Giải đáp cuộc sống

Reup là gì? Tìm hiểu về các cách reup hiệu quả trên các nền tảng

thuật ngữ reup có thể đâu đó bạn đã từng nghe qua nếu bạn sử dụng mạng xã hội. reup thường được dùng khi nhắc tới video, hình ảnh hoặc câu từ nào đấy. hoện no có không ít kênh youtube hoặc một số kênh trên các mạng xã hội hoạt động và phát triển chỉ dựa vào việc reup lại video từ ngưcù. vậy reup là gì? cách reup hiệu quả trên các nền tảng? hãy cùng nhau tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

reup la gì?

reup là một từ viết tắt tiếng anh của từ reupload. từ này được kết hợp từ với tiền tố “re” và cùng động từ “upload”. trong đấy, từ “re” có nghĩa là làm lại, hoạt động lặp vòng,… còn “upload” mang nghĩa là đăng lại.

Bạn đang xem: Reup

vì thế, từ reup có thể được tạm dịch một cách có nghĩa là đăng tải lại, đăng lại. từ này được thường thấy nhiều khi đăng các video, hình ảnh hay chữ từ một nguồn chính gốc lên trên các kênh, nguồn khác. nội dung được reup thường thì không phải do người reup đầu tư hay sáng tạo ra bản gốc.

reup thường ược nhắc ến ở các kênh mạng xã hội như reup youtube, reup bài viết (đăng lại bài viết), reup ảnh (đ đi lại ảnh), reup khác… lản facebook)

Reup là gì?

một số khái niệm reup trên các mạng xã hội

reup là một từ có định nghĩa rộng, nhưng trong tiếng việt nó thường được sử dụng trong một số trường hợp cụ thể. ví dụ: reup video trên youtube, tiktok, reup hình ảnh, video trên instagram hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội khác.

instagram train update

trên instagram cũng có rất nhiều nội dung được đăng tải lại tương tự như với youtube. những nội dung reup được lấy ở tài khoản khác, nền tảng khác và đăng lên instagram. Đây là cách thức chia sẻ nội dung mà người dùng trên nền tảng này vẫn thường hay sử dụng.

>> xem thêm: cách chạy quảng cáo instagram, tăng đơn hàng hiệu quả

tiktok train reup

reup tiktok cũng khá giống so với reup youtube. nói theo cách dễ hiểu, bạn sẽ lấy nội dung của một tài khoản hay của một kênh khác từ các nguồn để đăng tải lạn tra m trìn. người đăng tải lại vẫn có nội dung cho kênh nhưng lại không mất công sức để sáng tạo hoặc là chi phí để làm video.

reupload youtube

reup youtube thường là sẽ lấy một hoặc một tập hợp nhiều các video để đăng lên trên một kênh khác. NGườI REUP Video YouTube Chỉn lấy từ ở nơi khác ể đ đĂng tải lại lên kênh của mình ể Hưởng lợi mà không cần pHải bỏ công sức sứnn ýng, sản vide.

trong một vài trường hợp chủ kênh bị mất video hay muốn xây dựng lại kênh thì sẽ tự mình reup video youtube của bản thn, tuy trường hờthợp không. <.

Reup trên YouTube

Ưu nhược điểm khi reup

hiện no có rất nhiều kênh dựa vào việc reup video của người dùng khác để kiếm tiền.

Ưu điểm

các ưu điểm mà reup đem lại có thể kể đến như:

tiết kiệm thời gian cho sản xuất video

Tham khảo: Ngày độc thân (11/11) là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ độc thân

một ca nhân sản xuất một video sẽ phải gặp nhiều khó khĂn, bạn sẽ phải cần thực hiện qua rất nhiều công việc kháu tớ giai đoạn lên ýng, viết. thời gian thông thường để cho một youtuber hoàn thành được tất cả các công đoạn này thì sẽ dao động từ 1 – 3 ngày. trong khi chỉ việc reup lại video ở một kênh khác, bạn sẽ chỉ cần mất 1 phần 3 số thời gian trên hoặc có thể là nhanh hơn.

chi phí sản xuất được tiết kiệm

những youtuber nổi tiếng thường chi hàng ngàn đô la cho một video dài 1-2 phút. Đây là một khoản chi phí bỏ ra rất lớn mà không phải người dùng hoặc là doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được. chưa kể rằng, ối với các kênh youtube mới tạo lập, các công ty còn phải chi ngân sách marketing ểể video có thể bắt kịp xu hướng và thu hÚt nhiời theƵi the ng.

ngược lại so với việc khi reup, người dùng sẽ chẳng cần phải bỏ ra chi phí bất kỳ nào. trừ khi mà sử dụng những phần mềm để edit video có tính phí.

hạn chế tối đa nguy cơ hoàn vốn

mối quan tâm luôn lo lắng đối với người dùng youtube khi đăng video trên nền tảng này là rủi ro hoàn vốn. Ngay cả khi bạn ầu tư chất nhiều chất xám, thời gian, thậm chí là tiền bạc mà nếu video không ược nhiều người xem thì lợi nhuận ầu tư là rất thấp.

trong khi ấy, nếu bạn chọn reup lại Các hot video ở Trên YouTube, chẳng hạn như trailer Thor 4 của marvel thì bạnc có cr tể hoàn toàn hưởng lợi sức Hút của từ thương hiệu này. NGAY Cả KHI Số LượNG REUP CủA BạN CO NGườI XEM THấP HơN so với clip của chynh chủ nhưng with số này vẫn ủủ sức đem về cho bạn lượt see khủng mà bạn không cần tốn tốn tốn tốn tốn tốn tốn tốn tốn tốn tốn t

Ưu điểm reup

nhược điểm

không rõ liệu reup video có thực sự mang lại hiệu quả hay không nhưng cách lày này có thể ối mặt với nhiều rủi ro chẳng hạn nhƁn díah quy phẻ. những video gốc được đăng thường được chính nền tảng bảo vệ khá tốt về quyền sở hữu. Vậy, nếu chủ sở hữu nội dung phát hiện ra rằng một Video đã ược reup, họ có thể gửi ơn khiếu nại ầy ủ ủi nền tảng và yêu thậm chí, chủ kênh reup có nguy cơ sẽ bị xử lý vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ của việt nam.

trước khi reup một video có sẵn trên youtube, bạn nên kiểm tra kỹ xem video đó có bị dính bản quyền hay không để tránh những rủi ro khôngau muốn s

những chủ đề reup nổi nhất trên youtube

Để kênh youtube của bạn được jue hút được nhiều số lượng subscribe cao, bạn có thể reup lại các video có nội dung hot như là:

 1. trailer phim chuẩn bị ra mắt.
 2. video stream những game hot như gta, pubg, lol, minecraft,…
 3. video về chủ đề thể thao như tổng hợp những pha highlight ghi bàn đẹp hay đô vật mỹ wwe,…
 4. video ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng như hieu thu hai, sơn tùng, monkey,…
 5. video đời tư của những người nổi tiếng.
 6. tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý rằng các chủ ề ề càng hot thì số lượng người xem càng cao và nguy cơ khả năng bạn bị “đánh cền cản” cản. vì thế, hay chọn những clip có nội dung “an toàn” hơn nhưng vẫn có lượng người quan tâm cao nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm reup video. nội dung chẳng hạn như là:

  1. hướng dẫn cách nấu ăn, làm bánh,…
  2. những video hướng dẫn tip mẹo vặt trong cuộc sống như là cách thắt cà vạt, ủi đồ, gấp xếp quần áo.
  3. video có những nội dung hài hước.
  4. hướng dẫn cách reup video tránh dính bản quyền và tải lên youtube

   Để reup video lên trên kênh youtube hay các nền tảng khác mà không bị vi phạm bản quyền, bạn có thể thực hiện qua các bước sau đây:

   bước 1: hãy chọn reup video không có bị bản quyền

   có 2 cách để hỗ trợ cho bạn xác định những video không có đăng ký bản quyền.

   Xem thêm: Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với con số may mắn nào?

   1. cach 1: Đăng tải lại những video không có bản quyền

   một số video hoàn toàn được miễn phí và cho phép tải về, reup trên các kênh hay sử dụng với mục đích thương mại. những video này đều được ghi rõ về quyền sử dụng ở trong phần mô tả. vì thế, chỉ cần bạn chọn đúng video này hay tìm kiếm video không bản quyền, không tham gia kiếm tiền, video người chơi google adsense và reup lìn mên kên.

   trên những website này có thể sẽ không có nhiều sự lựa chọn cho bạn do lượng video này sẽ khá ít và bị hạn chế về mặt nội dung.

   2. cach 2: chọn reup những video cho phép chỉnh sửa hay chỉnh sửa lại những video trên

   khi tìm ược nguồn nội dung ể reup, bạn sẽ cần xét liệu rằng nội dung có thể chỉnh sửa ược ểể đăng tải cảiại khánkhá tr. hay ơn giản hơn ểể video này sẽ ược coi như đoạn video mới và bạn hoàn toàn có thể đăng tải lại trên k knh của mình là chỉ tỉ cẻn . dẫn,…

   bước 2: sau khi đã tải xong video về máy, bạn đừng nên up vội mà cần hãy sử dụng công cụ mã hóa md5 để chỉnh sỡi d ung clip

   bước 2:

   bước 3: tiếp tục bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video camtasia để chèn đoạn intro vào đầu clip nhằm giới thiệu kênh>

   bước 4: Điều chỉnh lại thông số khung hình video như:

   1. xoay nghiêng video với một góc khoảng 10 – 15 độ.
   2. there is a video of đổi màu sắc.
   3. chèn logo.
   4. tăng tốc độ hiển thị cho video lên 105 đến 110.
   5. bước 5: lồng nhạc vào video hay tăng tốc độ âm thanh trong video lên 105 đến 110 nhằm tránh bị dính bản quyền âm thanh.

    bước 6: nhập thông tin cho video bằng với cách nhấp chuột phải vào video vừa render xong, sau đấy bạn chọn properties và hãy tiến hành điẻn thp. >

    bước 7: re-upload the video lên trên youtube và rồi bật chế độ kiếm tiền.

    Hướng dẫn cách reup video tránh dính bản quyền và tải lên YouTube

    lưu ý khi recovery video

    Để qua trình reup video nhằm kiếm tiền đạt hiệu quả cao nhất thì bạn không bỏ qua một số lưu ý cần thiết được chia sau>

    1. hãy đầu tư tâm huyết và thời gian để reup những video một cách chuẩn chỉnh, không nửa vời.
    2. có thể mua một tài khoản youtube mà đã được bật quảng cáo kiếm tiền trước. như thế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tối ưu trong việc xây dựng kênh.
    3. tốt hơn hết là không nên reup các phim hoạt hình. nếu vẫn muốn thì cần hãy che một góc của màn hình hay thu nhỏ màn hình, tăng tốc độ video lên cao chẳng hạn
    4. tránh việc reup những bộ phim của các nước sở hữu bản quyền cao trên thế giới như là: mỹ, hàn quốc, việt nam..
    5. cũng không nên reup phim mới ra, phim chiếu rạp bởi vì bạn có thể tránh được một khoảng thời gian đầu nhưng còn sau vẫn sẽ by.
    6. nhạc nền, âm thanh là các thứ cần phải chỉnh sửa kỹ ở trong mỗi video.
    7. >>có thể bạn quan tâm: cách bật tính năng kiếm tiền từ youtube và những lưu ý khi sử dụng

     có thểy reup giup người dùng không cần tốn qua nhiều thời gian there đy đã giúp ược cho bạn hiểu riqu reup là gì cũng như cách ểể video mà không bị dính bản quyền trên những kênh mạng xã hội ặ ặ ặc n.

     Tham khảo: CẤU TRÚC Because – Cấu trúc, cách dùng Because, Because of

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button