Tư vấn tuyển sinh

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 10 năm 2021

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa tồn tại trong hầu hết các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giải trí, xuất bản, đặc biệt thiết kế đồ họa đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Có thể bạn đang thắc mắc ngành thiết kế đồ họa là gì? Cơ hội của ngành là gì? Vậy thì chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ bài viết giới thiệu về ngành thiết kế đồ họa dưới đây.

Bạn đang xem: Photoshop nên học ngành gì

Băng rôn quảng cáo, áp phích phim, bìa sách, tạp chí và biểu tượng công ty … là những sản phẩm tiêu biểu mà bạn nhìn thấy ở mọi nơi trong cuộc sống của mình. Các sản phẩm đồ họa được tạo ra từ “hình ảnh”, “văn bản”, “màu sắc” trong bản in hoặc trực tuyến để giúp một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. .

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp tư duy sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ. Nói cách khác Graphic Designer – Nhà thiết kế đồ họa sắp xếp văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, chọn màu và tạo bố cục dựa trên ý tưởng và kỹ năng sáng tạo thông qua các công cụ đồ họa như ai, photoshop, indesign, auto cad, để sản phẩm đồ họa cuối cùng có tổng thể bắt mắt nhất – bắt mắt và hấp dẫn. Mục đích truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích thương mại hoặc lan tỏa các sự kiện xã hội.

Tại sao ngành thiết kế đồ họa lại “hot” trong thời đại kỹ thuật số?

Sản phẩm đồ họa bao gồm logo, thiết kế danh thiếp, tài liệu quảng cáo, biển hiệu, stand-up, huy hiệu nhân viên, sự hiện diện trên mạng xã hội … để tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp của một công ty, tổ chức hoặc cá nhân đối với mọi người .

Trong ngành truyền thông, giải trí, xuất bản, nhà thiết kế đồ họa được coi là “phù thủy” có khả năng tạo ra những hình ảnh cho các sản phẩm truyền thông, sách, tạp chí… hấp dẫn, lôi cuốn… để mang đến cho độc giả những trải nghiệm đặc biệt.

Xem thêm: Thông tin về Cookies

Trong kinh doanh, mua và bán nhà thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng. Các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiệm vụ “biến hóa” hình ảnh sản phẩm tốt nhất giúp nâng cao khả năng giao tiếp và ghi nhớ để tăng doanh số bán hàng.

hiu Chương trình Đào tạo Thiết kế Đồ họa

Đào tạo các chuyên gia thiết kế đồ họa có đủ kiến ​​thức và khả năng tham gia vào thị trường thiết kế mỹ thuật ứng dụng nói chung và chuyên sâu về thiết kế đồ họa, đặc biệt là trên phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học, đồ họa ứng dụng và truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên tắc thiết kế đồ họa; nắm vững kiến ​​thức thiết kế hình ảnh thương hiệu và thành thạo sử dụng phần mềm máy tính và phần mềm thiết kế 2D-3d.

Tại hiu, sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp của mình trong một môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài và đi thực tập tại các công ty trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo tập trung vào phát triển kỹ năng tiếng Anh , giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các tài liệu và phần mềm thiết kế, đồng thời luôn đi đầu trong các xu hướng thiết kế trên thế giới. Các môn học phụ, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy,… giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại trong và ngoài nước.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực ở nhiều vị trí và công việc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Nhà thiết kế truyền thông, quảng cáo, xuất bản, tạp chí …
 • Bạn có thể bắt đầu kinh doanh riêng, công ty thiết kế, studio hoặc dịch vụ tư vấn, dạy trong trường học, trung tâm, câu lạc bộ …
 • Giữ các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế trong các công ty trong và ngoài nước;
 • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu, đào tạo sau đại học chuyên ngành thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp nâng cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
 • 4 tổ hợp môn Thiết kế đồ họa bao gồm:

  • h00: Văn bản, Đồ họa, Trang trí
  • h01: Toán, Viết, Trang trí
  • v00: Toán, Vật lý, Vẽ nghệ thuật
  • v01: Toán, Viết, Vẽ nghệ thuật
  • Ngoài đăng ký Nguyện vọng, thí sinh cũng có thể đăng ký chương trình Thiết kế đồ họa . Thí sinh có thể lựa chọn một trong 3 phương thức đăng ký, bao gồm:

   Tham khảo: Tìm hiểu về ngành kế toán và cơ hội việc làm của cử nhân kế toán

   Thí sinh nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ đăng ký của trường: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Lầu 1, 215 Điện Biên Phủ, p.15, hỏi. Heisei. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin tuyển sinh của hiu: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

   Tuyển sinh và Truyền thông

   Cơ sở 1: 215 điện biên phú, phường 15, quận. Thành phố yên bình.hcm

   Cơ sở 2: 120 Hòa bình, tr. Huaqing, Q. Sìn Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

   Điện thoại: 028.7308.3456 Ext : 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

   Email: tuyensinh@hiu.vn – accept@hiu.vn

   Nói chuyện

   Tuyển dụng và Truyền thông

   Xem thêm: Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button