọn.

Từ đó, nó sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng nhanh hơn và trở thành một người năng động. Sự tích lũy trong công việc và kinh nghiệm lâu dần sẽ tạo thành thói quen cho bạn và tạo được uy tín cho mọi người. Uy tín càng cao và khả năng hiển thị của bạn trong ngành càng tốt, bạn càng có cơ hội nhận được việc làm, nắm bắt thông tin và tiến tới thành công.

Công việc của một phóng viên là gì?

Gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức

Trong cuộc sống, câu chuyện nào cũng có những nhân vật, vì vậy khi làm phóng viên, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những con người thú vị trong những câu chuyện đó. Những vai trò này có thể là những người sáng tạo, chăm chỉ trong cơ quan công an, hoặc bạn có thể tiếp xúc với tội phạm ngoài xã hội… ở khu vực nhà nước, bạn được tiếp xúc với rất nhiều người. Tôi làm.

Nếu bạn là một phóng viên sức khỏe, bạn sẽ gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu về những căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được những kiến ​​thức cần thiết về sức khỏe để chăm sóc bản thân, người thân và những người xung quanh. Và khi theo đuổi thể loại giải trí, bạn sẽ được tiếp xúc trò chuyện, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ, ngôi sao hàng đầu trong và ngoài nước.

Du lịch trong và ngoài nước

Nếu bạn thích đi du lịch và khám phá nhiều điều mới mẻ, trở thành một nhà báo là một lựa chọn tốt. Nếu bạn là một phóng viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp mọi miền đất nước và các nước trên thế giới, tìm hiểu về nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều điều thú vị về cuộc sống ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? Cơ hội việc làm?

Nếu chọn chuyên mục bóng đá, bạn sẽ được ra nước ngoài tham dự các giải đấu quốc tế, nhận tin tức, hình ảnh, gặp gỡ nhiều nhà báo các nước, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm cho bản thân.

3. Bạn là một nhà báo?

Hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của phóng viên

Để trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, niềm đam mê viết lách là yếu tố rất quan trọng và đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sự sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề nóng và khả năng chịu áp lực để hoàn thành thời hạn là rất quan trọng.

Làm sao để trở thành một phóng viên?

Cần có kỹ năng nắm bắt và phân loại thông tin tốt, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng khai thác thông tin chuyên nghiệp. Đặc biệt, phỏng vấn cần nắm bắt thông tin sao cho rõ ràng, xác đáng và phù hợp nhất.

Nhà báo thuộc nhiều thể loại khác nhau, vì vậy, để làm tốt, họ cần thu thập thông tin chính xác và chọn lọc những sự kiện quan trọng, nổi bật. Tiến hành khảo sát, điều tra và phỏng vấn để xác minh nguồn tin tức.

Thu thập, chụp ảnh, quay phim và ghi âm để xuất bản. Làm việc với các biên tập viên để triển khai các tin bài một cách nhanh chóng, rõ ràng, chính xác, khách quan và toàn diện. Đưa tin trực tiếp tại địa điểm tổ chức sự kiện.

Luôn đặt lợi ích của tập thể, xã hội lên hàng đầu và phản ánh một cách khách quan, trung thực

Trong thời đại ngày nay, xã hội đã xảy ra nhiều vấn đề nhức nhối. Đặc biệt, lòng tham của con người và sự “cám dỗ” của đồng tiền đã khiến không ít phóng viên sẵn sàng làm trái với tâm, với nghề để đổi lấy. Nhiều người trong số họ đã không kiểm soát được suy nghĩ của mình và nhận hối lộ để giúp che đậy sự thật và báo cáo không trung thực. Đây là một hành vi trái với lương tâm nghề nghiệp, và báo chí đặc biệt không cho phép nó xảy ra trong công việc của các nhà báo.

Người làm báo giỏi, giỏi chuyên môn luôn đặt lợi ích của tập thể, xã hội lên hàng đầu, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, vượt qua khó khăn thử thách trí tuệ và tài năng của người làm báo. Chống lại cái xấu, cái ác và sự cám dỗ của đồng tiền.

Xem thêm: Khối A02 là gì? – Reviews Chi Tiết

Không ngại khó, chỉ sợ khổ.

Nghề phóng viên không chỉ phải đối mặt với áp lực về thời gian, thời hạn đăng bài mà còn có nhiều nguy hiểm xung quanh nghề như phải tác nghiệp ở những nơi thường xuyên gặp thiên tai. Những thiên tai như lũ ống, lũ quét, những nơi có mưa lớn, chiến tranh … phản ánh tình hình xấu, và cập nhật thông tin nhanh nhất đến mọi người.

Làm sao để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp?

Để thực hiện tốt công việc của mình, một người phải rất năng động, linh hoạt, nhạy bén với thông tin và không ngại khó khăn ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt nhất.

Ngày nay có rất nhiều tờ báo và trang web nên thời lượng đưa tin là rất lớn. Nếu buổi tối có tin tức thực sự nóng hổi, ​​bạn sẽ phải thức khuya cập nhật tình hình để đưa tin đến mọi người nhanh nhất có thể. Vì vậy, là một phóng viên bao gồm rất nhiều trách nhiệm, thời gian làm việc không thường xuyên và nhiều áp lực về thời gian

Trang bị ngoại ngữ cho bản thân.

Trở thành một nhà báo có uy tín và đáng tin cậy khi đi nước ngoài tới các sự kiện lớn, không chỉ đòi hỏi bạn phải thăng tiến trong sự nghiệp báo chí mà còn phải thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi vì được đề cử đi làm việc ở nước ngoài là một cơ hội rất vinh dự. Đó là bước đệm để bạn bắt đầu sự nghiệp sau này.

Yêu thích học hỏi, khám phá những điều mới, phát triển kiến ​​thức và sự nhạy bén.

Mỗi ngày mới đều có những điểm nổi bật trong nước và quốc tế khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian để nắm bắt tin tức và tiếp tục nâng cao nhận thức của mình về các vấn đề xã hội và xung quanh. Xung quanh cuộc sống, hãy làm hành trang cho công việc của bạn.

Nghề phóng viên có những vất vả ít ai biết

Mong muốn học, học đúng trong cuộc sống hàng ngày, học từ bạn bè và đồng nghiệp, học ngay lập tức trong các chuyến đi cá nhân và các hoạt động thực hành.

Nếu một phóng viên muốn nhìn nhận vấn đề một cách chặt chẽ, chính xác, sâu sắc và dễ hiểu, anh ta cần phải có đầu óc nhạy bén, có khả năng phân tích tình hình, có những góc nhìn khác nhau và tận dụng nó trên nhiều phương diện. Đặc biệt, luôn nắm bắt thị hiếu và ý tưởng của công chúng.

4. Nhà báo chuyên nghiệp nên học chuyên ngành gì

Là một nhà báo, cái tôi của mỗi người đều mang lại nhiều niềm vui và hữu ích. Nếu bạn muốn trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo để bước vào nghề này, chẳng hạn như trình độ đại học báo chí, báo chí và truyền thông, Việt Nam học, văn học, xã hội học, ngôn ngữ học.

Ngày nay ở nước ta có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo các nhà báo, ví dụ như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Phóng viên báo chí… Đây là một ngôi trường học tập lý tưởng với nhiều giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, các trường học, cao đẳng và hội sinh viên thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có lợi cho sinh viên.

Trường Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) là nơi đào tạo nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực báo chí như quay phim truyền hình, xuất bản, quảng cáo, phóng viên ảnh … Nếu bạn muốn trở thành một nhà báo thì trường cũng là một cơ hội tốt. lựa chọn để đạt được ước mơ của bạn.

Có nhiều trường đại học khác đào tạo các chuyên ngành liên quan đến báo chí, chẳng hạn như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình. noi, Viện phát thanh truyền hình ii thành phố. Hồ Chí Minh …

Môi trường làm việc của phóng viên không cố định

Tuy nhiên, công việc của một nhà báo chủ yếu đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức chuyên sâu về ngành. Khi đáp ứng được yêu cầu và sẵn sàng trở thành nhà báo, bạn có thể bắt đầu đóng góp cho các tờ báo để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng của mình. Mật ong. Khi bạn có kinh nghiệm và danh tiếng trong ngành nổi tiếng, bạn có thể trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, thăng tiến trong lĩnh vực báo chí và thực hiện ước mơ của mình.

Họ cung cấp cho mọi người tin tức về các sự kiện, sự kiện trong ngày, chính phủ, thể thao, sức khỏe …

5. Làm phóng viên có gì vui?

Bạn sẽ là người đầu tiên biết tin tức “hàng đầu” trong ngày.

Nghề báo sẽ giúp bạn trở nên năng động và nhanh nhẹn. Đặc biệt, bạn sẽ là người đầu tiên biết được những tin tức “nóng hổi” nhất trong ngày. Làm báo đòi hỏi phải có cái nhìn sâu sắc và bắt kịp xu thế thời đại, vì vậy bạn luôn phải chủ động tìm kiếm và nắm bắt những diễn biến, những câu chuyện thú vị trong cuộc sống xoay quanh chủ đề mà bạn lựa chọn.

Từ đó, nó sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng nhanh hơn và trở thành một người năng động. Sự tích lũy trong công việc và kinh nghiệm lâu dần sẽ tạo thành thói quen cho bạn và tạo được uy tín cho mọi người. Uy tín càng cao và khả năng hiển thị của bạn trong ngành càng tốt, bạn càng có cơ hội nhận được việc làm, nắm bắt thông tin và tiến tới thành công.

Gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức

Trong cuộc sống, câu chuyện nào cũng có những nhân vật, vì vậy khi làm phóng viên, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những con người thú vị trong những câu chuyện đó. Những vai trò này có thể là những người sáng tạo, chăm chỉ trong cơ quan công an, hoặc bạn có thể tiếp xúc với tội phạm ngoài xã hội… ở khu vực nhà nước, bạn được tiếp xúc với rất nhiều người. Tôi làm.

Thú vui của nghề phóng viên

Nếu bạn là một phóng viên sức khỏe, bạn sẽ gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu về những căn bệnh nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ tích lũy được những kiến ​​thức cần thiết về sức khỏe để chăm sóc bản thân, người thân và những người xung quanh. Và khi theo đuổi thể loại giải trí, bạn sẽ được tiếp xúc trò chuyện, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ, ngôi sao hàng đầu trong và ngoài nước.

Du lịch trong và ngoài nước

Nếu bạn thích đi du lịch và khám phá nhiều điều mới mẻ, trở thành một nhà báo là một lựa chọn tốt. Nếu bạn là một phóng viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp mọi miền đất nước và các nước trên thế giới, tìm hiểu về nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều điều thú vị về cuộc sống ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? Cơ hội việc làm?

Nếu chọn chuyên mục bóng đá, bạn sẽ được ra nước ngoài tham dự các giải đấu quốc tế, nhận tin tức, hình ảnh, gặp gỡ nhiều nhà báo các nước, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm cho bản thân.

6. Bạn là một nhà báo?

Hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của phóng viên

Để trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, niềm đam mê viết lách là yếu tố rất quan trọng và đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sự sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề nóng và khả năng chịu áp lực để hoàn thành thời hạn là rất quan trọng.

Cần có khả năng nắm bắt và phân loại thông tin tốt, khả năng giao tiếp, khả năng khai thác thông tin chuyên nghiệp. Đặc biệt, phỏng vấn cần nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn và phù hợp nhất có thể.

Nhà báo thuộc nhiều thể loại khác nhau, vì vậy, để làm tốt, họ cần thu thập thông tin chính xác và chọn lọc những sự kiện quan trọng, nổi bật. Tiến hành khảo sát, điều tra và phỏng vấn để xác minh nguồn tin tức.

Thu thập, chụp ảnh, phim và tài liệu để xuất bản. Làm việc với các biên tập viên để triển khai các tin bài một cách nhanh chóng, rõ ràng, chính xác, khách quan và toàn diện. Đưa tin trực tiếp tại địa điểm tổ chức sự kiện.

Nghề phóng viên có yêu cầu ngoại hình?

Luôn đặt lợi ích của tập thể, xã hội lên hàng đầu và phản ánh một cách khách quan, trung thực

Trong thời đại ngày nay, xã hội đã xảy ra nhiều vấn đề nhức nhối. Đặc biệt, lòng tham của con người và sự “cám dỗ” của đồng tiền đã khiến không ít phóng viên sẵn sàng làm trái với tâm, với nghề để đổi lấy. Nhiều người trong số họ, không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình, đã nhận hối lộ để giúp che đậy sự thật và báo cáo không trung thực. Đây là một hành vi trái với lương tâm nghề nghiệp, và báo chí đặc biệt không cho phép nó xảy ra trong công việc của các nhà báo.

Một phóng viên giỏi nghiệp vụ luôn đặt lợi ích của tập thể và xã hội lên hàng đầu, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, vượt qua khó khăn thử thách trí tuệ và tài năng của người làm báo. Chống lại cái xấu, cái ác và sự cám dỗ của đồng tiền.

Xem thêm: Khối A02 là gì? – Reviews Chi Tiết

Không ngại khó, chỉ sợ khổ.

Nghề phóng viên không chỉ phải đối mặt với áp lực về thời gian, thời hạn đăng bài mà còn có nhiều nguy hiểm xung quanh nghề như phải tác nghiệp ở những nơi thường xuyên gặp thiên tai. Những thiên tai như lũ ống, lũ quét, những nơi có mưa lớn, chiến tranh … phản ánh tình hình xấu, và cập nhật thông tin nhanh nhất đến mọi người.

Để thực hiện tốt công việc của mình, một người phải rất năng động, linh hoạt, nhạy bén với thông tin và không ngại khó khăn ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt nhất.

Ngày nay có rất nhiều tờ báo và trang web nên thời lượng đưa tin là rất lớn. Nếu buổi tối có tin tức thực sự nóng hổi, ​​bạn sẽ phải thức khuya cập nhật tình hình để đưa tin đến mọi người nhanh nhất có thể. Vì vậy, là một phóng viên bao gồm rất nhiều trách nhiệm, thời gian làm việc không thường xuyên và nhiều áp lực về thời gian

Trang bị ngoại ngữ cho bản thân.

Nghề phóng viên có cần giỏi ngoại ngữ?

Trở thành một nhà báo có uy tín và đáng tin cậy khi đi nước ngoài tới các sự kiện lớn, không chỉ đòi hỏi bạn phải thăng tiến trong sự nghiệp báo chí mà còn phải thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi vì được đề cử đi làm việc ở nước ngoài là một cơ hội rất vinh dự. Đó là bước đệm để bạn bắt đầu sự nghiệp sau này.

Yêu thích học hỏi, khám phá những điều mới, phát triển kiến ​​thức và sự nhạy bén.

Mỗi ngày mới đều có những điểm nổi bật trong nước và quốc tế khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian để nắm bắt tin tức và tiếp tục nâng cao nhận thức của mình về các vấn đề xã hội và xung quanh. Xung quanh cuộc sống, hãy làm hành trang cho công việc của bạn.

Mong muốn học, học đúng trong cuộc sống hàng ngày, học từ bạn bè và đồng nghiệp, học ngay lập tức trong các chuyến đi cá nhân và các hoạt động thực hành.

Nếu một phóng viên muốn nhìn nhận vấn đề một cách chặt chẽ, chính xác, sâu sắc và dễ hiểu, anh ta cần phải có đầu óc nhạy bén, có khả năng phân tích tình hình, có những góc nhìn khác nhau và tận dụng nó trên nhiều phương diện. Đặc biệt, luôn nắm bắt thị hiếu và ý tưởng của công chúng.

7. Nhà báo chuyên nghiệp nên học chuyên ngành gì

Là một nhà báo, cái tôi của mỗi người đều mang lại nhiều niềm vui và hữu ích. Nếu bạn muốn trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo để bước vào nghề này, chẳng hạn như trình độ đại học báo chí, báo chí và truyền thông, Việt Nam học, văn học, xã hội học, ngôn ngữ học.

Ngày nay ở nước ta có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo các nhà báo, ví dụ như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Phóng viên báo chí… Đây là một ngôi trường học tập lý tưởng với nhiều giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, các trường học, cao đẳng và hội sinh viên thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có lợi cho sinh viên.

Học trường gì để trở thành phóng viên?

Trường Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) là nơi đào tạo nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực báo chí như quay phim truyền hình, xuất bản, quảng cáo, phóng viên ảnh … Nếu bạn muốn trở thành một nhà báo thì trường cũng là một cơ hội tốt. lựa chọn để đạt được ước mơ của bạn.

Có nhiều trường đại học khác đào tạo các chuyên ngành liên quan đến báo chí, chẳng hạn như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình. noi, Viện phát thanh truyền hình ii thành phố. Hồ Chí Minh …

Tuy nhiên, công việc của một nhà báo chủ yếu đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức chuyên sâu về ngành. Khi đáp ứng được yêu cầu và sẵn sàng trở thành nhà báo, bạn có thể bắt đầu đóng góp cho các tờ báo để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng của mình. Mật ong. Khi bạn có kinh nghiệm và danh tiếng trong ngành nổi tiếng, bạn có thể trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, thăng tiến trong lĩnh vực báo chí và thực hiện ước mơ của mình.

& gt; & gt; Xem thêm tin tức:

Xem thêm: Hot girl VTV Khánh Vy đi học cũng “flop” như ai: Từng bị cấm thi Tiếng Anh, điểm D vì “chiêu trò”

  • Biên tập viên và những gì cần thiết để trở thành một biên tập viên
  • Một số yếu tố mà một đài truyền hình phải có

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button