Rèn Luyện Kỹ Năng, Bám Sát Đề Tham Khảo Và Ôn Tập Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là tỷ lệ kết quả thi trong xét điểm học bạ lớp 12 là 30% và công nhận tốt nghiệp THPT sẽ tăng lên 70%. Không như năm trước là 50 – 50.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là tỷ lệ kết quả thi trong xét điểm học bạ lớp 12 là 30% và công nhận tốt nghiệp THPT sẽ tăng lên 70%. Không như năm trước là 50 – 50.

cách ôn tập trong kỳ thi thpt

Tăng cường rèn kỹ năng vận dụng và bám sát cấu trúc đề tham khảo để có thể giải quyết các vấn đề trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới là lưu ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo với học sinh nhằm giảm mối lo về nguy cơ trượt tốt nghiệp THPT.

Chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng

Trong thời gian này, các trường ở Tp.Hà Nội hiện đang tích cực chuẩn bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ để các bạn học sinh khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 một cách tự tin nhất.

Với mục đích là cho các bạn học sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm và không khi trường thi, trường THPT Quang Trung – Đống Đa đã tổ chức cho toàn khối 12 làm bài kiểm tra với các hình thức y chang kỳ thi THPT Quốc Gia. Việc tổ chức như vậy mục đích cho các em không bị bỡ ngỡ và giảm áp lực trước khi kỳ thi thật được bắt đầu.

Một vài bạn học sinh cho hay, đề thi thử năm nay có hình thức thi được tổ chức như kỳ thi THPT Quốc gia, như với môn Tiếng Anh khối D1 (), chúng em được ngồi theo phòng thi, số báo danh, rất nhiều mã đề y như theo kỳ thi thật năm trước. Đề thi thì do Sở xây dựng dựa trên cấu trúc đã ban hành trước đây. Điều này giúp chúng em có thêm nhiều cơ hội để thử sức và biết cách tính toán thời gian làm bài thi, giúp chuẩn bị cho kỳ thi thật tốt hơn và đặc biệt là vấn đề tâm lý trước khi bước vào kỳ thi thật.

Theo thông kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội, trên địa bàn thành phố sẽ có khoảng 65.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi thử vào tháng 3 tới. Các bạn học sinh cần phải chú ý, tổng hợp, kết nối kiến thức từ 12 năm học và rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức có thể đạt được điểm thi tốt nhất trong kỳ thi.

Cấu trúc đề tham khảo chủ yếu là chương trình lớp 12

Nhằm giúp các học sinh trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi tham khảo các môn thi các khối. Cấu trúc bộ đề thi được đánh giá là khá là dễ, chủ yếu là chương trình học lớp 12. Đáng lưu ý là ngoài những kiến thức lớp 12, nhiều câu hỏi trong bộ đề đều hướng đến việc vận dụng kiến thức thực tế vào bài thi. Rõ ràng nhất là ở các môn trong là Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân,…

Mặc dù vậy, rất nhiều học sinh vẫn lo lắng, không biết liệu bộ đề thi này có thật bám sát cấu trúc như đề thi tham khảo vừa được công bố hay không. Nhưng liệu bộ đề thi lần này có thật sự bám sát vào phạm vi kiến thức thực tế, cấu trúc và có sự giảm độ khó như đề thi tham khảo vừa công bố hay không, bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo từng thông báo với đề thi THPT Quốc gia năm 2019, sẽ có thêm kiến thức lớp 10 bổ sung vào đề thi so với năm 2018.

Hiện nay Bộ cũng đã có thông báo: Nội dung, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ nằm trong chương trình học THPT và chủ yếu là chương trình lớp 12, để đảm bảo ngưỡng xét tốt nghiệp THPT và có sự phân hóa phù hợp để các trường Đại học hay trường nghề có cơ sở để xét tuyển. Các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm ôn tập theo cấu trúc được Bộ công bố.

Sau khi nhận được thông tin trên, Trần Thảo Vân (Trường THPT Quang Trung – Quận Đống Đa) đã cho biết: Em học khối A, e cũng đang lo lắng ko biết nên ôn tập kiểu gì bởi vì theo thông báo mà Bộ đã công bố cách đây 1 năm thì có thể đề thi năm 2019 sẽ mở rộng thêm kiến thức chương trình lớp 10 không như năm 2018 chỉ ở lớp 11 và 12. Nhưng theo thông báo mới nhất thì em thấy phạm vi kiến thức năm nay đa số tập trung ở lớp 12. Điều này giúp em đỡ lo lắng hơn nhưng lại vẫn phải suy nghĩ về vì em vẫn chưa có định hướng.

KA

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *