Tư vấn tuyển sinh

Thông tin về Cookies

Khí hậu và môi trường của chúng ta đang thay đổi theo hướng khá nghiêm trọng. Nếu bạn luôn hỏi “chúng ta có thể làm gì cho hành tinh này?” Thì giờ là thời điểm tốt hơn để bắt đầu bảo vệ môi trường và tạo ra sự khác biệt. Theo đuổi quản lý tài nguyên và môi trường là lựa chọn một tương lai xanh hơn cho chính bạn và thế hệ tương lai.

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Quản lý tài nguyên và môi trường là gì?

Quản lý tài nguyên và môi trường có những chuyên ngành nào?

Sinh viên quản lý tài nguyên và môi trường được đào tạo “từ dưới lên”. Trước tiên, hãy tìm hiểu về các nguồn tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, năng lượng, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học và tác động của con người đến môi trường.

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Tiếp theo, vì là ngành định hướng “quản lý” nên sinh viên làm quen với hệ điều hành máy tính kết nối với nguồn dữ liệu để thực hành:

● Thu thập thông tin

● Xử lý dữ liệu đánh giá môi trường dựa trên vị trí và thuộc tính

● Thực hành các ứng dụng quản lý dữ liệu

● Hiển thị dữ liệu thông tin địa lý cần thiết để phân tích quản lý môi trường

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Khi đã xác định được môi trường và tài nguyên thiên nhiên, học sinh có những kiến ​​thức sau:

● Quản lý ô nhiễm môi trường

● Lập kế hoạch môi trường

Tham khảo: Học phí Đại Học Sài Gòn mới nhất là bao nhiêu?

● Hoạch định chính sách và luật pháp về tài nguyên thiên nhiên và môi trường

● Đánh giá tác động môi trường

● Công nghệ xử lý chất thải.

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Đặc biệt trong ngành quản lý tài nguyên và môi trường, chúng tôi đề cao phương châm học và hành đi đôi với hành. Các cơ sở đào tạo, trường đại học thường dành trung bình 20-40% thời lượng chương trình đào tạo cho việc thực hành các môn học, chẳng hạn như:

Phân tích vi sinh

● Mô hình hóa môi trường

● Xử lý nước – Chất rắn

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Bạn đã học Quản lý Tài nguyên và Môi trường ở đâu?

Hiện nay, đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường phổ biến ở các trường đại học trên cả nước: Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Từ Dầu Một, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. .hcm – gia lai, Đại học Nông Lâm – Thái Nguyên, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Sinh viên đại học chuyên ngành này thường xét tuyển các khối: a00 (toán-lý-hóa), a01 (toán-lý-tiếng Anh), b00 (toán-hóa-sinh), d07 (toán-hóa-tiếng Anh).

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Nếu bạn muốn khám phá nền giáo dục quản lý tài nguyên và môi trường trên thế giới, hotcourses vietnam giới thiệu những điểm đến du học chất lượng cao sau:

● Khóa đào tạo về quản lý tài nguyên và môi trường tại Hoa Kỳ

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (UIFA) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

● Khóa đào tạo về quản lý tài nguyên và môi trường ở Úc

● Khóa đào tạo về quản lý tài nguyên và môi trường ở Canada

● Khóa đào tạo về quản lý tài nguyên và môi trường ở Vương quốc Anh

Xin lưu ý rằng bạn nên nhấp vào liên kết “Xem [số] Các Khóa học Quản lý Tài nguyên và Môi trường” để biết thông tin cụ thể về khóa học của từng trường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề môi trường và quản lý tài nguyên du học, các chuyên gia tư vấn du học idp giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường?

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp, chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn về quản lý tài nguyên và môi trường, sinh viên tốt nghiệp bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thách thức lớn nhất của xã hội.

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

mức lương của ngành quản lý tài nguyên môi trường

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

Có một quan niệm sai lầm rằng có rất ít công việc đa dạng trong ngành quản lý tài nguyên và môi trường và rất khó tìm kiếm cơ hội việc làm. Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có tới 6 con đường sự nghiệp, bao gồm:

Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

 • Công nghiệp Kỹ thuật Môi trường: Các công việc sẽ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu như nghiên cứu chất thải, khoa học quá trình hóa học, công nghệ sinh học, vật lý và thiết bị xử lý chất thải. các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường và môi trường đô thị, chợ, kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động, viện nghiên cứu, trường đào tạo về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 • Kỹ thuật Môi trường: Nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường, chẳng hạn như việc áp dụng các phát minh mới trong công nghệ sinh học, hóa học và vật lý để đối phó với ô nhiễm môi trường và các công nghệ tìm kiếm tài nguyên tái tạo cho cuộc sống. Sinh viên có thể làm việc tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Thủy sản, Ủy ban Nhân sự, Huyện, Thị xã, Cấp thoát nước Các công ty, Tư vấn Môi trường, Nuôi trồng thủy sản, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu.
 • Quản lý môi trường: Chủ yếu theo đuổi các hoạt động quản lý môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, quy hoạch quản lý môi trường, triển khai vận hành, quản lý chất lượng môi trường, quản lý chất lượng chất thải, đánh giá tác động môi trường …, Mặt bằng kinh doanh và làng nghề …. Với công việc của một cán bộ quản lý môi trường, bạn có thể làm việc tại các cơ quan như Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Bộ Xây dựng, Bộ Công nghiệp, Bộ Thủy lợi, nhân dân các huyện, thị ủy.
  • Quản lý tài nguyên rừng: Cam kết về công nghệ và kỹ thuật trong sinh thái môi trường, hệ sinh thái rừng, tài nguyên rừng và quản lý môi trường, kiểm tra và đánh giá,…. Với công việc này, bạn có thể làm việc ở tất cả các cấp cơ quan quản lý quốc gia, cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu và phát triển liên quan đến quản lý tài nguyên và môi trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy ở các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng …
  • Quản lý môi trường và du lịch sinh thái: Cần có kiến ​​thức về sinh học bảo tồn, cảnh quan du lịch, quản lý cảnh quan địa lý du lịch, thiết kế cảnh quan môi trường du lịch, quy hoạch và phát triển du lịch bền vững. Phạm vi ngành học hẹp, sinh viên có thể làm việc tại các bộ, ban ngành trung ương, viện nghiên cứu khoa học, sở khoa học công nghệ, sở tài nguyên và môi trường, sở du lịch, doanh nghiệp du lịch, du lịch, khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng, khu bảo tồn thiên nhiên và các phòng ban khác. , khu dự trữ sinh quyển, di tích lịch sử …
  • Khoa học Môi trường : Sinh viên chọn theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học môi trường cần có các kỹ năng đánh giá, phân tích, phát hiện và dự đoán các vấn đề môi trường. Các đơn vị công tác nằm trong các trường đại học, cao đẳng, các bộ, ban, ngành địa phương, quản lý tài nguyên, quy hoạch môi trường, …
  • Bạn đang xem: Quang nguyễn học ngành gì

   Mức lương của ngành quản lý tài nguyên và môi trường tuy không cao so với các ngành phổ biến trên thị trường nhưng khá ổn định. Trung bình sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm kiếm được 7 triệu đồng. Tuy nhiên, lời khuyên của hotcourses vietnam là nếu bạn thích tìm hiểu về tài nguyên môi trường thì nên mạnh dạn theo đuổi. Khi kinh nghiệm và kỹ năng của bạn tăng lên, ngoài việc tăng thu nhập, bạn đang thực sự áp dụng kiến ​​thức và nỗ lực của mình cho một hành tinh xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

   Tham khảo: C01 gồm những môn nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button